Những Người Tạo Nên Khoảnh Khắc Của Trường Tottochan 2016

Những Người Tạo Nên Khoảnh Khắc Của Trường Tottochan 2016

Dự án xây trường Tottochan 2016 – Tạo khoảnh khắc thay đổi số phận, với mục đích tạo sự thay đổi đặc biệt cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa. Dự án khởi động với những người tiên phong dám đối đầu với những thử thách. Họ sẵn sàng bỏ qua nhiều cơ hội và công việc để trải nghiệm một tháng hè tuyệt vời với dự án Xây trường Tottochan.

Dự án Xây trường Tottochan 2016 là dự án được sáng lập bởi Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC cùng Co-Founder là Thạc sĩ Đinh Thị Vũ Trinh. Dự án lấy cảm hứng từ quyển sách dạng hồi ký của Tet-su-cô – đại sứ UNICEF – với tiêu đề Tottochan bên cửa sổ. Trường Tottochan nơi bắt đầu và duy trì phương pháp giáo dục đặc biệt – tôn trọng tính cách riêng biệt của từng học sinh, lắng nghe và quan tâm chăm sóc đến học sinh với sự tôn trọng bản ngã và sự sáng tạo của chính các em.

Mỗi thầy cô là mỗi mảnh ghép khác nhau cùng tạo thành bức tranh tươi đẹp. Họ say mê làm việc cùng nhau. Mọi người sống chan hòa trong ngôi nhà chung, cùng nhau chia sẻ công việc sinh hoạt. Họ tận tâm với những đứa học trò đáng yêu. Họ có chung nhịp đập của trái tim tuổi trẻ, niềm đam mê và tình thương ấp áp dành cho trẻ con.

Những câu chuyện được chia sẻ quanh bếp lửa hồng

Những câu chuyện được chia sẻ quanh bếp lửa hồng

Trường Tottochan không chỉ là nơi dành cho các em học sinh. Nó còn hào phóng tặng lại những trải nghiệm thú vị cho những người đi xây trường. Họ không dùng vật liệu xi măng, cốt thép để xây nên những ngôi trường đẹp đẽ. Ngược lại, họ tạo nên những khung bậc cảm xúc ấn tượng cho các em dân tộc Stiêng.

Những mảnh ghép khác biệt tạo thành một thể thống nhất

Những mảnh ghép khác biệt tạo thành một thể thống nhất

Họ là ai ?

Người đồng Sáng lập dự án Xây trường Tottochan –  Ths. Đinh Thị Vũ Trinh

Kỹ năng về tính chia sẻ được Ths. Đinh Thị Vũ Trinh lồng ghép trong một số buổi tập luyện

Kỹ năng về tính chia sẻ được Ths. Đinh Thị Vũ Trinh lồng ghép trong một số buổi tập luyện

 Cô hiệu trưởng thân thiện

Hiệu trưởng trường Tottochan - cô Huyền Hòa

Hiệu trưởng trường Tottochan – cô Huyền Hòa

Cô hiệu trưởng Nguyễn Thu Huyền Hoà là cựu sinh viên trường ĐH Sư Phạm Tp.HCM, ngành Ngữ văn. Với kinh nghiệm gần 12 năm giảng dạy và nghiên cứu tâm lý học sinh, cô Huyền Hòa là khách mời đặc biệt của ban tổ chức nhận trọng trách quản lý về mặt chuyên môn. Mang trong mình một trái tim yêu trẻ và luôn tận tụy trong công việc, cô hiệu trưởng luôn chăm chút tâm hồn cho 44 đứa con nhỏ của mình. Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, cô rất “xì tin” và luôn thân thiện hòa đồng với mọi người xung quanh. Cô không ngần ngại vào bếp nấu bữa ăn ngon và là người chia sẻ công việc nội trợ với các bạn hậu cần.

Với quan niệm sống “Đi – sống – yêu thương – chia sẻ”, cô mong muốn giúp đỡ các bé có hoàn cảnh thiếu thốn, khó khăn có những khoảnh khắc tươi sáng trong kí ức tuổi thơ. Trong mỗi buổi học, cô luôn nắm bắt khả năng và định hướng cho các bé có những ước mơ tốt đẹp. Mặc khác, cô hy vọng mong muốn có một nền giáo dục chú trọng rèn luyện các kỹ năng sống và thực sự coi trọng năng lực người học.

