Phát động cuộc thi hùng biện “CHỮ TÂM TRONG KINH DOANH”

Phát động cuộc thi hùng biện “CHỮ TÂM TRONG KINH DOANH”

chu tam trong kinh doanh

Cuộc thi không chỉ nhấn mạnh đến sự hấp dẫn của giải thưởng, phát huy khả năng nói trước công chúng của bạn trẻ mà đặc biệt còn là:

Nơi giới trẻ lan tỏa thông điệp nhân văn đến người dân Việt Nam – nơi bạn được tin tưởng “trao quyền thay đổi cộng đồng”. Tham gia cuộc thi cũng là một cách xây dựng và làm vững mạnh thêm giá trị nhân văn đến với cộng đồng.

SECC cùng Bridgestone Việt Nam hiểu rõ tiềm năng của những người trẻ và tin rằng những sự thay đổi lớn lao của thế giới này sẽ bắt đầu từ những người trẻ, từ sự thay đổi của chính bản thân họ, từ sức trẻ cùng sự lan tỏa của họ và từ đó vươn xa.

“Thi đi với hành” – Những bài viết có Tâm, có Tầm sẽ được đăng tải truyền thông; và ba thí sinh xuất sắc nhất của Bán kết sẽ được chính ba giám khảo là những người lãnh đạo cấp cao dày dặn kinh nghiệm ở các tập đoàn đa quốc gia hướng dẫn. Thí sinh và Ban giám khảo cùng song hành trong suốt quá trình hoàn thiện bài dự thi để chuẩn bị cho vòng chung kết thuyết phục, ấn tượng nhất.

Song song đó là sự đồng hành của đại sứ cuộc thi là CS. Hồ Trung Dũng – được biết đến là Giảng viên tiếng Đức trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM có sức hút với giới trẻ và uy tín với truyền thông. Ca sĩ cũng sẽ là giám khảo ghế nóng trong đêm chung kết cuộc thi.

Mục đích – ý nghĩa cuộc thi: Tại sao SECC và Bridgestone Việt nam  cùng chọn một đề tài liên quan đến “kinh doanh” trong giai đoạn hiện nay?  Bởi hơn lúc nào hết, mỗi gia đình và cá nhân đã không còn trong thời buổi “tự cung tự cấp tự chịu trách nhiệm” về sản phẩm chúng ta tiêu dùng, nhà chúng ta ở, công việc chúng ta làm, quần áo chúng ta mặc …Mà sự sống còn của con người với những gì đang tạo ra và thụ hưởng đều xoay vần trong “thế giới kinh doanh và “lợi nhuận kinh doanh”. Tuy nhiên chúng ta đang ở trong thế giới đó một cách an toàn và lành mạnh chăng? Đó là một câu hỏi nhức nhối mà bất cứ người nào hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cũng cần nhìn nhận để cùng gánh vác trách nhiệm với xã hội!

Với ý nghĩa đó, SECC cùng với sự đồng hành của Bridgestone Việt Nam và Bảo trợ cho hoạt động xã hội của UNESCO Việt Nam văn phòng đại diện tại TP. HCM tổ chức cuộc thi hùng biện “Chữ tâm trong Kinh doanh” nhằm đánh động dư luận về trọng trách với cộng đồng trong lĩnh vực liên quan mật thiết và trực tiếp đến con người mọi thời đại.

Tất cả thí sinh dự thi sẽ nhận được vé tham dự chương trình “Đồng Hành Cùng Sinh Viên Việt Nam” do Bridgestone  tổ chức tại trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM (Vé bao gồm phần ăn, quà tặng và ghế ngồi diễn ra từ 17h30 đến 21h ngày 02.10.2015). Cũng trong chương trình Đồng Hành Cùng Sinh Viên Việt Nam sẽ là chia sẻ về tấm gương kinh doanh, kinh nghiệm làm việc trong môi trường doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp trong tập đoàn đa quốc gia, trao học bổng.., song song là Chung kết cuộc thi hùng biện, chương trình giao lưu ca nhạc với CS. Hồ Trung Dũng và CS. Đinh Hương.

