YDA Việt Nam – Những Người Trẻ Thiện Tâm Sống Vì Mọi Người

YDA Việt Nam – Những Người Trẻ Thiện Tâm Sống Vì Mọi Người

CLB Tuổi trẻ Thăng Long (YDA Việt Nam) tập hợp các bạn trẻ và tình nguyện viên thiện hạnh đến từ Hà Nội, Tp HCM và Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Họ cùng có mong nguyện được đóng góp sức trẻ cho sự phát triển tích cực và bền vững của cộng đồng qua các hành động thiết thực như bảo vệ môi trường, giáo dục đào tạo, cứu trợ, thiện nguyện.

Nội dung hoạt động được gợi cảm hứng từ các sáng kiến thiện hạnh của Đức Gyalwang Drukpa (Ấn Độ), bậc lãnh đạo tinh thần của Truyền thừa Drukpa đồng thời là nhà hoạt động thiện hạnh nổi tiếng thế giới.

Hằng năm, YDA luôn tổ chức nhiều hoạt động thiện hạnh, nhân ái đóng góp cho xã hội; Các em nhỏ, bà con ở vùng sâu vùng xa, người già neo đơn là những người được trực tiếp thụ hưởng. Nhiều dự án xã hội: Xây lắp giếng bơm tay cứu hạn cho bà con Cà Mau mùa nắng nóng, Ngày hội vì sức khỏe trẻ em, Chương trình đào tạo giáo dục kỹ năng sống…, là những hành trình nhân ái mang đến nhiều sẻ chia thiết thực và ý nghĩa tới cộng đồng.

Trong đó phải kể đến Chương trình tập huấn kỹ năng tự vệ và phòng chống xâm hại trẻ em do YDA phối hợp Phòng GD&ĐT huyện U Minh và Trung tâm Ứng dụng Tâm lý Hồn Việt tổ chức đã có tác động truyền thông mạnh mẽ tới mọi người dân. Nhiều thông tin hữu ích đã được truyền tải đến các em liên quan đến nạn xâm hại tình dục trẻ em và phụ huynh không chỉ riêng tại tỉnh Cà Mau.

Đặc  biệt YDA luôn quan tâm thực hiện các thiện hạnh bảo vệ môi trường . Có rất nhiều hoạt động vì môi trường được YDA chung tay đóng góp: Ngày chủ nhật xanh, Sống giản đơn… Riêng trong năm 2017, chương trình “Ngưng thờ ơ hay ngừng thở” là dự án môi trường có sức thu hút mạnh mẽ các bạn trẻ tại Tp HCM tham dự.  Dự án do YDA và Trung tâm Giáo dục Kĩ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC) cùng chung tay thực hiện nhằm truyền thông kêu gọi mọi người có ý thức hơn về việc môi trường đang càng ngày càng ô nhiễm trầm trọng.

Năm 2018, YDA tiếp tục dành thời gian đồng hành cùng SECC trong dự án Giờ xanh với thông điệp “Hành trình trách nhiệm xanh”. Chương trình cũng thu hút hàng trăm bạn trẻ với mong muốn cải thiện môi trường sống tốt hơn.

 

Không dừng lại ở đó, YDA Việt Nam luôn tâm nguyện nối dài tình yêu thương và tri thức đến với rộng khắp mọi người mọi nhà; mong muốn thưc hiện nhiều hơn những hoạt động thiện nguyện xã hội và môi trường. YDA thực sự là nơi để các bạn tham gia và cống hiến sức trẻ của mình để cùng nhau viết nên những tháng năm tuổi trẻ rực rỡ, tràn đầy ý nghĩa.

Ban truyền thông

TT Giáo dục Kĩ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

50/12 đường số 79, phường Tân Quy, Quận 7, TP.HCM

ĐT: (028) 22003693 – 0903309299

www.unesco-secc.org

About Author

Write a Comment

<