PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH “ĐỪNG BỎ RƠI CON” VÀ CUỘC THI ẢNH DẤU ẤN TUỔI THƠ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC

PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH “ĐỪNG BỎ RƠI CON” VÀ CUỘC THI ẢNH DẤU ẤN TUỔI THƠ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC

SECC PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH “ĐỪNG BỎ RƠI CON” VÀ CUỘC THI ẢNH DẤU ẤN TUỔI THƠ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC

Hôm nay, SECC Giáo dục và Cộng đồng cùng Đại sứ nhân ái diễn viên Thùy Dương dự án Nắm lấy tay con phát động Chiến dịch “Đừng bỏ rơi con” và Cuộc thi ảnh Dấu ấn tuổi thơ tại Trường tiểu học Bình Trưng Đông, Q2, TP.HCM. Chương trình có sự hiện diện của đại diện UBND Bình Trưng Đông, BGH nhà trường, Đội sự kiện tình nguyện PEM với sự đồng hành của Lưu Gia Plus.

Chiến dịch Đừng bỏ rơi con là hoạt động khởi đầu cho dự án NẮM LẤY TAY CON được phát động thường niên để bảo vệ, chăm sóc và nâng đỡ trẻ em Việt Nam, đặc biệt là những trẻ mồ côi, bị bỏ rơi và thiếu sự quan tâm của gia đình. SECC Giáo dục và Cộng đồng với sứ mệnh hướng thiện bằng các hoạt động đào tạo kỹ năng và truyền thông qua sự kiện, truyền hình. SECC thực hiện thành công các chương trình vì cộng đồng từ 2012 đến nay. Song song với chiến dịch là  Cuộc thi ảnh “Dấu ấn tuổi thơ”, mời quý bạn đọc tham gia. Đừng bỏ rơi con nhằm vào hai mục tiêu: Mục tiêu giảm thiểu trẻ bị bỏ rơi và cứu giúp trẻ gần như bị bỏ rơi và Mục tiêu giảm thiểu trẻ bị ngược đãi về mặt tinh thần, thể chất. Dự án Giáo dục, định hướng giảm việc sinh con ngoài ý muốn để rồi vứt bỏ con, thúc đẩy cộng đồng quan tâm đến trẻ để trẻ không bị bỏ mặc, bị đối xử bất công lạnh lùng, bạo lực… Bên cạnh đó, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình có trẻ quá khó khăn, hoặc giúp trẻ thoát khỏi những ba mẹ, người nuôi dưỡng không đủ hiểu biết và tư cách đạo đức làm ảnh hưởng đến tuổi thơ của trẻ cũng như hỗ trợ, giúp đỡ, tạo động lực sống cho trẻ bị bỏ rơi.

Chiến dịch Đừng bỏ rơi con của dự án “Nắm lấy tay con” còn được đặt hy vọng về những đứa trẻ bị bỏ rơi sẽ không bị ám ảnh, ghét bỏ tuổi thơ của mình bằng các khóa học kỹ năng mang tên “Khai trí khơi tâm” của SECC Giáo dục và Cộng đồng được tổ chức thường xuyên để tạo nên những đứa trẻ sống hạnh phúc, phát triển và có sự dẫn dắt lâu dài đam mê cho trẻ bởi các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực.

Tại buổi phát động Diễn viên Thùy Dương chia sẻ: “ Chúng ta đều thường nói Trẻ em là búp trên cành, đúng như thế, trẻ em là đối tượng cần được chăm sóc, bảo bọc vì không có khả năng tự vệ, vậy mà những sự việc đau lòng như đánh con trẻ thương vong khi mới vài tháng đến vài tuổi, giết con, để con đi ăn xin, để con bị xâm hại…diễn ra không hồi kết. Đã đến lúc chúng ta cần làm sâu sát hơn vấn đề bảo vệ trẻ em, chúng ta cần có những biện pháp mạnh hơn để ngăn chặn kẻ thù ác và những thành phần không đủ khả năng để nuôi dưỡng một đứa trẻ và những nguy hại xung quanh dành cho trẻ.”

Đại sứ kêu gọi mọi người hãy cùng nhau truyền đi thông điệp của Chiến dịch bằng hành động tham gia Cuộc thi ảnh Dấu ấn tuổi thơ hoặc tham gia vào Hội Đừng bỏ rơi con tại facebook – mọi người hãy cùng tham gia với Dương chiến dịch lần này để giúp chính mình và các em nhỏ.”

    Đại sứ nhân ái của dự án Nắm lấy tay con – Diễn viên Thùy Dương

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 01/06, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC và Lưu Gia Plus cũng đã có những phần quà gửi đến các em có thành tích học tập tốt và những em có hoàn cảnh khó khăn để khích lệ tinh thần học tập của các em và tạo cho các em có một ngày Quốc tế Thiếu Nhi ý nghĩa.

 Hiệu trưởng cô Nguyễn Thị Lệ Hằng trường tiểu học Bình Trưng Đông cảm ơn  những người thực hiện Chiến dịch.

Trước đó ngày 31/5/2020 tại trung tâm học tập cộng đồng phường Bình Trung Đông, quận 2 , SECC Giáo dục & Cộng đồng cùng Đại sứ nhân ái diễn viên Thùy Dương cũng đã tổ chức phát động chiến dịch Đừng bỏ rơi con cùng tặng 35 phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để các em có một ngày Quốc tế Thiếu Nhi ý nghĩa.

Như lời chúc của hiệu trường trường TH Bình Trưng Đông, ai cũng mong mỏi chiến dịch sẽ thành công để giúp cho nhiều hơn nữa trẻ em Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về dự án: Nấm lấy tay con

Liên hệ phát triển dự án: Ths. Đinh Thị Vũ Trinh GĐ SECC 0973930357 – trinh.unesco.secc@gmail.com

About Author

Write a Comment

<