Chuyến Tàu Tottochan Đến Nhà Ga Hạnh Phúc

Chuyến Tàu Tottochan Đến Nhà Ga Hạnh Phúc

Dự án Xây trường Tottochan mùa đầu tiên diễn ra từ ngày 02.07.2016 đến 30.07.2016 tại trường Bù Ka 2, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Đây là dự án tâm huyết do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC tổ chức. Dự án Xây trường Tottochan đã trải qua gần một tháng để “Tạo khoảnh khắc thay đổi số phận”. “Ngày hội Bừng Sáng” – tổng kết chương trình sẽ khắc sâu thêm ấn tượng cho tuổi thơ các em.

Quãng đường một tháng đã trôi qua, gần 20 giáo viên đã tạo nên điều kì diệu cho 44 cô cậu học trò tại ngôi trường Bù ka 2. Trong những ngày đầu, các bé rụt rè, thụ động, khả năng giao tiếp hạn chế là những bước đi khó khăn nhất đối với các thầy cô. Thời gian không quá ngắn nhưng đủ để những con người từ xa lạ trở thành quen. Những nụ cười, lời chào thân mật, nụ hôn thắm thiết là động lực để thầy cô quẳng hết khó khăn để tạo nên khoảnh khắc tuyệt vời.

Ngày thứ hai hạnh phúc cuối cùng của trường Tottochan

Ngày thứ hai hạnh phúc cuối cùng của trường Tottochan

Những khoảnh khắc tuyệt vời đó sẽ được tái hiện sinh động trong Ngày hội Bừng Sáng với các “siêu sao nhí” của trường Tottochan thực hiện. Các tiết mục được dàn dựng theo câu chuyện xoay quanh chủ đề của sáu toa tàu: hạnh phúc, sẻ chia, lựa chọn thái độ, tài năng, sáng tạo và tự tin. Mỗi tiết mục là câu chuyện, ước mơ, lời hứa của các bé dành cho thầy cô, cha mẹ và chính bản thân mình. Những tài năng tiềm ẩn được tìm thấy và phát huy với giọng hát mộc mạc đầy tình cảm, những dáng múa dịu dàng, khả năng diễn xuất. Màn đồng diễn Flashmob 60 người sẽ là giờ phút sôi động nhất của cả chương trình. Đây là khoảnh khắc các bé được tỏa sáng trên sân khấu, tự tin thể hiện bản thân mình.

Các bạn nhỏ chuẩn bị luyện tập tiết mục đồng diễn Flashmob

Các bạn nhỏ chuẩn bị luyện tập tiết mục đồng diễn Flashmob

Chỉ trong 2 tuần luyện tập, các bé múa võ vô cùng điêu luyện

Chỉ trong 2 tuần luyện tập, các bé múa võ vô cùng điêu luyện 

Hơn 60 thành viên của ngôi trường Tottochan đang gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng cho một sự kiện đặc biệt lần đầu tiên có tại mảnh đất S’tiêng. Ngày hội Bùng sáng diễn ra vào lúc 9h30, ngày thứ bảy 30.7.2016 tại điểm trường Bù ka 2 thuộc trường Tiểu học Long Hà C, Phú Riềng, Bình Phước.

Buổi học chế tạo tên lửa nước khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú

Buổi học chế tạo tên lửa nước khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú

Ngày hội Bừng sáng chắc chắn sẽ là mảng kí ức ấn tượng cho thầy trò trường Tottochan. Nó vừa là cột mốc đánh dấu thành quả của thầy và trò vừa là hành trang tiếp thêm động lực cho các bé tự thay đổi số phận cho chính mình.

Ban truyền thông SECC

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

32/34 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Địa chỉ email: contactus.secc@gmail.com

ĐT: 08 22 003693 – 0903 309 399

About Author

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*