Tiếp sức đến trường cho 60 em học sinh khó khăn tại Cần Giờ

Tiếp sức đến trường cho 60 em học sinh khó khăn tại Cần Giờ

Giữa Sài Gòn nhộn nhịp thật dễ dàng để tìm một ngôi trường tiểu học  hiện đại, tiện nghi và những đứa trẻ được  chăm lo, trang bị đủ đầy. Thế nhưng, khó ai có thể ngờ ở ngay thành phố phát triển nhất nước,  vẫn còn một nơi mà những đứa trẻ nghèo khó người dân tộc Khơ – me đến trường với sự thiếu thốn cơ bản về quần áo, sách vở và nước uống; nhà trường và phụ huynh bắt đầu năm học mới lại chật vật với những mối lo. Đó  là điểm trường Bà Xán của trường Tiểu học Bình Phước thuộc ấp Bình Lợi, xã Bình Khánh, nơi đang rất cần tiếp sức đến trường cho 60 em học sinh khó khăn tại Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh. 

Những bạn nhỏ nhịn khát đi học

Ngay tại xã Bình Khánh nơi đây  một ngôi trường chỉ với vỏn vẹn 5 lớp học với 60 bạn học trò nhỏ đi học mỗi ngày. Gặp các bạn trong một buổi trưa tan trường trong sáng, hồn nhiên trong đồng phục đến trường thấy thật đáng yêu. Ít ai biết được để có được những bộ quần áo tươm tất thế này là cả một sự nỗ lực của gia đình và nhà trường. Các bé của điểm trường này chủ yếu là người Khơ-me từ nơi khác đến lập nghiệp; cha mẹ các em cũng không có đất canh tác, đa phần cha mẹ đi làm xa để con lại cho ông bà già yếu ở nhà chăm sóc. Vì vậy, việc thiếu thốn quần áo giầy dép hay bụng đói khi đến trường  của các em được xem như… hiển nhiên. Các bé cũng tự đến trường bằng nhiều cách: đạp xe, đi xe bus, đi bộ.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Phước – cô Huỳnh Thị Kim Anh cho hay: “Điểm trường Bà Xán có khoản thu hơn 100k cho cả năm hỗ trợ các mặt cơ bản cho các em như phù hiệu, phù niêu (tay áo), bảo hiểm y tế, giấy thi, ghế ngồi (chào cờ)…  nhưng hơn 50% không thể đóng trong năm học mới; về nước uống thì trường có huy động để phụ huynh tự đóng góp cho các em uống nước bình (19lít) nhưng chỉ được một số em đóng, còn lại các em tự đem nước đi học, khát thì…chịu”

Tiếp tục với  dự án Xây trường Tottochan (XT TTC) mùa 3 – SECC  cùng người đồng sáng lập mong muốn đem đến cho các bạn nhỏ ngoài lớp học kỹ năng “tạo khoảnh khắc thay đổi số phận”  20 buổi cùng sự hỗ trợ của 15 tình nguyện viên; song song đó là hỗ trợ ăn sáng, ăn trưa, uống sữa cho các bé; tiếp theo là tiếp sức đến trường cho các em có đủ sách vở, quần áo đi học, tạo tiền đề để giúp em nỗ lực học tập và có tương lai hơn.

Kêu gọi tiếp sức đến trường cho 60 em học sinh khó khăn Cần Giờ

Mỗi năm học các chi phí đến trường khoảng 500,000đ/ em/ năm là một số tiền lớn đối với gia đình các bé. Nhà trường cũng như dự án không đủ kinh phí để hỗ trợ toàn bộ chi phí và xuyên suốt  cho tất cả các em, nhất là vấn đề về đồng phục, sách vở.Vì vậy SECC mong muốn sẽ có kinh phí để trước tiên là hỗ trợ  một máy lọc nước để các em có nước sạch để uống mỗi ngày khi đến trường, sau đó là hỗ trợ trực tiếp quần áo, sách vở, cặp sách cho các em năm học mới và chi phí ăn uống, học tập trong 20 buổi học kỹ năng nhằm giúp các em Khám phá Bản thân, Tự tin và Hạnh phúc  (những bài học trong chương trình của dự án Xây trường Tottochan).

Sử dụng quỹ đúng mục đích là trách nhiệm của SECC

Xây trường Tottochan quỹ hiện có hiện tại (cập nhật vào 27/10/2017) là 22,034,000đ (hai mươi hai triệu không trăm ba tư nghìn đồng). BTC sẽ dùng quỹ ưu tiên trước hết cho hỗ trợ cho 60 em các vật chất cần thiết, các bữa ăn và chương trình học; bên cạnh đó là vật chất theo sự tiền trạm trước đó.

Tài chính được công khai minh bạch TẠI ĐÂY và sử dụng tiết kiệm, đúng mục đích; quỹ còn tồn sẽ để duy trì dự án những năm tiếp theo.

  • Địa điểm thực hiện dự án: trường Tiểu học Bình Phước – cơ sở Bà Xán, ấp Bình Lợi, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM

* Mọi sự đóng góp cho Quỹ Tottochan Việt Nam xin gửi về [vật chất và hiện kim đều đón nhận]:

+ Cách 1: Đóng góp trực tiếp tại Văn phòng Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC [vui lòng gọi điện trước khi đến]

Địa chỉ: 50/12, đường 79, phường Tân Quy, quận 7, TP.HCM

Email: contactus.secc@gmail.com

Điện thoại: 02822003693 – 0903309299

Cách 2: Đóng góp qua tài khoản

Chủ tài khoản: Đinh Thị Vũ Trinh [ĐT: 0973930357]

Số tài khoản: 1606205038022

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Agribank chi nhánh An Phú.

(Vui lòng ghi rõ tên người gửi kèm số điện thoại; chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận khi nhận được kinh phí ủng hộ.)

Mời tìm hiểu thêm về dự án:

Web: Xây trường Tottotchan 

Phóng sự VTV3: Thạc sĩ đam mê tình nguyện

Sau đây là một số hình ảnh tiền trạm XT TTC mùa 3 của BTC

 

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

50/12, đường 79, phường Tân Quy, Quận 7, TP.HCM.

http://unesco-secc.org/

ĐT: 028 22003693 – Hotline:0903309299

contactus. secc@gmail.com

About Author

Write a Comment

<