Cùng Diễn Viên Thùy Dương Ra Mắt Dự Án “Sách Mở” Và “Truyện Tranh Dương Vẽ”

Cùng Diễn Viên Thùy Dương Ra Mắt Dự Án “Sách Mở” Và “Truyện Tranh Dương Vẽ”

Chiều ngày 30/9/2018,  buổi ra mắt Dự án “Sách Mở” và “Truyện Tranh Dương Vẽ” đã diễn ra trong không khi gần gũi, ấm áp với diễn viên Thùy Dương – người Khởi xướng dự án và các khách mời cùng người hâm mộ. Chương trình được tổ chức ngay tại Cà phê Quán Sách SECC – một quán cà phê yên bình và có không gian hoài cổ (tọa lạc tại số 7, đường 33, p4, Q4, TPHCM). Dự án Sách mở và Truyện tranh Dương vẽ ra đời với mục tiêu lan tỏa văn hóa đọc và khuyến khích thói quen đọc sách đến rộng rãi trong cộng đồng, nhất là giới trẻ.

Trung Tâm Giáo Dục Kỹ Năng Và Truyền Thông Cộng Đồng SECC triển khai dự án Sách Mở và đã có hơn một tháng chạy thử nghiệm. Với dự án này, để tạo nên một mạng lưới và một điểm hẹn lý tưởng vềsách, SECC sẽ kết nối những người yêu sách, đồng thời kết nối các dự án sách với nhau. Dự án “Sách Mở” cũng hỗ trợ các dự án khác liên quan đến sách trên toàn quốc và kết nối mở rộng dần theo khuynh hướng quốc tế hóa.

Chiều Chủ nhật ngày 30.09.2018 là ngày chính thức ra mắt dự án cũng như chuỗi hoạt động xuyên suốt một năm cùng Đại sứ cũng là Người khởi xướng –  diễn viên Thùy Dương. Trong không khí ấm áp và gần gũi của một quán cà phê có không gian hoài cổ ẩn khuất sau phốxá  ồn ào, Diễn viên  Thùy Dương  chia sẻ cùng các khách mời và người hâm mộ tham dự buổi ra mắt dự án: “Làm các chương trình cộng đồng đòi hỏi phải có sức bền và cái tâm. Dự án cần phải đi sâu vào giáo dục tính cách và vẻ đẹp tâm hồn con người. Truyện tranh của Dương nội dung chính là những câu chuyện hấp dẫn, giải trí mà mọi người ưa chuộng và có các yếu tố giáo dục hướng thiện được tinh ý lồng ghép vào, với Dương đó là cách có thể tiếp cận tốt nhất với cộng đồng giới trẻ”.

Diễn viên Thùy Dương cũng dành lời cảm ơn sâu sắc đến các nghệ sĩ trẻ đàn em, anh chị bạn bè nghệ sĩ cùng người hâm mộ yêu sách đã đến chia sẻ và tham gia dự án. “Đây là một dự án có ý tưởng rất hay và ý nghĩa. Hy vọng dự án sẽ có sức lan tỏa rộng rãi” – một khách mời chia sẻ.

Các hoạt động sẽ được tổ chức thường nhật của dự án “Sách Mở” là:

  • Đọc  miễn phí,  trao đổi tại  Quán sách
  • Kết nối,  giúp đỡ các nhu cầu về sách, báo, tạp chí liên quan đến việc đọc và học; kết nối – hỗ trợ tất cả các dự án sách trên toàn quốc.
  • Quyên góp sách theo từng đợt cụ thể để hỗ trợ học sinh vùng cao, các học sinh khó khăn
  • Tạo diễn đàn trao đổi, giao lưu sách online  qua group Fanpage Quán sách – BookStore
  • Phát triển “truyện tranh Dương vẽ” của đại sứ chương trình.
  • Tổ chức sân khấu kịch chuyển thể từ truyện, sách song song với đào tạo diễn viên sân khấu
  • Đưa ra những định hướng đọc sách và các hướng chuyên ngành liên quan
  • Mở Phiên chợ sách
  • Tổ chức định kỳ hằng tuần/ tháng các chuyên đề về sách và các hội thảo, talk show lấy cảm hứng từ sách cùng đại sứ chương trình và họp fan hâm mộĐây là hoạt động quan trọng nhất của dự án. Hoạt động sẽ diễn ra từ tháng 10/2018 đến 03/2018, dự án sẽ liên tục đánh giá và cải tiến dự án 6 tháng/ lần.

Sách là tấm gương phản chiếu suy nghĩ của những bộ óc thú vị. Một lúc nào đó vào một ngày nào đó, có thể bạn sẽ muốn tìm đọc những cuốn sách hay, muốn kết bạn cùng những người có chung sở thích về sách, hoặc đơn giản chỉ là tìm một chốn yên bình, để lắng mình lại và nhìn mọi thứ rõ ràng hơn. Nếu  bất chợt bạn cần một nơi lẩn khuất sau phố xá ồn ào để sắp xếp lại những suy nghĩ trong đầu, thưởng thức sách, hàn huyên cùng bạn bè tri kỷ, hãy tới thăm và tham gia dự án Sách Mở tại Cà phê Quán Sách SECC.

Dự án Sách Mở đem đến một không gian mở về sách, mọi người tham gia hoàn toàn tự giác trong việc mượn sách, để lại cảm nhận cá nhân, tự phục vụ nước uống miễn phí, cất dép trước khi vào Quán Sách… để thật sự có được sự say mê khi đọc sách. Tất cả những hành động nhỏ ấy sẽ góp phần tạo nên thói quen, khuyến khích niềm yêu thích đọc sách và nâng tầm văn hóa đọc.  Tại đây còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, giới thiệu, gặp gỡ giữa diễn giả và bạn đọc, các sự kiện liên quan đến sách chuyên môn lẫn sách giải trí, sách phát triển bản thân và các sự kiện mang tính cộng đồng của SECC.

Trung Tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

Số 07, đường 33, Phường 4, Quận 4, TP. HCM

Web: http://unesco-secc.org/

Hotline: 0903309299 – 028 22003693

Email: contactus.secc@gmail.com

Categories: Sự kiện

About Author

Write a Comment

<