Thư cảm ơn mạnh thường quân dự án Xây trường Tottochan 2016

Thư cảm ơn mạnh thường quân dự án Xây trường Tottochan 2016

Từ ngày 02/07 – 30/07/2016, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và truyền thông Cộng đồng SECC đã mang đến dự án đặc biệt “Xây trường Tottochan” cho 44 em học sinh trường tiểu học Long Hà C, điểm trường Bù Ka 2, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Dự án đã nhận được hơn 65 triệu đồng từ các mạnh thường quân, cùng nhiều phần quà và những lời chúc tốt đẹp gửi đến các em, mong các em trưởng thành hạnh phúc và sống có ích cho xã hội.

Dự án “ Xây trường Tottochan” mùa đầu tiên với thông điệp “ Tạo khoảnh khắc, thay đổi số phận”, nhằm tạo nên những cá nhân hạnh phúc và có khả năng lan tỏa hạnh phúc. Sau hơn hai tháng phát động, dự án đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình các tổ chức, các cá nhân gần xa. Ban tổ chức dự án “ Xây trường Tottochan” xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân đã ủng hộ hơn 65 triệu đồng và hiện vật cho các em học sinh của trường Tottochan. Nhờ vào sự nhiệt thành của các mạnh thường quân mà chúng tôi có thể mang đến cho các em món quà nho nhỏ cùng phương pháp giáo dục mới giúp các em sống hạnh phúc và có ích cho xã hội.

Học sinh và thầy cô trường Tottochan trong Ngày hội Bừng Sáng

Học sinh và thầy cô trường Tottochan trong Ngày hội Bừng Sáng

Với số tiền nhận được, chúng tôi đã hỗ trợ trường tiểu học Long Hà C, điểm trường Phu Mang 1 xây dựng giếng nước sinh hoạt và nhà vệ sinh cho các em (trước đây trong lúc kêu gọi gây quỹ Xây giếng khoan cho trường tại cơ sở Bù Ka , tuy nhiên trong quá trình khảo sát và đào giếng,  chúng tôi phải thay đổi kế hoạch do Kết cấu đất tại Bù Ka 2 không thể khoan giếng.; thay vào đó, chúng tôi chọn điểm Phu Mang để đào giếng (khu vực này không cần khoan giếng) và xây thêm công trình phụ cho điểm này.  Nhờ đó, thầy cô và các em học sinh của trường có nước sạch vừa có nhà vệ sinh đảm bảo an toàn vệ sinh cho điểm vùng sâu này. Rất mong sự ủng hộ của quý mạnh thường quân.

Đại diện Ban tổ chức dự án trao tặng giếng khoan và nhà vệ sinh cho nhà trường

Đại diện Ban tổ chức dự án trao tặng giếng khoan và nhà vệ sinh cho nhà trường

Từ nay các em học sinh đã có giếng nước sử dụng

Từ nay các em học sinh đã có giếng nước sử dụng

Nhà vệ sinh cũng được xây dựng xong

Nhà vệ sinh chung cho các em cũng được xây dựng xong

Nhà vệ sinh đã được lót nền và ốp tường gạch men sạch sẽ

Nhà vệ sinh đã được lót nền và ốp tường gạch men sạch sẽ

Bồn chứa nước được bơm lên từ giếng

Bồn chứa nước được bơm lên từ giếng

Sự san sẻ không dừng lại ở đó, các tình nguyện viên của chúng tôi luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và quí báu đến từ các mạnh thường quân là các tiểu thương ở chợ Bù Nho với hiện vật là các bộ quần áo, dụng cụ học tập,… những phần quà là cả tấm lòng.

Danh sách các mạnh thường quân đóng góp cho quỹ Tottochan mùa đầu tiên 2016

STT

TÊN MẠNH THƯỜNG QUÂN

SỐ TIỀN ỦNG HỘ

1   ThS Đinh Vũ Trinh 10.000.000 VNĐ
2   Chị Đỗ Thị Hoa 12.000.000 VNĐ
3   Trần Ngọc Trinh 200.000 VNĐ
4   Lê Nguyễn Ngọc Vy 500.000 VNĐ
5   Nguyễn Bích Vy 1.000.000 VNĐ
6   Lê Mạnh Hùng 200.000 VNĐ
7   Nhà văn Vương Huyền Cơ 11.000.000 VNĐ
8   Lê Thụy Bảo Ngân 500.000 VNĐ
9   Anh Huy (Công ty Asmara) 10.000.000 VNĐ
10   Chị Hân (Australia) 3.200.000 VNĐ
11

12

  Trâm Anh ( Cựu SV ĐH KHXH&NV)

Trúc Quỳnh (du học sinh Mỹ)

1.000.000 VNĐ

1.000.000 VNĐ

 

