Bridgestone Việt Nam – Người bạn đồng hành cùng môi trường

Bridgestone Việt Nam – Người bạn đồng hành cùng môi trường

Công ty TNHH Kinh doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam là một công ty thuộc tập đoàn Bridgestone Nhật Bản, sản xuất Cao Su và Lốp Xe lớn nhất thế giới. Các sản phẩm của Bridgestone được bán đến hơn 150 quốc gia và khu vực trên thế giới.

_MG_3405

GĐ Bridgestone Việt Nam ông Hiroyuki Saito (giữa)  và chị Đinh Thị Vũ Trinh GĐ SECC cùng trao cờ tiên phong cho đại sứ Earth Day Việt Nam – HH Việt Nam Ngọc Hân.

Là nhãn hiệu lốp xe hàng đầu thế giới, Bridgestone không chỉ chú trọng tới nâng cao chất lượng, dịch vụ sản phẩm mà còn quan tâm đến trọng trách với môi trường. Lời cam kết trách nhiệm của Bridgestone chính là đảm bảo một môi trường trong sạch cho thế hệ hôm nay và mai sau. Bridgestone đã và đang phát triển, áp dụng các kỹ thuật sản xuất nhằm “giảm thiểu lượng khí thải CO2”. Với phương châm “Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo”, Bridgestone đã vạch rõ định hướng của những hoài bão về môi trường, song song với việc thực hiện ba tầm nhìn chiến lược: Bảo tồn sinh thái, tài nguyên thiên nhiên và giảm thiểu lượng khí carbon nhằm xây dựng một xã hội bền vững.

Không đơn giản, chỉ dừng lại ở lời cam kết, Bridgestone còn có nhiều hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa thiết thực liên quan đến vấn đề môi trường. Và một trong những hoạt động nổi bật nhất đó là Bridgestone Việt Nam đã đồng hành cùng dự án Giờ Xanh với chương trình Ngày Trái Đất, đặc biệt đồng tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Game ECO – TRÒ CHƠI TÁI CHẾ. Bridgestone Việt Nam đã đồng hành, định hướng, hướng dẫn mọi người hiểu được ý nghĩa, thông điệp và mục đích của cuộc thi.

DSC_3929

Chị Dương An Giang – GĐ tài chính nhân sự Bridgestone Việt Nam phổ biến ý nghĩa Eco Game trong Earth Day 2015.

Sáng tạo Game ECO là cuộc thi do dự án Giờ Xanh của Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC) cùng Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam phát động nhằm kêu gọi các bạn trẻ tái chế lốp xe ô tô cũ đã qua sử dụng thành những trò chơi rèn luyện sức khỏe, hướng đến Ngày Trái Đất Việt Nam 19/04/2015 tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7.

Hình 11 - Chinh phục Win My Self

Chinh phục đỉnh cao Winmyself bằng sản phẩm tái sử dụng từ lốp xe.

Cuộc thi nhằm kêu gọi mọi người chung tay cùng Bridgestone Việt Nam, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường thông qua những trò chơi sử dụng vật liệu và lốp xe tái chế, các đội thi đã nhắn gửi thông điệp bảo vệ môi trường với nhiều cách khác nhau đến cộng đồng như một lời kêu gọi bảo vệ môi trường sống lành mạnh.

Hình 4 - Game ECO

Game ECO – Cuộc thi nhiều ý nghĩa về thông điệp môi trường do Bridgestone định hướng và phối họp tổ chức.

Trước đó, năm 2014 Bridgestone Việt Nam cũng đã cùng đồng hành với Giờ Xanh 2014 trong các sự kiện lớn về môi trường  như Ngày Trái Đất 20/04/2014, Giờ Xanh Toàn Quốc 04/05/2014.

