Quang Bảo – Hoàng My hội ngộ Giờ Xanh

Quang Bảo – Hoàng My hội ngộ Giờ Xanh

Giờ Xanh 2015 đã chính thức khép lại sau sự kiện Ngày Trái Đất diễn ra tại Phú Mỹ Hưng, quận 7 vào ngày 19/4 vừa qua. Để tri ân những nhân tố quan trọng góp phần làm nên thành công của dự án trong suốt chặng đường 2015, Ban Quản lý dự án cùng với các “nhân vật đặc biệt” đã có một buổi hội ngộ đầy cảm xúc tại nhà hàng Cơm Xanh vào ngày 07/5/2015.

Cuộc hội ngộ diễn ra trong một căn phòng khá sang trọng mang đậm phong cách Hồng Kông – Trung Hoa nhưng cũng không kém phần ấm cúng. Là một trong những “vị khách” có mặt sớm nhất, anh chàng VJ Quang Bảo cùng với các bạn Tình nguyện viên “lâu năm” – Trần Hào Quang, Phạm Thị Hồ Phương, Nguyễn Thị Minh Thư đã có vài phút “riêng tư” để hỏi thăm nhau sau chuỗi hoạt động quy mô và ý nghĩa.

_MG_7600

Hội ngộ “các nhân vật đặc biệt” cùng các thế hệ của Giờ Xanh

Như một sự vô tình đầy hữu ý, ba bạn Tình nguyện viên kể trên gần như “đại diện” cho từng thế hệ đồng sáng lập dự án Giờ Xanh cùng với chị Đinh Thị Vũ Trinh – Giám đốc Trung tâm UNESCO– SECC – người sáng lập dự án từ năm đầu tiên cho đến thời điểm hiện tại. Theo như chị Trinh chia sẻ, chính các bạn TNV “lâu năm” ấy là những người đã cùng chị “chăm sóc & nuôi nấng” đứa con tinh thần Giờ Xanh, và hơn cả một người đồng nghiệp, các bạn còn là những người em đáng quý trong cuộc sống.

Bên cạnh những Tình nguyện viên đã có một khoảng thời gian gắn bó nhất định với dự án, buổi họp mặt tri ân còn có sự tham gia của một số “nhân vật” tuy lần đầu tiên tham gia với Giờ Xanh nhưng lại dành cho nó một tình cảm đặc biệt không ngờ. Xuất hiện chỉ sau vài phút, Á Hậu Hoàng My với phong cách trẻ trung năng động đã biến bầu không khí của buổi họp mặt trở nên vui tươi, rộn ràng và ngập tràn tiếng cười.

_MG_7621

BBB của Giờ Xanh đọ dáng cùng Á hậu Hoàng My

Ngoài ra còn có sự góp mặt của đại diện nhóm Young Dance – nhóm nhảy phụ trách biên đạo và hỗ trợ cho tiết mục Flashmob hoành tráng của Ngày Trái Đất vừa qua, đại diện đơn vị đồng hành Max Emotion – những anh chàng dễ thương, vui tính và “đầy quyền lực” khi cầm máy ảnh.

Đại diện Max Emotion - BBB - Nhóm nhảy Young Dance

Đại diện Max Emotion – BBB – Nhóm nhảy Young Dance

Cuộc hội ngộ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn khi có sự tham gia của đơn vị đồng hành Công ty SGS – vợ chồng ông Robert Vernon Nessbaum. Là một người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, ông đã có rất nhiều trăn trở về vấn nạn ô nhiễm môi trường tại đất nước xinh đẹp này, và buổi họp mặt như một mối “nhân duyên” giữa những người là “sứ giả” môi trường. Họ đã gặp nhau, cùng chia sẻ tình cảm và sự ngưỡng mộ đặc biệt dành riêng cho Giờ Xanh – một dự án thiết thực, ý nghĩa và cần được các cơ quan chức năng, Nhà nước quan tâm hỗ trợ nhiều hơn để thông điệp của chương trình sẽ ngày được nhân rộng và lan truyền đến mọi tầng lớp công dân trên khắp Việt Nam.

_MG_7623

Sự tham gia của vợ chông ông Robert Vernon Nessbaum

Chỉ vỏn vẹn 13 người cùng trò chuyện và thưởng thức các “đặc sản” của Cơm Xanh, khởi đầu bằng câu chuyện môi trường muôn thưở, chúng tôi hầu như quên mất thời gian đang vội vàng trôi qua và cứ miệt mài với những tâm huyết và kế hoạch trong tương lai của Giờ Xanh, hơn thế là sự ra đời của một dự án cộng đồng hoàn toàn mới trong thời gian sớm nhất.

_MG_7619

Lưu giữ khoảnh khắc cùng Cơm Xanh

Buổi họp mặt kết thúc khá trễ tầm 22h00, mọi người đã cùng nhau lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ này trong giây phút tạm biệt, dĩ nhiên các chàng trai của Max Emotion lại một lần nữa thực thi “nhiệm vụ” của mình – chụp ảnh kỷ niệm. Cám ơn Cơm Xanh đã giúp chúng tôi có cơ hội được gặp lại nhau sau một chặng đường nhiều chông gai. Chúng tôi tin rằng, lần chia tay hôm nay sẽ là khởi đầu cho những hoạch định mới của ngày mai, cám ơn tất cả mọi người  – những Tình nguyện viên đặc biệt của Giờ Xanh.

Ban Quản Lý dự án Giờ Xanh 2015

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC)

Categories: Đối tác

About Author

Write a Comment

<