Tình nguyện viên siêu nhí

 Bé Thùy Trang bạn TNV nhí siêu dễ thương

Bé Thùy Trang bạn TNV nhí siêu dễ thương

Sinh ngày 08 tháng 01 năm 2008, bé Phạm Ngọc Thùy Trang trở thành tình nguyện viên siêu nhí của Trường Tottochan. Chỉ mới tám tuổi, Trang đã biết tự giặt quần áo, tự chăm sóc bản thân và rất ngoan ngoãn. Với tính ham học hỏi, hoạt bát, bé rất thích đọc sách, hát, múa và diễn kịch. Trong mỗi buổi học, bé thường hỗ trợ dạy viết, giúp thầy cô quản lí các bạn học sinh. Tuy Trang rất sợ côn trùng nhưng vẫn cố gắng từng ngày để vượt qua nỗi sợ hãi. Cô gái nhỏ đầy bản lĩnh này mong muốn có những kỉ niệm đáng nhớ và trưởng thành hơn ở ngôi trường Tottochan.

Tình nguyện viên “người lớn”

Cậu bé nhiệt tình giàu tình cảm - Nguyễn Việt Thành

Cậu bé nhiệt tình giàu tình cảm – Nguyễn Việt Thành

Với một cậu bé ở độ tuổi 13 thì ăn, ngủ, chơi game là những món “khoái khẩu” vào những ngày hè. Thế nhưng, tình nguyện viên “người lớn” Phạm Việt Thành lại đang “sống khác” ở mảnh đất xa xôi hẻo lánh này. Buổi sáng, Thành dậy thật sớm lăn tăn phụ các anh nhặt củi, đến trường dạy các bé tập thể dục, kiêm luôn nhiệm vụ “chạy âm thanh”, hỗ trợ thầy cô giảng dạy. Tối đến, Thành hay ôm guitar, đàn hát cùng mọi người. Trước khi ngủ, bạn ta còn cắp đèn pin theo các anh “tuần tra an ninh”. Ở Thành dường như tuổi tác chẳng hề liên quan đến tính cách, cậu bé chân thành, quan tâm, chăm sóc các anh chị tình nguyện viên. Tình nguyện viên “người lớn” này còn xung phong phụ trách theo dõi hai em nhỏ, cùng thầy cô trường Tottochan đến thăm nhà các bé. Vì thế, Thành luôn được các em nhỏ và anh chị tình nguyện viên yêu quý.

Cô giáo vô tư làm nên điều hạnh phúc 

Cô giáo vô tư - Ngô Vũ Hoàng Ngân

Cô giáo vô tư – Ngô Vũ Hoàng Ngân

Cô gái Ngô Vũ Hoàng Ngân đến từ trường Đại học KHXH&NV TP.HCM. Cô gái với tính tình vui vẻ và thích chạy lăng xăng được nhiều học trò yêu thích. Cô Ngân vô tư lại mang đến cho các em học sinh trường Tottochan ngày thứ hai Hạnh phúc. Ngoài ra, Ngân còn chịu trách nhiệm dạy các bé về nhóm ngành kinh doanh. Các bé phải tự làm vòng tay và mang đi bán, từ đó cô Ngân sẽ dạy các bé cách bán hàng và biết quý trọng đồng tiền. Với phương châm sống “Làm việc mình thích, thích việc mình làm” Ngân luôn làm cho các bé cảm thấy hứng thú trong mỗi buổi học. Cô gái cử nhân Xã hội học tương lai mong những buổi học thiết thực sẽ tạo nên sự thay đổi tích cực cho các em.

