Doanh nhân Nguyễn Bửu Hội – Lòng nhân ái của người làm kinh tế

Doanh nhân Nguyễn Bửu Hội – Lòng nhân ái của người làm kinh tế

Doanh nhân Nguyễn Bửu Hội – phó tổng giám đốc công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã và đang cùng với tất cả thành viên công ty khẳng định được vị thế là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. 20 năm phát triển là một quãng thời gian dài, và với những gì đã làm được,  sự cống hiến thầm lặng của những doanh nhân, công nhân, người lao động tại đây đã chứng minh thực tế “bàn tay ta làm nên tất cả” và “ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay”. Song song với hoạt động kinh doanh, điều đáng lưu ý ở doanh nghiệp này là sự quan tâm đến các vấn đề và sự kiện cộng đồng – song hành cùng sự lớn mạnh của doanh nghiệp. Rất nhiều chương trình mang tính chất từ thiện,  chia sẻ và hướng đến cộng đồng đã được thực hiện quanh năm tạị dân cư đẹp nhất Việt Nam. Đó là lý do vì sao trong năm 2014, hai chương trình lớn nhất Giờ Trái Đất, Ngày Trái Đất của dự án Green Talk đã có mặt tại là Khu đô thị kiểu mẫu của Việt Nam – Phú Mỹ Hưng. Và chính vì vậy mà những bạn trẻ thực hiện Green Talk  may mắn gặp được vì Phó tổng giám đốc đáng kính của đơn vị doanh nghiệp này.

40

Hàng ngàn tình nguyện viên trong chương trình Ngày trái đất 2014 tại Cầu Ánh Sao – Phú Mỹ Hưng.

Những thành công liên tiếp của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Phú Mỹ Hưng) không thể không nhắc tới đóng góp của vị Phó Tổng giám đốc – ông Nguyễn Bửu Hội. Trong khi các dự án bất động sản khác ồ ạt giảm giá, Phú Mỹ Hưng vẫn giữ giá các sản phẩm của mình. Ông cho biết : “Chất lượng công trình là uy tín, là thương hiệu của Phú Mỹ Hưng, là sự tôn trọng của chúng tôi đối với khách hàng vì vậy Phú Mỹ Hưng luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Chúng tôi sẽ không bao giờ chạy theo lợi nhuận mà chọn các nhà thầu kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến hình ảnh Phú Mỹ Hưng, khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Việt Nam”.
Không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh phát triển đô thị, ông cùng công ty còn đồng hành ký kết tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện xã hội như “Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting” – Đây là chương trình định kỳ hàng năm do công ty Phú Mỹ Hưng tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn đón cái tết ấm áp hơn. Chương trình cũng dành một phần từ thiện để ủng hộ quỹ “Chung một tấm lòng” và quỹ Bảo trợ tài năng thể thao của sở Văn hóa, thể thao và du lịch thành phố. Hay chương trình được chính thức khai mạc đêm 24/01/2014 với chủ đề “Hương đồng cỏ nội”, Hội chợ hoa được tổ chức tại khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt) với điểm nhấn Cung đường trưng bày hoa, cây thủy sinh và Chợ nổi trên hồ đã mang lại cho du khách một không khí Tết đậm nét dân dã, thêm yêu phong vị Việt Nam… Một số sự kiện mang tính cộng đồng hấp dẫn khác cũng được Phú Mỹ Hưng đứng ra tổ chức tạo nên những sân chơi độc đáo cho cộng đồng, điển hình là Giải Golf Phú Mỹ Hưng 2014, Color me run – đường đua sắc màu…

Từng song hành với UNESCO trong nhiều hoạt động liên quan đến cộng đồng từ 2012 với Hội chợ hoa xuân, Ngày chủ nhật xanh 2013, Hội trung thu cho trẻ em 2013,…Trong năm 2014, Phú Mỹ Hưng tiếp tục hỗ trợ  dự án môi trường Green Talk (UNESCO – CEP) năm nay với hai sự kiện lớn là Giờ trái đất và Ngày trái đất, gây được tiếng vang và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng. Sự kiện Ngày Trái Đất 20/04 đặc biệt lần đầu tiên chính thức liên kết và được ủy quyền tổ chức bởi Mạng lưới Ngày Trái Đất Quốc tế. Và chính tại sự kiện Ngày trái đất 2014, các bạn trẻ lần đầu tiên được gặp gỡ vị doanh nhân này và đặc biệt những gì ông đã thể hiện tại sự kiện đã làm những quan khách và những bạn trẻ thêm thán phục và kính trọng.

