Ngày Bừng Sáng – Chậm Lại Từng Khoảnh Khắc

Ngày Bừng Sáng – Chậm Lại Từng Khoảnh Khắc

Ngày 29.07.2018, Chuyến tàu Tottochan đã dừng chân tại nhà ga hạnh phúc. Đánh dấu kết thúc hành trình vào Ngày Bừng Sáng tại Nhà Văn hóa ấp Bình Lợi, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ – gần địa điểm trường Tiểu học Bình Phước – cơ sở Bà Xán đang được xây dựng lại. Hành trình 18 ngày ở lớp học Tottochan đã mang đến cho các cô thầy, học trò nhiều cảm xúc vui, buồn lẫn lộn và ngay cả những khách mời đến tham dự cũng cảm nhận lấy không khí ấy. Vui vì có một hành trình gặp gỡ hạnh phúc. Buồn bởi đâu hành trình ấy lại kết thúc nhanh đến như thế!

Dự án Xây trường Tottochan là dự án được đồng sáng lập bởi Thạc sĩ Đinh Thị Vũ Trinh. Dự án lấy cảm hứng từ quyển sách hồi ký của Tet-su-cô – đại sứ UNICEF – với tiêu đề “Tottochan bên cửa sổ”. Ngôi trường của Tottochan – Trường Tomoe là nơi bắt đầu và duy trì phương pháp giáo dục đặc biệt – tôn trọng tính cách riêng biệt của từng học sinh, lắng nghe và quan tâm chăm sóc đến học sinh với sự tôn trọng bản ngã và sự sáng tạo riêng của các em.

Ngày Bừng Sáng là hoạt động tổng kết quá trình dự án đã diễn ra. Đây cũng là thành quả của sự nổ lực, kiên trì của thầy cô, học trò trường Tottochan. Ngày hội mở đầu ngay sau bài hát “Mình đi đâu thế bố ơi” cùng mong muốn được đi chơi, ở bên cạnh ba mẹ thật nhiều. Tiếp sau đó là tiết mục đồng diễn flashmob wavin’ flag của 40 em học sinh, thầy cô và người trải nghiệm tình nguyện, khách mời tham dự chương trình. Mới ngày đầu bé nào cũng ngại ngùng, thẹn thùng trước mọi người nay đã có thể tự tin nhảy múa, thoải mái trong từng động tác, vui thích khi nhảy điệu nhảy của mình.

Đồng diễn Flashmob toàn học sinh, thầy cô, người trải nghiệm và khách mời tham dự.

Nguyễn Nhựt Thành – Đại diện Unimedia – đơn vị bảo trợ truyền thông cùng đến tham dự buổi lễ tổng kết.

Một vở kịch nhỏ mang tên “20 năm sau” được dựng nên bởi các cô cùng học sinh và được hướng dẫn bởi diễn viên Thùy Dương.

Các nhóm lần lượt lên trình diễn tiết mục văn nghệ của mình. Đây là tiết mục “Gia đình gấu” của Nhóm Doanh nhân.

Nhóm Ẩm thực thể hiện tinh thần yêu quí các món ăn qua bài nhảy “Chiếc bụng đói”.

“Thương lắm thầy cô ơi” là sự kết hợp giữa hai nhóm Ngoại ngữ và Nghệ thuật. Bài hát do các bé tự chọn để thay lời cám ơn đến thầy cô.

Cảm ơn Unimedia, các đơn vị đã đồng hành cùng dự án Xây trường Tottochan.

Cô Hiệu trưởng Huỳnh Thị Kim Anh và cô Đinh Thị Vũ Trinh lên phát giấy chứng nhận cho các em học sinh.

Ông Nguyễn Nhựt Thành và Bà Phạm Thị Thủy Tiên phát giấy chứng nhận cho học sinh.

Ông Vũ Minh Khuê – mạnh thường quân phát tặng ba lô cho các em học sinh.

Cảm ơn các thầy cô đã đến ghé thăm lớp học Tottochan và mang lại nhiều nụ cười cho các em.

Bài hát “Nối vòng tay lớn” cuối cùng mang theo những giọt nước mắt.

Những cảm xúc ấy đến phút cuối không thầy cô, học trò nào giấu giếm nổi nữa, chỉ chốc lát ào lên đến đỉnh điểm. Bé nào cá tính nhất, mạnh mẽ nhất lại là người khóc to nhất, những cái ôm không đủ để cô xoa dịu đôi mắt đỏ, ngăn tiếng nấc nghẹn không ngừng. Sau chặng đường cùng nhau thầy cô cùng đi với tụi con, tụi con đã trưởng thành hơn một chút, biết lắng nghe, quan tâm nhiều hơn, tự nhiên bày tỏ cảm xúc của mình… Từ khoảnh khắc bừng sáng ấy, một chặng đường mới sẽ đến với những học trò nhỏ đáng yêu của các thầy cô, có gì cũng đừng ngại ngần mà hãy tiếp tục vươn lên.

Chậm lại từng giây phút để từng khoảnh khắc tồn tại mãi, thầy cô sẽ luôn nhớ đến các con, nhớ đến lớp học của chúng ta. Hãy vui vì chúng ta đã được gặp nhau!

Ban truyền thông

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

50/12, đường 79, phường Tân Quy, Quận 7, TP.HCM.

Web: http://unesco-secc.org/

Hotline: 0903309299 – 028 22003693

Email: contactus.secc@gmail.com

About Author

Write a Comment

<