 Thanh Dung – Cô giáo đầy nhiệt huyết

Bếp trưởng trường Tottochan - Võ Thị Thanh Dung

Bếp trưởng trường Tottochan – Võ Thị Thanh Dung

Cô giáo Dung – đến từ trường FPT Polytechnic có ấn tượng đầu người ta dễ nhầm tưởng Thanh Dung là con người khô khan, khó gần. Nhưng không cần tốn quá nhiều thời gian để nhận ra ở bên cô giáo luôn thường trực sự vui vẻ, gần gũi và dễ chịu. Dù là việc giảng dạy trên lớp hay ở nhà nấu ăn, Dung luôn nhiệt tình, tốt bụng và cực kì trách nhiệm với công việc. Nấu ăn ngon là lợi thế của Dung. Đằng sau những bữa sáng ngon lành  hay những bữa chiều đủ đầy dưỡng chất, là những tất bật ngược xuôi, là những giọt mồ hôi nóng hổi, là những đêm muộn chuẩn bị giáo án cho ngày hôm sau. Đảm nhiệm giảng dạy ngày thứ hai Hạnh phúc và kỹ năng Nấu ăn, Dung không chỉ mong muốn học hỏi, phát triển bản thân mà còn có thể tìm hiểu và giúp đỡ các bé. Với phương châm sống “Không bao giờ từ bỏ” Dung tin rằng cứ kiên nhẫn, vững tin vào điều mình đang làm, mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp.

 Cô giáo sôi nổi của trường Tottochan

Cô giáo đầy tâm huyết của trường Tottochan

Cô Lợi – cô giáo đầy tâm huyết của trường Tottochan

Trần Thị Thu Lợi là một du học sinh ngành Quản trị kinh doanh của Dong-A University. Lợi đã dành mùa hè hiếm hoi của mình để trở thành một trong những người tiên phong đi xây trường Tottochan. Một cử nhân kinh tế tương lai lại có ước mơ được một lần trở thành cô giáo. Thu Lợi đứng lớp chính cho buổi học lựa chọn thái độ vào ngày thứ tư và hỗ trợ hướng dẫn môn nấu ăn cho các bé.  Những buổi học giáo dục giới tính với các vở kịch do chính cô Lợi lên ý tưởng và dàn dựng. Với tính khá nghiêm khắc, cô Lợi còn là giám thị chuyên trị những bạn trai hiếu động trên mức cho phép. Thế nhưng buổi học nào cô Lợi vắng mặt là học trò lại hỏi thăm ngay. Trong công việc và cuộc sống, Lợi là một người có cá tính mạnh, vui tính, hòa đồng và là người chị cả biết quan tâm mọi người. Với tình yêu nồng nhiệt dành cho trẻ, cô Lợi cố gắng ra sức để góp phần thay đổi số phận của các em ở trường Bù Ka 2 và động viên các em học đến hết lớp 12.

Cô Hương siêu dịu dàng

Cô giáo tiểu học tương lai - Nguyễn Thị Thiên Hương

Cô giáo tiểu học tương lai – Nguyễn Thị Thiên Hương

 Nguyễn Thị Thiên Hương cô giáo Tiểu học tương lai đến từ trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Với giọng nói nhỏ nhẹ dịu dàng và viết chữ đẹp, cô Hương đã “chiêu dụ” được nhiều em học sinh ngày càng ngoan ngoãn hơn. Trường Tottochan là điểm gặp lý tưởng cho cô giáo tiểu học trau dồi phương pháp giảng dạy đặc biệt. Cô giáo đam mê hoạt động xã hội, muốn được trải nghiệm và thử thách bản thân nhiều hơn nữa với dự án Xây trường Tottochan. Cô Hương với vẻ ngoài đằm thắm nhưng mang trong mình sự sôi nổi của tuổi trẻ. Hy vọng rằng cô giáo tiểu học này sẽ mang phương pháp giảng dạy của trường Tottochan đến gần với các em học sinh trong cả nước.

Bác sĩ tương lai chu đáo

Chuyên viên Y tế kiêm giáo viên trường Tottochan

Thầy Khang – Chuyên viên Y tế kiêm giáo viên trường Tottochan

Bác sĩ tương lai vô cùng chu đáo – Nguyễn Trọng Khang là người nhận trọng trách chăm sóc sức khỏe cho các thầy cô và 44 em học sinh của trường Tottochan. Thầy Khang là người có đam mê và trách nhiệm cao trong công việc. Trong buổi học Lựa chọn thái độ, thầy Khang là người giúp các bé hình thành ý thức về việc rửa tay và hướng dẫn các phương pháp sơ cứu cơ bản. Là kiểu người bị khó chịu khi rảnh rỗi, nên lúc nào cũng thấy Khang lui cui với công việc. Từ việc làm tài xế đến việc nội trợ quét nhà, dọn dẹp, nấu ăn, rửa chén không thể nào làm khó thầy Khang. Với tính hiền lành, dễ mến luôn đặt cái tâm vào công việc, thầy Khang là cái tên được mọi người tin tưởng và thương mến. Đối với Khang đây là mùa hè tuyệt vời, với những trải nghiệm hiếm có tại ngôi trường Tottochan thân yêu.

