Quỹ Thiện Tâm của Vingroup đồng hành với SECC thực hiện dự án Xây trường Tottochan

Quỹ Thiện Tâm của Vingroup đồng hành với SECC thực hiện dự án Xây trường Tottochan

Đồng hành cùng dự án Xây trường Tottochan, Quỹ Thiện Tâm của Vingroup đã kết hợp với Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC tài trợ xây dựng hai hệ thống lọc nước cho hai điểm trường của trường tiểu học Bình Phước – Cần Giờ – TP.HCM.

Xây trường Tottochan  là dự án được sáng lập bởi Thạc sĩ Đinh Thị Vũ Trinh (Giảng viên Đại học) lấy cảm hứng từ hồi ký Tottochan bên cửa sổ của Tet-su-cô (đại sứ UNICEF). Trường Tomoe (nơi cô bé Tottochan học) là  nơi bắt đầu và duy trì phương pháp giáo dục đặc biệt: tôn trọng tính cách riêng biệt của từng học sinh, lắng nghe và quan tâm chăm sóc đến học sinh với sự tôn trọng bản ngã và sự sáng tạo của chính các em. Với Xây trường Tottochan, người sáng lập mong ước tạo nên “KHOẢNH KHẮC THAY ĐỔI SỐ PHẬN” cho những em nhỏ khó khăn có ý chí vươn lên bằng niềm tin yêu cuộc sống và nuôi ước vọng “thay đổi đất nước từ giáo dục trẻ nhỏ” gắn kết chặt chẽ với giáo dục gia đình để trẻ em được sống ý nghĩa với 6 kỹ năng cơ bản là Hạnh phúc, Sẻ chia, Ứng phó, Tài năng, Sáng tạo và Tự tin và cùng với những  người tạo động lực tiếp sức cho thế hệ trẻ. Song song đó sẽ là hỗ trợ các cơ sở vật chất cần thiết cho mỗi em tham gia vào lớp học Tottochan đặc biệt này.

Đến 2018, dự án đã thực hiện được 3 địa phương là Bình Phước (trường tiểu học Long Hà C, điểm Bù Ka 2), Ninh Thuận (trường tiểu học Ma Nới, điểm trường Hà Dài) và TP. HCM (trường tiểu học Bình Phước, điểm Bà Xán)

Trong 20 ngày tại địa phương bắt đầu từ 18/07/2018, Dự án Xây trường Tottochan mùa ba đã để lại những bài học quý giá và ấn tượng đẹp đẽ. Tham gia dự án 2018, chị Phạm Thị Thủy Tiên – một người tạo động lục của dự án năm 2018 chia sẻ “Đây thực sự là một khóa học ý nghĩa không thể diễn tả được bằng lời những cảm xúc trọn vẹn, đong đầy và ý nghĩa lớn lao mà nó đem lại”, nhận xét về dự án chị  Vũ Thu Phương – quản lý dự án năm 2017 diễn giải: “Bạn hãy nghĩ đơn giản nó như mùa hè xanh, nhưng tầm vóc hơn nhiều! Bởi nó chăm chút cho các em đến từng chi tiết và thiết lập một hình ảnh có ảnh hưởng lâu bền đến cuộc sống của những đứa trẻ thiệt thòi. Tôi sẽ còn quay lại hỗ trợ dự án sau thời gian đi du học”.

Điểm trường Bà Xán là nơi SECC thực hiện Xây trường Tottochan mùa ba, ngoài mong muốn đem đến cho các em nhỏ hành trang kỹ năng, kiến thức, tạo dựng sự độc lập cần thiết, với sự tương trợ của Vingroup, dự án còn xây dựng được hai hệ thống lọc nước để học sinh, giáo viên của toàn trường từ nay có nước sạch để uống.

Nói về điều này, bà Huỳnh Thị Kim Anh phấn khởi nói: “Phụ huynh đến chia sẻ là vui quá, họ giúp được nước uống cho con em là món quà quý giá và thật sự rất biết ơn”. Được biết, trước đây các em học sinh phải tự mang nước đi học hoặc phải mua nước uống, nếu không có tiền, quên đem nước thì nhịn uống cả ngày.

Niềm vui của các bạn nhỏ khi lần đầu tiên có nước sạch để uống tại trường:

Tại điểm Bà Xán, hệ thống nước lọc còn được chu đáo dựng mái che nhằm giúp các em có thể uống nước ngay khi trời mưa:

Trong buổi nghiệm thu hệ thống, toàn thể các em học sinh điểm bà Xán còn được nhận quà bánh nhân dịp năm mới:

Hệ thống nước uống tại cơ sở chính (đang để khu vực ngoài chờ bàn giao để đưa vào bên trong trường)

Dự án Xây trường Totochan 2018 đã mang lại một món quà ý nghĩa, đem lại niềm phấn khởi cho toàn thể nhà trường, phụ huynh và học sinh.

Thư cảm ơn của nhà trường:

Bà Đinh thị Vũ Trinh – đồng sáng lập dự án chia sẻ: “Chúng ta rồi có thể lớn lên, rồi già đi; như ký ức tuổi thơ sẽ luôn sống cùng chúng ta mãi mãi, ký ức đó có đẹp thì cuộc đời của chúng ta mới đẹp đẽ được. Tôi muốn tạo nên một ký ức đẹp, cho mỗi cuộc đời các em!” Địa điểm mùa 4 – 2019 của Xây trường Tottochan sẽ là đất Quảng Nam. Rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup.

Hào Quang

About Author

Write a Comment

<