KÊU GỌI HỖ TRỢ TẠO ĐỘNG LỰC SỐNG CHO TRẺ EM KHÓ KHĂN, CƠ NHỠ

KÊU GỌI HỖ TRỢ TẠO ĐỘNG LỰC SỐNG CHO TRẺ EM KHÓ KHĂN, CƠ NHỠ

SECC đang huy động hơn 65 triệu để giúp đỡ trẻ em Việt Nam

 “Khi góp phần vào quỹ Chiến dịch “Đừng bỏ rơi con” bạn đã giúp sức cho 35 em khốn khó cơ nhỡ tứ phương đang lưu trú tại Q2, TP.HCM tìm được người đồng hành – người đỡ đầu, tạo niềm tin, sức mạnh và gắn bó ít nhất 3 năm để các con được dẫn dắt và tự vượt qua nghịch cảnh. SECC Giáo dục và Cộng đồng sẽ không trao tiền trực tiếp mà tạo cơ hội cho các con được “Khai trí Khơi tâm” cùng những người thành công, có vị thế và lòng nhân ái; tạo nguồn động viên, cảm hứng, động lực sống cho các con tự lực vươn lên sống hạnh phúc.” – Ths. Đinh Thị Vũ Trinh – sáng lập dự án cho biết về việc kêu gọi hỗ trợ quỹ “Đừng bỏ rơi con” 2020 thuộc dự án Nắm lấy tay con của SECC.

Dự án “Nắm lấy tay con” mở đầu là chiến dịch “Đừng bỏ rơi con” được phát động thường niên để bảo vệ, chăm sóc và nâng đỡ trẻ em Việt Nam, đặc biệt là những trẻ mồ côi, bị bỏ rơi và thiếu sự quan tâm của gia đình. Chiến dịch khi bắt đầu từ 06/2020 đã huy động được 25 triệu VND trao 75 phần quà và đồng phục cho các em tại mái ấm và trường tiểu phường Bình Trưng Đông. Không dừng ở đó, chiến dịch “Đừng bỏ rơi con” tiếp tục với giai đoạn 2 là “Tạo khoảnh khắc thay đổi số phận” ngay từ bây giờ dành cho 35 em khó khăn, cơ nhỡ tại mái ấm. Hoàn cảnh chung của 35 em là điều kiện kinh tế gia đình vất vả do nguồn thu nhập không ổn định; một nửa gia đình các em thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo; một nửa các em còn lại có gia đình hoàn toàn dựa vào một nguồn thu nhập chính; khoảng 10 em sống trong gia đình bố mẹ đã li hôn chỉ sống với ba hoặc mẹ; một số em mất ba hoặc mẹ hoặc cả ba mẹ từ nhỏ chỉ nương tựa vào ông bà già yếu và có cả những em không có nơi cư trú phải lưu trú theo công trình. Danh sách hoàn cảnh các em cụ thể tại đây.

SECC kêu gọi quỹ với quyết tâm gửi đến các em một chương trình giáo dục đặc biệt “Khai trí Khơi tâm” – khóa học kỹ năng sống và hướng nghiệp sớm dự kiến sẽ khai giảng vào 27/07/2020 khi huy động đủ tài chính với 2 mục tiêu: Khai Trí – Dựa trên sở thích của học sinh để phát triển năng khiếu và tư chất từ nhỏ cho học sinh, từ đó các con sống có  đam mê, khát vọng hay từ nhỏ cùng kiên nhẫn tìm ra Tài năng và Sáng tạo dựa trên năng khiếu, khả năng và Khơi Tâm – Hướng các em đến các giá trị sống để Hạnh phúc với sự Tự tin vào chính mình, sự Sẻ chia với xung quanh, khả năng Ứng phó với những bất ngờ trong cuộc sống. Các em ngoài được huấn luyện bởi các thầy cô chuyên môn, còn được tạo động lực phát triển bởi các chuyên gia thành đạt trong cuộc sống trên các lĩnh vực khác nhau từ Kinh doanh đến Xây dựng, Nghệ thuật…, danh sách những Người tạo động lực 2020. Các em được đồng hành tạo động lực lâu dài với các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau. SECC cam kết đồng hành xuyên suốt, người đỡ đầu sẽ đồng hành ít nhất 3 năm, SECC quản lý trong 1 năm sau khóa học để tạo động lực sống cho các em có thể sống hạnh phúc, phát triển bản thân, dẫn dắt đam mê lâu dài cho trẻ.