Cô giáo Phú Riềng vui tính

Cô giáo vui tính - Trần Nguyễn Phú Riềng

Cô giáo vui tính – Trần Thị Phú Riềng

Ấn tượng đầu tiên về cô sinh viên Tâm lý trường Khoa học xã hội và nhân văn này ắt hẳn là cái tên gắn liền với một địa danh: Phú Riềng. Là người hoà đồng và thích làm người khác vui, Riềng dễ dàng làm mọi người cười lăn trong những cuộc trò chuyện vì những ý tưởng rất ” độc” kèm nét mặt siêu “tỉnh” của cô nàng. Nhiệt tình, chăm chỉ lại “đa cấp, đa chức năng”, Riềng vừa là giáo viên phụ trách môn Khoa học vui vừa là thành viên của Ban hậu cần “siêu nhân”. Đến với dự án Tottochan, với Riềng không chỉ đơn thuần là tình nguyện giúp ích cộng đồng mà là thực hiện ước mơ của chính bản thân. Riềng từng tâm sự rằng: ngày bé cô là nạn nhân của nền giáo dục áp đặt và từng mất niềm tin vào nó. Cho đến khi cô tìm thấy bản thân trong cuốn hồi kí “Tottochan bên khung cửa sổ”, sau đó là dự án Tottochan với mong muốn góp bàn tay bé nhỏ để nâng đỡ những thiên thần cho ước mơ của các em toả sáng. Phương châm sống của Phú Riềng: Không cần phải lớn lao, bản thân sống có ích và rêu rao, giúp đỡ người khác tiến bộ là hạnh phúc ngất đất rồi.”

Cô giáo đa năng – Nguyễn Ngọc Nhân Hòa

Cô giáo tận tâm vô cùng tâm lý

Cô giáo tận tâm vô cùng tâm lý

Sinh ngày 14 tháng 10 năm 1995, cô Sinh viên ngành Ngữ Văn, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM Nguyễn Ngọc Nhân Hòa bị chìm đắm trong thế giới lớp học Tottohan. Là người tỉ mỉ với một tấm lòng yêu trẻ sâu sắc, Hòa luôn biết lắng nghe để truyền cảm hứng tốt nhất cho trẻ. Với cách nhìn và định hướng đúng đắn, các bé trong buổi học được tự do học với những cách vẽ tranh mới lạ và dạy chụp ảnh. Từ cách đầu tư trong công tác giảng dạy đến nội dung bài học, cô Nhân Hòa là người phát hiện những tài năng tiềm ẩn của học sinh trường Tottochan. Buổi dạy hát vào ngày thứ bảy tự tin, cô Nhân Hòa đã giúp các bé thêm tự tin và hoạt bát hơn trong từng lời ca tiếng hát. Ngoài mặt chuyên môn, cô Nhân Hòa còn đảm nhiệm công việc hậu cần và cả sắp xếp, tổ chức Ngày bừng sáng cho các bé. Đây cũng là ngày các thầy cô và học sinh trường Tottochan mong đợi nhất.

Cô giáo mang đến sự tự tin – Huỳnh Thị Cẩm Lài

Cô Lài của ngày tự tin

Cô Lài của ngày tự tin

Một gương mặt nữa đến từ trường ĐHSP TP.HCM, cô giáo Huỳnh Thị Cẩm Lài là một nhân tố đa màu sắc, đa – zi – năng. Bởi, dường như ở cô, không có gì là không thể và không có gì là không làm được, thậm chí chúng còn chẳng liên quan đến nhau, ví như: truyền thông, photographer, đi chợ, “thủ quĩ”, múa, hát, nhảy…Những khoảnh khắc tuyệt vời của các bé và thầy cô được cô Lài lưu lại, những bài viết truyền thông đầy lan toả và hy vọng, những uyển chuyển cơ thể và biểu cảm khuôn mặt của bài múa hát, những lời răn dạy mộc mạc mà đong đầy tình yêu thương,… đó là tất cả những gì cô Lài đã và đang thực hiện ở trường học Tottochan. Những bài nhảy flashmob, bài múa uyển chuyển của cô Lài đã giúp các bạn nhỏ trường Tottochan chinh phục ngày thứ bảy Tự tin.