Đăng ký tham gia cuộc thi ngay theo thể lệ sau:

1.Đối tượng tham gia

Các bạn sinh viên các trường Cao đẳng, đại học (chấp nhận thí sinh đã tốt nghiệp trong năm 2014 và 2015) trong độ tuổi từ 17 – 26 đang sinh sống và học tập tại TP. HCM và các tỉnh lân cận Tp.HCM phía Nam.

Ghi chú: Đối với các thí sinh đang sinh sống và học tập ngoài TP. HCM được vào vòng bán kết, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ kinh phí đi lại là 300.000đ/ thí sinh.

2. Gợi ý nội dung hùng biện

 • Phần dự thi viết tiếng Việt, nói về Chữ tâm trong kinh doanh, nêu lên được tính cấp thiết của chữ “tâm trong kinh doanh” trong bối cảnh hiện nay.
 • Có các cứ liệu (nếu dẫn chứng) đáng tin cậy để thuyết phục
 • Có cách đặt vấn đề sáng tạo để thuyết phục người đọc/nghe làm theo “chữ tâm” mà thí sinh đặt ra
 • Lưu ý: Bài dự thi phải là sản phẩm trí tuệ của chính thí sinh. Thí sinh có thể tham khảo các nguồn tài liệu nhưng không được sao chép và phải tự chịu trách nhiệm về nội dung bài viết của mình.

3. Quy trình dự thi

Các bạn thí sinh tham gia cuộc thi hùng biện sẽ tranh tài qua 4 vòng thi đầy thử thách nhưng cũng hết sức thú vị:

 • Vòng 1

Thời gian: 03/09 – 17/09/2015 (23h59p)

Hình thức thi: Các bạn gửi hồ sơ online tham dự về cho chương trình bao gồm:

 • Bài viết dưới 1.200 chữ với chủ đề: “Chữ Tâm trong kinh doanh” (lưu file word 2007, 2010)
 • Hình chân dung thí sinh (hình nghiêm túc, trang phục lịch sự)
 • Curriculum vitae (CV) tóm tắt quá trình học tập và làm việc (nếu có)
 • Soạn email với tiêu đề “DỰ THI CHỮ TÂM TRONG KD + Họ tên thí sinh

Nội dung email cần ghi rõ:

 • Họ tên thí sinh
 • Nơi đang sinh sống
 • Trường – khoa – năm đang học

Các bạn gửi hồ sơ như trên về cho chương trình qua email: contactus.secc@gmail.com trước 23h59p ngày 17/09/2015. Song song đó, bạn vui lòng điền thông tin vào: MẪU FORM  để chúng tôi đảm bảo không bỏ sót bài dự thi của bạn.

Những bài dự thi có chất lượng sẽ đượng đăng tải cùng hình người dự thi lên Album facebook đường Link tại đây. Với bài thi được đăng tải lên album này có lượng share và comment nhiều nhất sẽ được đặc cách vào bán kết cuộc thi (1 lược share được tính =2 like)

(Các bài dự thi này đồng thời cũng được đăng tải trên https://vi-vn.facebook.com/BridgestoneVN )

19 thí sinh có bài viết tốt nhất BGK sẽ lựa chọn để tham gia vòng loại 2.

Kết quả sẽ được thông báo vào ngày 19/09/2015 qua email cho 20 bạn vượt qua vòng này. Ban tổ chức cũng sẽ công bố danh sách thí sinh được vào vòng loại trên trang website: http://unesco-secc.org/ & và đồng thời trên http://www.bridgestone.com.vn

 • Vòng 2

Thời gian: từ ngày 19/09 – 21/09/2015

Hình thức thi: Thí sinh tự thu âm phần hùng biện của mình trong khoảng từ 3 – 5 phút (bằng điện thoại hoặc máy thu âm, máy tính…) với tên file là

