Cùng SECC Trợ Giúp Tân Sinh Viên 2018

Cùng SECC Trợ Giúp Tân Sinh Viên 2018

Tháng 8 này, một chương trình cộng đồng nữa của SECC đã khởi động. Nhằm hỗ trợ những khó khăn của các bạn Tân sinh viên và quý phụ huynh đang chuẩn bị nhập học đại học, SECC triển khai chương trình TRỢ GIÚP TÂN SINH VIÊN – “Tiếp sức ngày khai trường”. Chương trình sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 10/09/2018 với các hoạt động hữu ích,  thiết thực mà SECC đã dày công lên kế hoạch và chuẩn bị.

        Trong chúng ta, những người từng là sinh viên – là người hiểu nhất về vui buồn, khó khăn trong quãng đời sinh viên. Ngày nhập học loay hoay khổ sở với giấy tờ, đường xá đông đúc xa lạ,… SECC cũng thấu hiểu những nỗi lo ấy. Chúng tôi quyết định thực hiện chương trình TRỢ GIÚP TÂN SINH VIÊN.- “Tiếp sức mùa khai trường” để giúp các bạn tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong những ngày đầu nhập học. Cụ thể, chương trình sẽ bao gồm một chuỗi các hoạt động sau:

1.Offline tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm về việc nhập học cho các bạn tân sinh viên

        – Buổi tư vấn trực tiếp + livestream “Trợ giúp Tân sinh viên” với Giảng viên đại học Thạc sĩ Nguyễn Thanh Phương và các anh chị sinh viên đi trước sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 12/8/2018 tại Quán sách SECC, Số 7, đường 33, phường 4, quận 4, TPHCM. Các bạn sinh viên và tân sinh viên hãy đến dự Event hoặc theo dõi livestream qua Fanpage Tình nguyện viên SECC để cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm nhé!

        – SECC sẽ tổ chức một buổi offline nhóm cộng tác viên theo khu vực với sự tham gia của các bạn sinh viên có nhiều kinh nghiệm, sẽ đưa ra những chia sẻ gần gũi và thiết thực nhất về ngày nhập học cho các bạn tân sinh viên. Các bạn sẽ nhận được những lời khuyên đáng giá để giảm bớt nỗi lo và biết cách xử lý một số tình huống khó khăn phát sinh trong thời gian nhập học.

2. Trợ giúp online:

       Nhằm tạo điều kiện giới thiệu, chia sẻ, trao đổi, hỏi đáp “tất tần tật” những vướng mắc của tân sinh viên và quý phụ huynh về nhà trọ, tâm lý, các tài liệu học tập…, mời các bạn sinh viên, tân sinh viên và mọi người cùng tham gia Group [SECC] Tình Nguyện.

Tham gia Group Facebook [SECC] Tình Nguyện tại đây. 

3. Hỗ trợ chỗ ở Tạm thời MIỄN PHÍ cho tân sinh viên

     SECC sẽ hỗ trợ chỗ ở Tạm thời MIỄN PHÍ tối đa trong vòng 3 ngày cho các bạn chưa tìm được chỗ ở trong lúc chờ nhập học. Thông tin chi tiết về hoạt động này, các bạn vui lòng theo dõi các bài viết tiếp theo trên Fanpage Tình nguyện viên SECC. Danh sách các địa điểm ở tạm miễn phí cho sinh viên hiện tại được cập nhập:

  1. Khu vực quận 4 ( tại Quán sách SECC, số 7, đường 33, phường 4, quận 4, TPHCM)
  2. Khu vực quận 7 ( đường số 79, phường Tân Quy, quận 7)
  3. Khu vực huyện Nhà Bè (đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, Nhà Bè )
  4. Khu vực quận Bình Thạnh (đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, Bình Thạnh)

Tân sinh viên muốn đăng ký chỗ ở tạm miễn phí, vui lòng đăng kí tại đây. 

Các khu vực khác vẫn đang được chúng tôi liên tục cập nhập.

        SECC cũng kêu gọi các bạn sinh viên, người đã đi làm có điều kiện có thể hỗ trợ chỗ ở tạm thời cho các bạn tân sinh viên chờ nhập học. Các bạn có ý muốn giúp đỡ các bạn tân sinh viên về chỗ ở tạm thời vui lòng điền vào form tại đây. 

4. Tư vấn hỗ trợ tham gia hoạt động ngoài nhà trường và tìm việc làm thêm cho tân sinh viên

      Các bạn CTV sẽ dùng kinh nghiệm bản thân để đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên về việc tìm kiếm và tham gia các hoạt động xã hội. Đồng thời, các bạn cũng sẽ giúp các bạn tân sinh viên có những tư vấn về việc làm thêm sinh viên.

        Đồng thời, chúng tôi cũng xin thông báo: SECC hiện đã chuyển về ngôi nhà mới là Quán sách SECC tại số 7, đường 33, phường 4, quận 4, TP. HCM. Chúng tôi rất mong vẫn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của mọi người khi chuyển đến địa điểm mới này .

 

Thông tin đăng kí trở thành Cộng tác viên chương trình tại đây.

 

       Mọi chi tiết về chương trình xin liên hệ:

Đặng Thị Thiên Hương ( Phó điều phối chương trình “Trợ giúp tân sinh viên”)

Điện thoại: 01627885543

Email: traineemedia.secc@gmail.com

– Chương trình Trợ giúp tân sinh viên 2018 – “Tiếp sức mùa khai trường”

Ban truyền thông

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

Số 07, đường 33, Phường 4, Quận 4, TP. HCM

Web: http://unesco-secc.org/

Hotline: 0903309299 – 028 22003693

Email: contactus.secc@gmail.com

Categories: Sự kiện

Write a Comment

<