Cô giáo đầy tình thương – Lê Ngọc Huyền

Cô Huyền yêu trẻ

Cô Huyền yêu trẻ

 Lê Ngọc Huyền nằm trong thành phần ban tổ chức dự án Xây trường Tottochan. Cô gái đến từ đại học Tài chính – Marketing luôn vui vẻ, lạc quan và yêu thích sự tự do. Quản lí về tài chính – nhân sự nhưng trong mỗi buổi học, Huyền còn tham gia trợ giảng cho một số môn học trong tuần. Mang trong mình tình yêu mặn mà với trẻ, Huyền luôn danh thời gian để chơi đùa và quan tâm các bạn nhỏ. Đối với Huyền “Mỗi ngày một bài học. Người ta chỉ tự hào khi vượt qua gian khó.” nên cô gái yêu thích sự tự do này không muốn hoang phí tuổi trẻ của mình.

Cô Thảo hạt tiêu của trường Tottochan

Cô Thảo siêu dễ thương

Cô Thảo siêu dễ thương

Cô giáo hạt tiêu Võ Thị Thanh Thảo hiện đang là sinh viên của trường đại học KHXH&NV TP.HCM ngành Tâm Lý Học. Cô giáo hạt tiêu siêu dễ thương luôn tạo nên tiếng cười cho mọi người. Là người tận tâm với học trò trong mỗi buổi sáng, Thảo đến hỏi thăm các bạn nhỏ “con ăn sáng chưa?”. Cô gái với tâm hồn trong sáng, năng động luôn được các bạn nhỏ yêu thích và thân thiết với mọi người. Với đầu óc sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, Thảo là thành viên tích cực của nhóm sáng tạo ngày hướng dẫn các bé làm ra nhiều sản phẩm đẹp mắt. Cô gái hạt tiêu còn mang giọng hát trong trẻo để hướng dẫn các buổi dạy hát cho các bé trong ngày học thứ 5 tài năng. Thuộc nhóm người sinh động, Thảo mong muốn có những trải nhiệm đáng nhớ trong môi trường làm việc hoàn toàn mới. Vui niềm vui của trẻ thơ, cô giáo siêu nhí là một trong giáo viên sáng giá của trường Tottochan.

Cô “em út” – Hồ Thụy Nguyệt Thu

Cô Thu của ngày Sáng tạo

Cô Thu của ngày Sáng tạo

Cô giáo Hồ Thụy Nguyệt Thu là cô em út trong gia đình giáo viên trường Tottochan. Thu điềm tĩnh, nhẹ nhàng, có khi hơi lơ đễnh và ngô nghê. Những chiều kích trái ngược ấy trong tính cách làm nên một cô giáo Thu “bí ẩn” – đơn giản bên ngoài, phức tạp bên trong. Đến với chương trình Xây trường Tottochan, Thu đảm nhiệm ngày học thứ 6 Sáng tạo với trí tưởng tượng, quan sát, óc phân tích vốn có của mình. Cô Thu nhìn mỏng manh còn đảm nhận việc dạy các bé trồng trọt trong ngày học thứ năm. Cô giáo Thu không những yêu trẻ mà còn hết sức quan tâm đến nền giáo dục nước nhà, Thu luôn mong muốn mang đến cho trẻ em một môi trường học tập hoàn toàn khác biệt, mong muốn thay đổi trẻ từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Thầy Lý điềm đạm

Thầy Lý với biệt danh siêu “đĩa bay”

Thầy Lý với biệt danh siêu “đĩa bay”

Đến từ trường đại học Ngoại Thương chuyên ngành kinh tế đối ngoại nhưng thầy Mai Văn Lý là một người khá trầm tính nhưng rất nhiệt tình trong công việc. Ở trường Tottochan, thầy Lý nổi tiếng với các thí nghiệm, hiện tượng độc lạ của môn học Khoa học vui vào ngày thứ năm. Với biệt danh vô cùng khoa học “thầy Lý đĩa bay” đã khiến các em ghi nhớ những bài học bổ ích của thầy. Với sở trường là đàn, hát nên cây đàn guitar là một người bạn thân thiết đối với Lý. Môi trường làm việc ở trường Tottochan đã giúp thầy Lý có thêm nhiều trải nghiệm mới sâu sắc hơn và từ thay đổi bản thân để hoàn thiện hơn. Đối với Lý “không sự thành công đích thực nào không đi cùng với sự đúng đắn”.