13967258445_11abda94a5_z

Ông Hiroyuki Saito trong Earth Day Việt Nam 2014 cùng dự án Giờ xanh.

gioxanh4

Chương trình Giờ xanh toàn quốc 2015 với sự đồng hành của Bridgestone – HH Ngọc Hân cùng các bạn học sinh tiểu học tại Bình Dương.

Sau hơn 2 năm đồng hành và hiểu được ý nghĩa nhân văn của dự án, Bridgestone Việt Nam đã chính thức thành đơn vị đồng tổ chức cùng Giờ Xanh. Và Bridgestone mong muốn rằng chương trình ngày càng phủ sóng rộng khắp trên khắp mọi miền đất nước.

Đặc biệt, các hoạt động của Bridgestone Việt Nam cùng dự án Giờ Xanh nhằm mục đích là cống hiến cho xã hội, cho cộng đồng với định hướng lâu dài và rộng khắp. Và đến thời điểm hiện tại, Bridgestone Việt Nam đã chính thức là nhà đồng hành cùng Giờ Xanh trong các dự án Earth Day 2014, Earth Day 2015 tại TP.HCM  và Giờ xanh toàn quốc 2014 tại Bình Dương.

Ông Hiroyuki Saito – Giám đốc điều hành Bridgestone Việt Nam cho rằng: “Sự phát triển của Bridgestone gắn liền với sự phát triển của cộng đồng. Cụ thể hơn, bảo vệ môi trường là một trong những mục tiêu mà Bridgestone luôn hướng đến. Thông qua các hoạt động của Ngày Trái Đất năm nay, cùng với Giờ Xanh, chúng tôi mong muốn lan toả thông điệp chung tay bảo vệ môi trường, rèn luyện sức khoẻ và phá vỡ giới hạn bản thân đến tất cả mọi người.”

Hình 14 - Xuất phát Green Run

Từ trái qua: Á hậu Hoàng My – Ông Hiroyuki Saito – Hoa hậu Ngọc Hân tại điểm xuất phát Green Run – Earth Day 2015.

Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân – Đại sứ chương trình chia sẻ: “Có thể nói Ngày Trái Đất 2015 là chương trình kết hợp rèn luyện thể thao cùng bảo vệ môi trường vô cùng ý nghĩa trong năm. Nhân đây, Hân xin thay mặt cho hơn 2,000 bạn Tình nguyện viên của chương trình gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ Chức, đặc biệt là Bridgestone Việt Nam vì không chỉ là một doanh nghiệp đặc thù mà còn có trách nhiệm quan tâm đến cộng đồng để tạo nên một sân chơi thiết thực vì môi trường.”

Hình 23 - Giải chung cuộc hạng nam - Green Run

Chị Phạm Thị Thủy Tiên – Quản lý truyền thông Bridgestone Việt Nam trao giải cho ba nam vận động viên về nhất Green Run – Earth Day Việt Nam 2015.

Bà Đinh Thị Vũ Trinh, Giám đốc dự án cho biết: “Bridgestone Việt Nam là đơn vị hỗ trợ tài chính lớn nhất cho dự án. Không chỉ thế, cách hỗ trợ của đơn vị rất đặc biêt.  Đơn vị vừa đồng hành cùng tổ chức, không những chia sẻ về tài chính mà còn chia sẻ kinh nghiệm đồng thời trực tiếp tham gia hướng dẫn trong các hoạt động để chương trình có thể thành công hơn”.

Nói về sự thành công của chương trình Ngày Trái Đất không thể không nhắc tới sự đồng hành và đóng góp của Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam. Đại diện dự án Giờ Xanh, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành đến đơn vị về sự đồng hành với chúng tôi trong thời gian qua cũng như sự quan tâm đến môi sinh mà chúng ta đang sống. Hi vọng đơn vị sẽ có những bước tiến vượt bậc trong tương lai, phát triển và thành công hơn nữa!

Ban Truyền thông Dự án Giờ Xanh 2015

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC)

Categories: Đối tác

About Author

Write a Comment

<