Chuyến đi khởi động đầy thú vị từ dự án Xây trường Tottochan

Chuyến đi khởi động đầy thú vị từ dự án Xây trường Tottochan

Ngày 19/05/2016 các bạn TNV đã có một chuyến đi thú vị. Đây là chuyến đi khởi động cho dự án “ Xây trường Tottochan” mùa đầu tiên do Trung tâm Giáo dục Kĩ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC tổ chức. Đồng hành cùng SECC có sự hỗ trợ của tổ chức Vietnam Health Projet (VHP) thuộc nhóm sinh viên từ Hoa Kỳ. Điểm đến của chuyến đi lần này là ngôi trường Bù Ca 2, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước với hoạt động chính là đến thăm, trao quà, chăm sóc sức khỏe cho các bé trường tiểu học Bù Ca 2 và hết hợp tư vấn về kế hoạch Xây trường Tottochan với quý phụ huynh.

Khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu đến, khi những nhành phượng đỏ thắm cả một góc sân trường cũng là lúc những bạn TNV của SECC và VHP lên đường đến với ngôi trường tiểu học Bù Ca 2 (trường tiểu học Long Hà C) xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước để viết lên giấc mơ mang tên “ Tottochan” cho những cô cậu học sinh tại vùng quê nhỏ này.

Ngay khi đoàn vừa đặt chân đến ngôi trường Bù Ca 2, các bạn học sinh đã đến và tập trung tại sân trường để chào đón những bạn TNV của SECC và VHP.

Các bé tập trung ở sân trường chờ đón các anh chị TNV

Các bé tập trung ở sân trường chờ đón các anh chị TNV

Cảm giác e ngại ban đầu dần tan biến khi các bạn TNV của SECC và VHP cùng các bé tập thể dục buổi sáng, cùng chơi những trò chơi vui nhộn và đặc biệt các bé còn được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng. Những ánh mặt ngại ngùng dần thay bằng những nụ cười giòn tan.

Mọi người cùng nhau tập thể dục buổi sáng

Mọi người cùng nhau tập thể dục buổi sáng

Sau những giây phút vui chơi hòa mình cùng các bé cũng đến lúc trao 133 phần quà ý nghĩa mà các bạn TNV của VHP chuẩn bị cho các bé trường tiểu học Bù Ca 2.

Các em vô cùng hào hứng với các trò chơi của các anh chị sinh viên

Các em vô cùng hào hứng với các trò chơi của các anh chị sinh viên VHP

Nụ cười hồn nhiên và đùa giỡn vui vẻ với các anh chị

Nụ cười hồn nhiên và đùa giỡn vui vẻ với các anh chị từ VHP

Kết thúc tại điểm trường Bù Ca 2 đoàn nhanh chóng di chuyển đến điểm trường Phù Mang 3 để trao 15 phần qua cho các bé học sinh.

Những nụ cười ngây thơ như thay lời cảm ơn của các bé gửi đến các bạn TNV

Những nụ cười ngây thơ như thay lời cảm ơn của các bé gửi đến các bạn TNV

Vào đầu giờ chiều BQL dự án Tottochan đã có thời gian làm việc với phụ huynh của các em học sinh trường Bù Ca 2 và chia sẻ về phương pháp giáo dục đặc biệt, tôn trọng tính cách riêng biệt của từng học sinh với kim chỉ nam là “một cá nhân hạnh phúc có khả năng lan tỏa hạnh phúc” của dự án Tottochan.

Niềm vui giản đơn của các em là được tự do vui chơi

Niềm vui giản đơn của các em là được tự do vui chơi

Một ngày với bao nhiêu kỉ niệm khép lại trong tiếng cười và niềm vui của các em nhỏ và các bạn TNV của SECC và VHP.

Chia sẻ về cảm xúc và những trải nghiệm trong 1 ngày đồng hành cùng SECC đến với các học sinh trường tiểu học Bù Ca 2, bạn Mai Ngọc Thanh Danh – trưởng đoàn VHP chia sẻ: “Danh cảm thấy rất là vui khi giúp được các em khích lệ tinh thần và giúp đỡ có các em học cũng như là giúp các em giữ gìn sức khỏe. Đồng thời mình cũng cảm thấy rất là vui khi thấy mình và các bạn TNV đến từ Mỹ ngày hôm nay cũng học được rất nhiều điều từ các bạn nhỏ ở đây. Nói về phần SECC, năm nay là năm đầu tiên hợp tác với SECC mình đã thấy rất phù hợp, mình cảm thấy các bạn SECC rất nhiệt tình. Mình mong là mối quan hệ này sẽ gắn kết lâu dài”.

Bạn Mai Ngọc Thanh Danh chơi đùa cùng các bé học sinh

Bạn Mai Ngọc Thanh Danh chơi đùa cùng các bé học sinh

Những chia sẻ của bạn Thanh Danh cũng đã nói nên được ý nghĩa của chuyến đi này -chuyến đi khởi đầu cho 1 dự án ý nghĩa và nhân văn “ Xây trường Tottochan” do trung tâm Giáo dục kĩ năng và Truyền thông cộng đồng SECC tổ chức. Một khởi đầu nhiều cảm xúc chuẩn bị cho một tháng nhiều trải nghiệm sắp tới của các bạn TNV tại ngôi trường Bù Ca 2.

Ban Truyền thông SECC

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

32/34 Nguyễn Cửu Vân, P17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT: (08) 22003693 – 0903309299

www.unesco-secc.org

About Author

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*