Những Người Tạo Động Lực Xây Trường Tottochan 2018

Những Người Tạo Động Lực Xây Trường Tottochan 2018

Với mong muốn đem đến cho các em nhỏ hành trang kỹ năng, kiến thức, tạo dựng sự độc lập cần thiết. Dự án Xây trường Totochan 2018 mang đến sự thay đổi từ trẻ nhỏ và tạo nên “KHOẢNH KHẮC THAY ĐỔI SỐ PHẬN”.

Để có thể đem đến sự thay đổi tích cực nơi các em học sinh trường Tiểu học Bình Phước – cơ sở Bà Xán, huyện Cần Giờ rất cần đến những con người truyền cảm hứng, năng lượng để các em bắt đầu chuyển mình tiến lên. Mỗi người ở một lĩnh vực khác nhau sẽ tạo những động lực thúc đẩy tiềm năng ẩn sau niềm đam mê, sở thích riêng của từng bé.

Những con người đầy sức hút ấy là ai?

“Cô Dương đạo diễn” – Diễn viên Thùy Dương

Diễn viên Nguyễn Thùy Dương tốt nghiệp trường ĐH Sân khấu Điện ảnh năm 2007. Hoạt động tại các sân khấu : sân khấu nhà hát Thế Giới Trẻ, sân khấu kịch 5B, sân khấu Hoàng Thái Thanh, sân khấu kịch Hồng Vân. Chị Thùy Dương từng tham gia các bộ phim: Ở rể, Phía sau sự thật, Kiếp chồng chung, Bao la tình mẹ, Kế hoạch hoàn hảo, Thuê chồng, Khi các thánh xa nhà , Nhật ký vợ chồng son …. Ngoài ra, chị còn thử sức mình với vai trò là biên kịch với các tác phẩm: phim Tôi yêu cô đơn phát sóng trên VTCT9 Lets Viet và đề cương chi tiết Vực thẳm tình yêu phát sóng trên THVL1. Mặc dù công việc bận rộn nhưng vẫn sắp xếp thời gian tham gia các hoạt động vì cộng đồng như phát bánh trung thu cho trẻ em khó khăn, tham gia chương trình Tỏa sáng giữa đời thường, phát bánh cho bệnh nhân tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 2, phát quà cho bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi đồng 2,… Lần này, dù bận rộn nhưng chị  đã tranh thủ đến với lớp học Tottochan để hướng dẫn về diễn xuất và truyền niềm đam mê nghệ thuật của mình đến các bé. “Ngày bừng sáng” sẽ có vở diễn Thùy Dương đạo diễn cho các bé.

“Cô Tiên doanh nhân” – Phó phòng Kế hoạch và Marketing (Bridgestone)

Cô giáo xinh đẹp, trẻ trung, luôn tươi cười và nghiêm túc khi đóng vai một  doanh nhân để tạo khoảnh khắc cho các bé. Chị Phạm Thị Thủy Tiên hiện là phó phòng Kế hoạch và Marketting, chị có hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc tại Bridgestone Tire Sales Company LLC. Với các kỹ năng về quản lý dự án, marketing chị Tiên đã đạt được nhiều thành công, nổi bật gần là lập kế hoạch và phát triển thành công chiến lược tiếp thị cho hoạt động Thương hiệu và Truyền thông để luôn giữ vị trí số 1 cả Thị phần và Thương hiệu trong Phân khúc Xe hơi Lốp Xe khách tại thị trường Việt Nam, triển khai và giám sát tất cả các hoạt động truyền thông về hiệu quả phù hợp với mục tiêu của công ty như Chiến dịch An toàn & Lái xe trong Phong cách với thương hiệu tập đoàn hàng đầu trong ngành ô tô (BMW, Borsch, 3M, Liberty, GS) mang lại giá trị tốt cho người tiêu dùng, hợp tác với Unesco tổ chức Ngày hội Môi trường (CSR) đã mang lại hiệu quả lớn. Công việc bận rộn nhưng chị vẫn sắp xếp thời gian xuống Cần Giờ vào những Ngày Tài năng, đi biển cùng các em học sinh, hướng dẫn cho các em trải nghiệm thực tế hoạt động gây quỹ, kinh doanh. Các kiến thức cơ bản về kinh doanh được chị Tiên truyền đạt một cách dễ hiểu nhất trong những con mắt háo hức, thích thú của mấy bé học sinh.

“Cô Trinh English” – giảng viên Đại học

Thạc sĩ Đinh Thị Vũ Trinh giảng viên trường ĐH Sân khấu Điện ảnh và cũng là gương mặt không thể thiếu của “Xây trường Tottochan” – người đồng sáng lập dự án. Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng nên chương trình, cô còn đến tham gia cùng các bé với vai trò là người tạo động lực. Cô là người giúp rút ngắn khoảng cách giữa học sinh với lớp học Tottochan trong buổi đầu tiên. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm sư phạm và hoạt động trong lĩnh vực truyền thông nghệ thuật, từng sản xuất chương trình tại Cát Tiên Sa với các chương trình hạt nhân như Giọng hát Việt, Giọng ca truyền hình Asia, Én vàng,…là tổng chỉ đạo thực hiện chương trình Earth Day Vietnam từ 2014 – đồng diễn flashmob 1000 người, tổng đạo diễn Đồng diễn 1000 guitars cùng Lê Cát Trọng Lý,  tác giả sân khấu vở Rặng trâm bầu (Trịnh Kim Chi đạo diễn), đồng tác giả sitcom Sống thử, Xuân ơi Tết à, Tài Tiếu Tuyệt…Cô Trinh đã hỗ trợ nhóm Nghệ thuật xây dựng kịch bản để biểu diễn. Ngoài ra, cô Trinh còn tạo dựng hứng thú cho các bé với tiếng Anh, cho các bé vui học và yêu thích tiếng Anh hơn nữa. Một điều dễ thương nữa là cô đưa con gái nhỏ theo cùng đoàn trải nghiệm để tiện chăm sóc con và làm việc.