[Tenthisinh]_[cuocthihungbien]

rồi gửi về cho ban tổ chức trước 23h59p ngày 21/09/2015 bằng 1 trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Gửi file trực tiếp về địa chỉ email contactus.secc@gmail.com.
 • Cách 2: Tải bài dự thi được ghi âm lên fshare, mediafire rồi gửi đường link về địa chỉ email contactus.secc@gmail.com
 • Cách 3: Lưu file qua USB rồi đến nộp trực tiếp tại địa chỉ trung tâm SECC số 32/34 Đường Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM trong giờ hành chính: 9h – 12h & 13h30 – 17h từ thứ 2 đến thứ 6 (Lưu ý: Các bạn chờ BTC lưu trữ bài dự thi và nhận lại USB ngay)

Kết quả vòng loại 2 sẽ được công bố vào ngày 22/09/2015 cũng trên hai website trên.

10 thí sinh xuất sắc sẽ được chọn vào vòng bán kết cuộc thi. Ban tổ chức cũng sẽ gửi email chúc mừng và gọi điện thoại thông báo trực tiếp cho 10 thí sinh này.

Vòng 3: Bán kết

 • Thời gian: 13h00 ngày 25/09/2015
 • Địa điểm: Công Ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam (Tòa Nhà Bảo Việt, Lầu 9, số 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM)

Hình thức thi: Các thí sinh được chọn vào vòng này sẽ bốc thăm thứ tự dự thi, sau đó, lần lượt từng bạn lên hùng biện và trả lời vấn đáp trước hội đồng ban giám khảo.

Sau vòng thi bán kết, Ban tổ chức sẽ công bố ngay danh sách 3 bạn thí sinh được lọt vào vòng chung kết sắp tới và giám khảo hướng dẫn thí sinh (3 thí sinh sẽ được 3 vị giám khảo hướng dẫn trong suốt quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết.)

Vòng 4: Chung kết

 • Thời gian: 02/10/2015
 • Địa điểm: Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM – Số 01 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM (17h30 đến 21h)

Hình thức thi: 3 thí sinh được chọn vào vòng này sẽ thể hiện lại bài hùng biện của mình. Các bạn được BGK hướng dẫn chỉnh sửa, bổ sung nội dung và hùng biện theo cách sáng tạo hơn, hấp dẫn hơn để gây được ấn tượng.

Ban tổ chức sẽ công bố kết quả cuộc thi và trao thưởng cho thí sinh theo các giải nhất, nhì, ba.

4. Hội đồng Ban giám khảo

 • Cố vấn cuộc thi: TS. Lê Văn Tuấn – Tổng đại diện Liên hiệp các hội UNESCO tại TP.HCM
 • Bà: Ths Dương An Giang – Senior Manager of Admin and Accounting Department Công Ty TNHH KD Lốp Xe Bridgestone Việt Nam
 • Ông: Ths Trương Hoàng Minh –  Manager of Sales and Planning – Marketing  Department Công Ty TNHH KD Lốp Xe Bridgestone Việt Nam
 • Ths. Đinh Thị Vũ Trinh – Director Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC.
 • Giảng viên – Ca sĩ Hồ Trung Dũng.

5. Cơ cấu giải thưởng

Tất cả thí sinh dự thi sẽ nhận được vé tham dự chương trình “Đồng Hành Cùng Sinh Viên Việt Nam” do Bridgestone  tổ chức tại trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM (Vé bao gồm phần ăn, quà tặng và ghế ngồi diễn ra từ 17h30 đến 21h ngày 02.10.2015). Vé được phát tại Trung tâm SECC từ ngày 15/09 đến 24/09/2015 tại Trung tâm SECC (giờ hành chính từ 09h – 17h30 các ngày từ thứ hai tới thứ sáu)

Sau quá trình tham gia hùng biện và thể hiện được bản lĩnh của mình, những bạn được đánh giá cao nhất sẽ nhận được các phần thưởng như sau:

 • Giải nhất: 7 triệu đồng + giấy chứng nhận và quà tặng
 • Giải nhì: 5 triệu đồng + giấy chứng nhận và quà tặng
 • Giải ba: 2 triệu đồng + giấy chứng nhận và quà tặng

“Tôi muốn là một phần của cuộc thi, vì tôi nhận thấy ít nhất về mặt truyền thông, tôi đã lan tỏa được mong muốn được sống khỏe và làm việc trong môi trường lành mạnh cùng các bạn trẻ” – Đại sứ cuộc thi CS Hồ Trung Dũng.

ca si Ho Trung Dung

Hinh ảnh – Tangtang

Mọi câu hỏi về cuộc thi xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

32/34 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Địa chỉ email: contactus.secc@gmail.com; ĐT: 08 22 003693

Ban tổ chức cuộc thi

Comments

 1. Phùng Khánh Loan
  Phùng Khánh Loan 9 September, 2015, 19:54

  Sẽ tham gia! Phải rủ thêm đám bạn nữa. Hihi

  Reply this comment
 2. nhi nguyen
  nhi nguyen 9 September, 2015, 23:33

  Em sẽ đăng kí bởi em iu chị Đinh Hương, anh Trung Dũng và quan trọng hơn là cái giải nhất kia ơi

  Reply this comment
 3. Hải Đăng
  Hải Đăng 10 September, 2015, 22:07

  phải rủ đám bạn tham gia mới được.keke

  Reply this comment
 4. Lan Chi
  Lan Chi 10 September, 2015, 23:07

  Chương trình này hay quá!

  Reply this comment
 5. Huy Catalyst
  Huy Catalyst 10 September, 2015, 23:09

  Một cuộc thi ý nghĩa. Hi vọng các bài viết và thí sinh tham gia sẽ có thể làm thay đổi được “Tâm” của những doanh nhân trong thời buổi hiện nay.

  Reply this comment
 6. huyền
  huyền 10 September, 2015, 23:25

  cuộc thi này quá hay luôn 🙂 hi vọng sớm có ở hn 🙂

  Reply this comment
 7. Tron AndMino
  Tron AndMino 10 September, 2015, 23:36

  rủ cả đám chuyện văn thi, giựt giải thôi :)))

  Reply this comment
 8. thang tran
  thang tran 10 September, 2015, 23:46

  không giành giải là không được… phải thi…nhất định phải thi hú hú… SECC muôn năm !

  Reply this comment
 9. Hải Đăng
  Hải Đăng 10 September, 2015, 23:48

  phải tham gia và kêu gọi đồng bọn tham gia mới đc

  Reply this comment
 10. Aster Huynh
  Aster Huynh 10 September, 2015, 23:49

  muốn tham gia quá đi!

  Reply this comment
 11. Bùi Văn Phú
  Bùi Văn Phú 11 September, 2015, 00:21

  Ước gì mình ở Tp.HCM để tham gia :'( Cơ hội tốt quá

  Reply this comment
 12. thanh thuy
  thanh thuy 11 September, 2015, 06:53

  cũng hay <3

  Reply this comment
 13. thanh thuy
  thanh thuy 11 September, 2015, 06:53

  cũng hay <3

  Reply this comment
 14. Thu janzy
  Thu janzy 11 September, 2015, 12:28

  Cuộc thi rất hay và bổ ích..có Đinh Hương nữa chứ, hjhj

  Reply this comment
 15. Aster Huynh
  Aster Huynh 11 September, 2015, 14:53

  Năm sau có mở lại cuộc thi không trời!

  Reply this comment
 16. Mai chiaki
  Mai chiaki 11 September, 2015, 16:18

  Cuộc thi rất hay và ý nghĩa!

  Reply this comment
 17. Hà Đặng
  Hà Đặng 11 September, 2015, 18:49

  Cùng nhau thể hiện sức trẻ để không phải hối tiếc

  Reply this comment
 18. Hà Đặng
  Hà Đặng 11 September, 2015, 21:02

  cùng nhau phát huy sức trẻ nào!

