Ra Mắt Dự Án Sách Mở Cùng “Truyện Tranh Dương Vẽ”

Ra Mắt Dự Án Sách Mở Cùng “Truyện Tranh Dương Vẽ”

Cực tổng thống Mỹ Barack Obama từng nói “ Việc đọc rất quan trọng:Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”, dự án “ Sách mở” ra đời với mong muốn tạo nên nhịp cầu  mở ra thế giới cho tất cả mọi người. Dự án đã bắt đầu vận hành tại QUÁN SÁCH SECC số 7 đường 33, phường 4, quận 4, TP.HCM và Chủ nhật chiều ngày 30.09.2019 sẽ là ngày chính thức ra mắt dự án cũng như chuỗi hoạt động xuyên suốt một năm cùng  Đại sứ CŨNG LÀ NGƯỜI KHỞI XƯỚNG –  diễn viên Thùy Dương.

Với dự án này TT Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC sẽ kết nối cộng đồng, kết nối trái tim, đồng thời kết nối các dự án sách với nhau để tạo nên một mạng lưới về sách, chúng tôi sẽ hỗ trợ các dự án liên quan đến sách trên toàn quốc và kết nối mở rộng dần theo khuynh hướng quốc tế hóa. Thông điệp của dự án là “Gắn kết từ tâm” với mong muốn sẽ là nơi kết nối chặt chẽ mọi người thông qua nguồn tài sản hữu hình vô giá của văn hóa đọc. Điểm đặc biệt nhất của dự án là vận hành bằng tại một địa điểm lý tưởng văn hóa Quán sách và đại sứ là người thực hiện một mảng chuyên môn về truyện tranh cho giới trẻ.

Các hoạt động sẽ được tổ chức thường nhật của dự án là:

  • Đọc  miễn phí,  trao đổi, mua sách  tại  Quán sách
  • Kết nối,  giúp đỡ các nhu cầu về sách, báo, tạp chí liên quan đến việc đọc và học; kết nối – hỗ trợ tất cả các dự án sách trên toàn quốc.
  • Quyên góp sách theo từng đợt cụ thể hộ trợ học sinh vùng cao, các học sinh khó khăn
  • Tạo diễn đàn trao đổi, giao lưu sách online  qua group Fanpage Quán sách – BookStore
  • Đưa ra những định hướng đọc sách và các hướng chuyên ngành liên quan
  • Tổ chức định kỳ hằng tuần/ tháng các chuyên đề về sách và các hội thảo, talk show lấy cảm hứng từ sách cùng đại sứ chương trình và hợp fan hâm mộ
  • Phát triển “truyện tranh Dương vẽ” của đại sứ chương trình.
  • Tổ chức sân khấu kịch chuyển thể từ truyện, sách song song với đào tạo diễn viên sân khấu

         Ngoài ra, chúng tôi còn đem đến cho giới trẻ và mọi người một không gian thật bình yên, nhẹ nhàng, văn minh tại Quán sách như việc tự giác trong mượn sách, khu vực giới thiệu sách, để lại bình luận , tự phục vụ nước uống miễn phí, cất dép trước khi vào đọc…để thật sự đem lại niềm cảm hứng khi đọc sách, góp phần tạo nên thói quen, khuyến khích niềm yêu thích đọc sách và học tập từ sách.  Tại đây chúng tôi  còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, giới thiệu, gặp gỡ giữa diễn giả và bạn đọc, các sự kiện liên quan đến sách chuyên môn lẫn sách giải trí và các sự kiện mang tính cộng đồng của SECC.

 Trong chúng ta ai cũng đều có riêng một thể loại sách yêu thích và cả những tâm trạng khác nhau khi bắt đầu với một quyển sách, dù bạn thích văn học cổ điển, thơ ca, tạp chí thời trang, tiểu sử, tôn giáo, cẩm nang tự rèn luyện, văn học mang đậm chất đường ph, tiểu thuyết tình cảm hay đơn giản là các sách chuyên môn…thì quán sách SECC với dự án Sách mở cũng có thể thỏa mãn nhãn của bạn.

          Là một dự án cộng đồng, Sách mở cũng sẽ liên tục tuyển Cộng tác viên đồng hành cùng dự án, để trở thành một thành viên để lan tỏa các giá trị của sách, vui lòng tham khảo thêm bài viết tại đây.

Không gian của dự án:

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

Số 07, đường 33, Phường 4, Quận 4, TP. HCM

Web: http://unesco-secc.org/

Hotline: 0903309299 – 028 22003693

Email: contactus.secc@gmail.com

Categories: Sự kiện

About Author

Write a Comment

<