13   Tổng tiền mạnh thường quân giấu tên 9.380.000 VNĐ
14   Tiền gây quỹ của tình nguyện viên SECC 6.900.000 VNĐ

   Tổng quỹ Tottochan Việt Nam nhận được đến 29/08/2016: 66.880.000 VNĐ

 Đầu tư Giếng nước – Công trình phụ: 31 260 000đ

Đầu tư giảng dạy Lớp học Tottochan cho 44 học sinh 2016 trong 1 tháng: 24,446,300đ

Quỹ hiện tại của Dự án Xây trường 2016: 11, 157,000đ (tiếp tục duy trì để  giữ liên lạc, quay lại thăm trường và đầu tư cho năm 2017)

Dự án còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phụ huynh học sinh. Họ luôn tạo điều kiện để chúng tôi có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất để tổ chức lớp học và giáo dục các em. Những tình cảm nồng ấm của người dân tộc S’tiêng sẽ còn mãi đó và được ghi nhận như tài sản quí báu nhất mà dự án Tottochan mùa đầu tiên có được.

Học trò trường Tottochan tặng quà cho phụ huynh trong Ngày Bừng Sáng

Bạn Điểu Thiên đại diện học sinh Trường Tottochan tặng quà cho phụ huynh trong Ngày hội Bừng Sáng

Một lần nữa, Ban tổ chức dự án “Xây trường Tottochan” – xin được gửi lời tri ân và cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã theo dõi và ủng hộ. Chúc quý vị cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt hơn nữa.

Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ cho các chương trình tiếp theo của Trung tâm Giáo dục Kỹ năng & Truyền thông Cộng đồng SECC.

Xin gửi lời chào trân trọng và lời cảm ơn sâu sắc nhất!

Dự án Xây trường Tottochan 2016 là dự án được sáng lập bởi Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC cùng Co-Founder là Thạc sĩ Đinh Thị Vũ Trinh. Dự án lấy cảm hứng từ quyển sách dạng hồi ký của Tet-su-cô – đại sứ UNICEF – với tiêu đề Tottochan bên cửa sổ. Trường Tomoe (nơi cô bé Tottochan học) là  nơi bắt đầu và duy trì phương pháp giáo dục đặc biệt – tôn trọng tính cách riêng biệt của từng học sinh, lắng nghe và quan tâm chăm sóc đến học sinh với sự tôn trọng bản ngã và sự sáng tạo của chính các em.

Đây là chương trình tâm huyết của SECC với mong muốn: Bắt đầu thay đổi đất nước từ giáo dục trẻ nhỏ. SECC muốn tạo một sự thay đổi cho các em song song với gắn kết chặt chẽ với giáo dục gia đình để trẻ em được sống đúng thế giới của chúng. Đây là dự án lâu bền của SECC  trong mỗi tháng hè trải rộng (tháng 07 hằng năm) tạo nên “KHOẢNH KHẮC THAY ĐỔI SỐ PHẬN” cho trẻ em mọi miền đất nước Việt Nam mỗi năm, bắt đầu từ 2016. Các em sẽ học những kỹ năng về cuộc sống và nó sẽ ấn tượng cho tuổi thơ các em. Kim chỉ nam của phương pháp là tạo ra “Những cá nhân hạnh phúc và có khả năng lan tỏa hạnh phúc”.

Dự án Xây trường Tottochan sẽ có một tháng (dịp hè) đến dạy, giúp đỡ cho các trẻ em từ 6 – 7 tuổi các kỹ năng sống cần thiết tạo ấn tượng cho cuộc đời các em về Ý nghĩa của hạnh phúc và làm cho người xung quanh hạnh phúc. Song song đó sẽ là hỗ trợ các cơ sở vật chất cần thiết cho mỗi em tham gia vào lớp học Tottochan đặc biệt này.

Lớp học Tottochan 2016 chỉ dành cho 30 – 40 trẻ  thông qua phỏng vấn về sự phối hợp với phụ huynh với cam kết: Tạo nên một đứa trẻ tốt và biết sẻ chia.

Qua mỗi năm các “học sinh” Tottochan sẽ được theo dõi, giữ liên lạc để theo dõi sự phát triển nhân cách của trẻ đến khi trẻ trưởng thành. Dự kiến sau 5 năm sẽ có một “Ngày hội Tottochan” để cùng nhìn lại sự trưởng thành của các em và cải tiến phương pháp.

Nội dung chi tiết về dự án xem tại link: http://unesco-secc.org/du-an-xay-truong-tottochan/

Ngày hội Bừng Sáng xem tại link: http://unesco-secc.org/ngay-hoi-bung-sang-dong-day-cam-xuc/

Ban tổ chức dự án Xây trường Tottochan

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

50/12 đường 79, Phường Tân Quy, Quận 7

Tel: (08) 22003693

www.unesco-secc.org

About Author

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*