Trong chiếc áo thun màu giản dị, ông Nguyễn Bửu Hội có mặt tại sân khẩu của Ngày Trái Đất, cùng in dấu vân tay và phát biểu, chia sẻ về chương trình.Ông đồng thời cũng cho biết : “Sau thành công của chương trình Hưởng ứng Giờ Trái Đất 2014 được tổ chức vào ngày 23/03 tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, chúng tôi tiếp tục phối hợp tổ chức “Ngày Trái Đất – Một ngày cho Việt Nam” nhằm kêu gọi mọi người cần quan tâm hơn nữa đến môi trường sống đang ngày càng bị đe dọa bởi rác thải, khói bụi, tiếng ồn. Chúng tôi tin rằng, chỉ cần những hành động nhỏ như bỏ rác đúng nơi quy định cũng đã góp phần vào việc bảo vệ môi trường”. Và đặc biệt hơn, ông đã đứng ra “cứu” chương trình đấu giá tranh từ thiện của Cộng đồng Điếc câm DCOH đem đến gây quỹ tự phát triển sau khi trình diễn các tiết mục văn nghệ bằng ngôn ngữ cử chỉ. Nguyên nhân chính sự cố lần này là nhóm doanh nhân muốn đến đấu giá tranh đã lỗi hẹn, dẫn đến chương trình đấu giá vẫn phải diễn ra, và rất tiếc không có kết quả như mong muốn đển ủng hộ cho DCOH. Trong khi lần đấu giá đã được MC Quang Bảo nhắc đến lần thứ 9 mức giá sàn mà vẫn chưa có bất cứ một vị khách nào muốn bắt đầu cuộc đấu giá từ thiện. Mọi người thực sự hoang man và lấy làm áy náy vì sự việc ngoài ý muốn này.

Điều này đã làm nhiều người có mặt muốn giúp nhưng “lực bất tòng tâm” bởi giá khởi điểm của tranh đã lên đến 15 triệu đồng, vượt quá xa khả năng của hầu hết bạn trẻ có mặt. Trong lúc BTC lúng túng, khán giả thì chùn xuốngNgay lúc ấy, dưới bàn đại biểu, ông Bửu Hội yêu cầu được tham gia ý kiến ngoài kịch bản chương trình. Và ông đã thay mặt tất cả những người có mặt tại sự kiện với chia sẻ chí lý, chí tình: “…Có lẽ một cuộc đấu giá như thế này không phù hợp cho chương trình đa phần là tình nguyện viên tham gia, và, chúng ta nên dừng lại việc đấu giá ở đây, đừng nên làm tổn thương thêm những người bạn đã nhiều thiệt thòi của chúng ta nữa. Và,để cảm ơn những người bạn của chúng ta đã đến đây và cống hiến những tiết mục văn nghệ tuyệt vời, tôi không mua tranh, nhưng sẽ xin được ủng hộ một khoản trong khả năng”…

Ông dứt lời, tiếng vỗ tay đồng tình vang lên không dứt. Ông đã nói hộ mọi người và gánh vác hộ mọi người trọng trách chia sẻ với những người khuyết tật – những con người nghị lực phi thường và đáng được chia sẻ, yêu thương. Và ông đã ủng hộ DCOH 10 triệu đồng. Tiếp sau ông, Quang Bảo – MC tình nguyện của chương trình, đã tiếp tục hưởng ứng và ủng hộ cho DCOH…

Đây là hành động tuy rất đơn giản với một doanh nhân, nhưng rất cần một trái tim đủ ấm nóng để thực hiện điều đó. Việc làm của ông đem lại cảm xúc yêu thương, gần gũi và sẽ chia, như một cứu tinh cho sự cố của event. Rất nhiều người đã “chợt nhận ra”: Có một doanh nhân như thế, và, thảo nào có một Phú Mỹ Hưng luôn hướng đến cộng đồng từ trong slogan “Đô thị văn minh cộng đồng nhân văn”…Với sự kiện Ngày trái đất, với màn flashmob 1000 người kêu gọi cam kết một ngày không rác –  “Một ngày cho Việt Nam” đã tạo nên một kỳ tích trong vấn đề giáo dục tinh thần xanh. Có được sự thành công đó, không thể không nhắc đến những mắc xích của chương trình trong đó có sự góp mặt ý nghĩa của PTGĐ Nguyễn Bửu Hội không dừng lại ở bài phát biểu. Mỗi tiết mục sẽ là một mắc xích tạo nên sự thành công của toàn chương trình. Và, chính những phản ứng kịp thời và đầy thuyết phục này sẽ góp phần làm chương trình được toàn diện và thành công.

 Chương trình đã kết thúc lúc 21h30 tối và những dư vị đọng lại, sức ảnh hưởng lan tỏa đến cộng đồng cũng như sự đồng hành đáng quý của ông Bửu Hội, của Phú Mỹ Hưng sẽ mãi là hành trang quý giá và động lực cho Green Talk ngày càng phát triển rộng rãi và tiến xa hơn. Green Talk  vị phó tổng GĐ  sức khỏe để cống hiến nhiệt tâm dẫn dắt sự nghiệp Phú Mỹ Hưng đến tầm cao mới, cũng như thường xuyên đồng hành cùng Green Talk nói riêng và các dự án thiện nguyện khác trên toàn đất nước nói chung khẳng định sự vững bền, nhân văn của thương hiệu Phú Mỹ Hưng.

Ban Truyền thông

Categories: Đối tác

About Author

Write a Comment

<