Cô giáo dễ gần – Đặng Kim Dịu

Cô Dịu thân thiện

Cô Dịu thân thiện

Đến từ trường ĐH Sư Phạm TP HCM chuyên ngành Giáo dục chính trị, Cô Đặng Kim Dịu là một người rất dễ gần và nhiệt tình. Cô rất hòa đồng với mọi người ngay cả trong phong cách sống và nói chuyện. Cô giáo Dịu lắm thú vị – có chút dịu dàng, có chút mạnh mẽ, có chút thân thiện, có chút tận tâm trong lòng thần dân trường Tottochan. Cô Dịu là một trong những giáo viên năng nổ của ngày thứ năm tài năng. Cô mong muốn thay đổi bản thân, trau dồi nghiệp vụ sư phạm và có thể giúp những đứa trẻ này có tương lai tốt đẹp hơn trên nền tảng giáo dục đặc biệt. Vì thế “Sống và đi, hạnh phúc và làm người xung quanh hạnh phúc” chính là phương châm sống của cô.

Cô giáo đằm thắm – Trang Dương Thiên Kiều

Cô Kiều của ngày Hạnh phúc

Cô Kiều của ngày Hạnh phúc

Cô gái đằm thắm Trang Dương Thiên Kiều cử nhân Kinh tế tương lai của trường Đại học Huflit. Kiều là người “hướng trung” lại rất ít thể hiện ra bên ngoài nhưng trong việc giảng dạy rất tận tâm. Cô Kiều ít nói nhưng mỗi khi đến lớp đều quan tâm và kiên nhẫn với các bạn học yếu. Vì thế, cô Kiều là một cá tính đặt biệt làm nên ngày thứ hai Hạnh phúc. Kiều còn là cánh tay đắt lực hỗ trợ cho môn học kinh doanh và cả môn nhảy. Nhìn thấy bản thân trong dự án, Kiều mong muốn có thể góp sức để thay đổi số phận của các bé và thực hiện ước mơ xây nên trường Tottochan – ngôi trường cô Kiều hằng mơ ước. Với phương châm” “Cho đến kết thúc, mọi chuyện đều sẽ tốt thôi. Nếu chưa tốt, thì đó chưa phải là kết thúc”, cô Kiều không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân.

Người anh cả – Vũ Sơn Tùng

Thầy Tùng “võ sư”

Thầy Tùng “võ sư”

Vũ Sơn Tùng – nhà giáo dục học tương lai mong muốn tích lũy kinh nghiệm để tìm ra phương pháp giáo dục mới. Với mắt nhìn nghệ thuật và khả năng truyền cảm hứng tốt, buổi học Ngày sáng tạo của Thầy Tùng lúc nào cũng hấp dẫn các em tham gia. Là người đa năng với nhiều tài lẻ, yêu thích thể thao, môn học võ thuật của thầy Tùng luôn tạo sự thích thú cho các bạn nam. Tài năng diễn kịch của thầy Tùng được khai quật và được giao nhiều vai chính trong các vở kịch giáo dục kỹ năng dành cho các bé. Thầy đúng luôn đứng ở vị trí người anh cả chăm lo những công việc nặng nhọc đến việc tuần tra an ninh. Tùng luôn sống và làm việc phương châm sống “cuộc đời vốn dĩ không công bằng hãy cố gắng thích nghi với chúng”.

Đồng hành cùng dự án có 7 bạn CTV online hỗ trợ các hoạt động từ xa cho dự án. Từ công việc thiết kết, bán hàng gây quỹ đến việc xây dựng giáo án, công tác truyền thông, các bạn đã góp phần đưa dự án tiến xa hơn.

Mọi thứ được xây dựng từ khối óc sáng tạo, sự yêu thương và khả năng chai lì trước khó khăn. Những người đi xây trường Tottochan sẽ xây thêm bao niềm mơ ước cho thế hệ tương lai.

Chi tiết về chương trình:  XÂY TRƯỜNG TOTTOCHAN

Ban Truyền thông SECC

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

32/34 Nguyễn Cửu Vân, P17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT: (08) 22003693 – 0903309299

Fanpage: Tình nguyện viên Unesco

www.unesco-secc.org

 

About Author

Write a Comment

<