  Reply this comment
 19. Minh Mad
  Minh Mad 11 September, 2015, 22:24

  Một cuộc thi ý nghĩa và hấp dẫn <3

  Reply this comment
 20. Hà Đặng
  Hà Đặng 11 September, 2015, 22:31

  Cùng phát huy và làm sáng bừng tuổi trẻ của chúng ta thôi

  Reply this comment
 21. Quyên Trần
  Quyên Trần 11 September, 2015, 22:52

  Chơi là chính, giải thưởng là chủ yếu, gặp người nổi tiếng là tất nhiên =))

  Reply this comment
 22. Quyên Trần
  Quyên Trần 11 September, 2015, 22:58

  Chơi là chính, giải thưởng là chủ yếu và gặp người nổi tiếng là tất nhiên =)))

  Reply this comment
 23. Uyen Huynh
  Uyen Huynh 12 September, 2015, 11:14

  Chủ đề hay quá!

  Reply this comment
 24. Uyen Huynh
  Uyen Huynh 12 September, 2015, 11:31

  Chủ đề hay quá!!

  Reply this comment
 25. Phuong Nguyen
  Phuong Nguyen 12 September, 2015, 20:41

  Chủ đề rất hay, hóng suy nghĩ từ các bạn trẻ 😀

  Reply this comment
 26. Phương thảo
  Phương thảo 12 September, 2015, 21:50

  thực sự rất bổ ích 😀

  Reply this comment
 27. Nhựt Trường
  Nhựt Trường 12 September, 2015, 21:56

  Giải thưởng thật hấp dẫn 🙂

  Reply this comment
 28. Nhựt Trường
  Nhựt Trường 12 September, 2015, 23:28

  Kéo nhau tham gia lấy quà đi bà con :3

  Reply this comment
 29. truyền hình cáp trung ương
  truyền hình cáp trung ương 13 September, 2015, 14:49

  I love what you guys tend to be up too. Such clever work and reporting!
  Keep up the good works guys I’ve added you guys to our blogroll.

  Reply this comment
 30. Mai chiaki
  Mai chiaki 14 September, 2015, 20:42

  Mình cũng muốn tham gia

  Reply this comment
 31. Trương Trinh
  Trương Trinh 14 September, 2015, 22:21

  Yepp. Big Change 😀

  Reply this comment
 32. Luong Nhu Y
  Luong Nhu Y 14 September, 2015, 22:23

  Chương trình rất hấp dẫn và bổ ích. Mình nhất định sẽ sắp xếp tham gia <3

  Reply this comment
 33. Luong Nhu Y
  Luong Nhu Y 14 September, 2015, 22:36

  Chương trình rất hay <3 mình sẽ tham gia nhé

  Reply this comment
 34. Linh Linh
  Linh Linh 14 September, 2015, 22:36

  thích quá tham gia thôi <3

  Reply this comment
 35. Linh Linh
  Linh Linh 14 September, 2015, 22:38

  thích quá, tham gia thôi ^^

  Reply this comment
 36. Quỳnh Quỳnh
  Quỳnh Quỳnh 14 September, 2015, 23:04

  Một cuộc thi ý nghĩa ❤ vì chạy theo lợi nhuận, chữ “tâm” trong kinh doanh gần như bị lãng quên mất. Các bạn trẻ nói chung và các doanh nhân tương lai nói riêng hãy cùng nhau tham gia chia sẻ ý kiến về chữ “tâm” trong kinh doanh nhé :3

  Reply this comment
 37. Nhân Hòa
  Nhân Hòa 14 September, 2015, 23:05

  Giải thưởng và khách mời cuộc thi hấp dẫn quá !

  Reply this comment
 38. walmart mastercard login
  walmart mastercard login 26 May, 2016, 18:41

  Howdy! I could have sworn I’ve visited this website before but after going through a few of the articles I realized it’s
  new to me. Anyways, I’m certainly pleased I stumbled upon it and I’ll be book-marking it and checking back frequently!

  Reply this comment

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*