Thùy Dương

Diễn viên Thùy Dương cùng người đồng sáng lập dự án đều đem con cùng đi tình nguyện

Bên cạnh những người tạo động lực thì những tình nguyện viên  trợ lực túc trực 24/7 tại nơi diễn ra dự án là người đồng hành trong suốt quá trình lớp học Tottochan, họ đa phần là các bạn sinh viên, tình nguyện viên các chương trình trước đây của SECC. 

“Thầy Cường đầu bếp”

Thầy giáo hài hước luôn được các học trò nhỏ nhắc tới: Nguyễn Hùng Cường là sinh viên năm cuối ngành Công tác xã hội ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh. Anh cũng là free dancer – tình nguyện viên hướng dẫn nhảy flashmob của chương trình Ngày Trái Đất nhiều năm liền của SECC. Thầy mang đến những nụ cười tươi rói cho các học trò nhỏ khi hướng dẫn tất cả các bé nhảy flashmob và niềm vui thích với ẩm thực trong nhóm của mình.

“Bà Hồng nông dân”

Cô Nghiêm Vân Hồng là một gương mặt đại diện tiêu biểu cho các em nhỏ về tinh thần hoạt động vì cộng đồng, sức bền bỉ trong làm việc và cống hiến. Cô mang đến cho các bé lòng yêu mến thiên nhiên, cây cỏ. Cô tặng cho các em nhỏ 2 loại hạt giống một lá mầm, hai lá mầm, hướng dẫn các bé tự ươm mầm cho cây xanh của mình, học cách ươm mầm đam mê cho bản thân mình.

“Thầy Tuấn trọng tài”

Thầy Trương Quang Tuấn là người thường xuyên đi loanh quanh tụi học trò, hướng dẫn các bé trực vệ sinh mỗi ngày đầu giờ học. Là người cùng các bé trai chơi đá banh giờ ra chơi. Vì công việc nên thầy không tiếp tục tham gia đến cuối chương trình. Tại thầy chia tay sớm mà tụi nhỏ buồn lắm, cũng khóc nữa, đếm còn mấy ngày nữa thôi là các cô cũng chia tay cả lớp rồi. Tụi học trò nhỏ buồn khi hỏi mấy cô rằng: “Thầy Tuấn có xuống với tụi con nữa không cô?”.

“Cô Thu tự tin”

Cô giáo trẻ dạy môn lịch sử trường THCS Lê Lợi, TP. Biên Hòa – chị Võ Trần Nguyệt Thu . Cô Thu luôn được các bé gọi tên để đọc truyện “Tottochan bên cửa sổ” trước giờ đi ngủ. Cô Thu tự tin và thầy Cường đầu bếp cùng phụ trách Ngày tự tin, truyền dạy cho các em sự tự tin để thể hiện bản thân mình, tin vào chính mình.

“Cô Hương sẻ chia”

Chị Nguyễn Nữ Mỹ Minh Hương – cựu sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM, từng là cộng tác viên của chương trình Ngày Trái Đất 2015. Giờ chị đang làm việc tại Quảng Ngãi – quê chị và tạm gác mọi thứ để đến Cần Giờ, đến lớp học Tottochan cùng các em học sinh trường Tiểu học Bình Phước – cơ sở Bà Xán. Chị cùng sẻ chia với các em những lúc va chạm, giận hờn nhau.

“Cô Nghi sáng tạo” và “cô Nhi lựa chọn”

Đôi bạn thân cùng nhau đi xây trường Tottochan – Đỗ Phượng Nghi và Trần Lệ Nhi. Hai cô sinh viên cùng nhau tạm ngưng công việc làm thêm hè, từ Bình Dương đi đến Cần Giờ để trở thành cô giáo của lớp học Tottochan.

“Cô Nguyên tài năng”

Nguyễn Thị Thảo Nguyên là sinh viên Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh.

“Cô Hương lễ hội”

Đặng Thị Thiên Hương là sinh viên trường ĐH Kinh tế – Luật, là tình nguyện viên cơ hữu của SECC của ban Truyền thông – Tổ chức sự kiện.

“Cô Tâm hạnh phúc”

Đoàn Thị Thanh Tâm – sinh viên  khoa Tâm lý trường ĐH Sư phạm TP. HCM, tình nguyện viên cơ hữu của SECC – thuộc ban Truyền thông – Tổ chức sự kiện; Tâm cũng là người thử sức lần đầu tiên với vai trò Điều phối dự án Xây trường Totttochan – để điều phối dự án này, Tâm đã có nửa năm tìm hiểu và theo đuổi trợ lý cho thạc sĩ Đinh Thị Vũ Trinh.

13 tình nguyện viên viên là 13 nhân tố truyền cảm hứng và tạo động lực cho 36 em học sinh vùng xa cơ sở Bà Xán – trường tiểu học Bình Phước, Cần Giờ có 13 khoảnh khắc đáng nhớ để “thay đổi số phận” .Chuyến tàu yêu thương của lớp học Tottochan đang trên hành trình chờ đợi đến khoảnh khắc bừng sáng cuối tháng 7 này, chúng ta cùng chờ đón nhé!

Ban truyền thông

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

50/12, đường 79, phường Tân Quy, Quận 7, TP.HCM.

Web: http://unesco-secc.org/

Hotline: 0903309299 – 028 22003693

Email: contactus.secc@gmail.com

About Author

Write a Comment

<