Khóa học gồm: 13 nhân sự chính gồm giáo viên, người truyền cảm hứng cùng một đội tổ chức sự kiện, trong đó phát triển tại địa phương 1 GV công tác đoàn và 1 giáo viên Ngoại ngữ; 5 giáo viên Kỹ năng trẻ em từ SECC Giáo dục và Cộng đồng.

Đơn vị tổ chức khóa học “Khai trí Khơi tâm” :

SECC Giáo dục và Cộng được hình thành từ các hoạt động cộng đồng của UNESCO Việt Nam từ 2011. Đến 2015 SECC phát triển độc lập và chuyên về Giáo dục Kỹ năng đặc biệt cho học sinh, sinh viên cùng với Truyền thông Cộng đồng bằng các sự kiện mang tầm quốc tế.

Đội dự án và sự kiện sinh viên #P.E.M đồng hành cùng dự án

Đội dự án và sự kiện sinh viên #P.E.M đồng hành cùng dự án.

 

Khóa học 10 ngày “Khai Trí Khơi Tâm” đã được nghiên cứu và thực nghiệm từ 2016 trên khắp tỉnh thành Việt Nam qua các tỉnh Bình Phước, Ninh Thuận, TP.HCM và Hội An cùng dự án “Xây trường Tottochan”. Đồng sáng lập là Ths. Đinh Thị Vũ Trinh – Giám đốc SECC Giáo dục và Cộng đồng và cũng là Giảng viên đại học.

Ths Đinh Thị Vũ Trinh (khăn rằng) cùng các bé khóa học “khai Trí khơi Tâm” sắp tới.

Khóa học kỹ năng “ Khai trí Khơi tâm” gồm kéo dài trong vòng 3 tháng và chi phí quản lý, theo dõi, phát triển trong 1 năm sau khóa học, hỗ trợ vật chất tùy hoàn cảnh, tổng dự án cho mỗi em là 2,135,000đ  (hai triệu một trăm ba lăm nghìn). Bao gồm:

Kinh phí Khóa học: Học phí, Áo chương trình (đã có), Dụng cụ học tập, Kinh phí tổ chức 3 sự kiện trong khóa học, Cơ sở vật chất (địa điểm), Hỗ trợ vật chất tùy hoàn cảnh (1,525,000đ)

Kinh phí Quản lý: Theo dõi, phát triển trong 1 năm sau khóa học (610,000đ)

Tổng kinh phí cần huy động là: 74,725,000đ (bảy mươi tư triệu bảy trăm hai lăm nghìn đồng)

Hiện tại chúng tôi đã có 8 triệu tương đương đã có kinh phí cho 4 em được tài trợ khóa học, cần kêu gọi thêm cho 31 em của mái ấm tức 66,725,000đ.

Số em được hỗ trợ và số quỹ sẽ được cập nhật công khai, minh bạch tại đây.

Mọi đóng góp vui lòng liên hệ :

  • Với quý doanh nghiệp khi cần xuất VAT vui lòng Chuyển khoản về công ty (xuất HĐ VAT nội dung xuất theo đúng GPKD): Cty TNHH Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Nam Sài Gòn; Số tài khoản: 018 100 3569 508
  • Tài khoản có biên nhận của SECC (không xuất VAT): TK Đinh Thị Vũ Trinh; Số tài khoản: 0381003189653 – Vietcombank CN Thủ Đức

(Vui lòng ghi rõ tên người gửi kèm số điện thoại; chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận và gửi biên nhận sau khi nhận được tiền ủng hộ.)

  • Để duy trì và phát triển các dự án SECC còn phân phối sản phẩm Hạt điều các loại của Bình Phước, liên hệ 0903 309 299 để đặt hàng.

Thông tin thêm về:

– Khóa học kỹ năng “Khai trí Khơi tâm”: http://unesco-secc.org/category/dao-tao-ky-nang/khoa-khai-tri-khoi-tam

– Dự án “Nắm lấy tay con” : http://unesco-secc.org/du-an/phat-dong-chien-dich-dung-bo-roi-con

 Trợ lý dự án : Nguyễn Thị Thùy An – Mobile: 0962014470 – Email: contactus.secc@gmail.com.

Sáng lập Dự án: Đinh Thị Vũ Trinh – Mobile: 0973930357 – Email: trinh.unesco.secc@gmail.com

 

SECC Giáo dục và Cộng đồng

Số 07, đường 33, Phường 4, Quận 4, TP. HCM

Web: http://unesco-secc.org/

Hotline: 0903309299 – 028 22003693

Categories: Nắm lấy tay con

About Author

Write a Comment

<