Rộn rã khai trường cùng DANCE FOR KIDS

Rộn rã khai trường cùng DANCE FOR KIDS

Sáng nay, 5/9/2015 chương trình Ngày khai trường rộn rã nằm trong khuôn khổ dự án Dance For Kids do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC tổ chức đã diễn ra sôi nổi, tưng bừng trong Ngày khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Tạo huyện Nhà Bè.

Một năm học mới nữa lại đến trong sự hân hoan, náo nức của đông đảo học sinh trên khắp cả nước. Năm nay, học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo, huyện Nhà Bè đã có một Ngày khai trường vui hơn, đặc biệt hơn mọi năm. Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC đã mang dự án Dance For Kids đến ngôi trường tiểu học nhỏ bé nằm ở địa bàn xa xôi và khó khăn bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh này. Sau gần một tháng hè luyện tập miệt mài, hăng say, hôm nay, hơn 900 bé học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo đã có những hoạt động chào đón Ngày khai trường theo một cách khác biệt và ấn tượng.

Lễ Khai giảng độc đáo và ấn tượng

Từ 6 giờ sáng, nhiều phụ huynh đã đưa các bé đến trường để chuẩn bị cho các hoạt động của Lễ khai giảng và chương trình “Ngày khai trường rộn rã”. Niềm vui và sự háo hức của các em được thể hiện rõ trên từng khuôn mặt.

ngay khai giang 1

Những nụ cười hồn nhiên

7 giờ sáng mùng 5 tháng 9, Lễ khai giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm, trọng thể tại sân trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo.

Khai giang 2

Minh họa 3: Không khí lễ Khai trường tại trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo, huyện Nhà Bè

8h30, Chương trình “Ngày khai trường rộn rã” bắt đầu với tiết mục mở màn của các anh chị Tình nguyện viên đến từ trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

 

hinh khai giang 3

Tiết mục văn nghệ của các tình nguyện viên Unesco – SECC

 

Góp phần cho sự thành công của chương trình là sự nỗ lực và cống hiến của các bạn Cộng tác viên Dance For Kids. Để ghi nhận cho những đóng góp đó, chị Đinh Thị Vũ Trinh – Giám đốc Trung tâm giáo dục kĩ năng và truyền thông cộng đồng SECC đã trao giấy chứng nhận cho các bạn đã tham gia trong suốt dự án.

le khai giang tan tao

Các bạn Cộng tác viên nhận chứng nhận từ chương trình,

Nằm trong khuôn khổ dự án Dance For Kids, quỹ “900 cuốn vở – 900 niềm vui theo em đến trường” đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều cá nhân, đoàn thể xã hội trong suốt thời gian qua. Hôm nay, trong Ngày khai trường đầu tiên của năm học mới, anh Trần Anh Quang Huy – đại diện quỹ quyên góp 900 cuốn vở đã trao tặng 900 cuốn vở mới đến trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo. Tuy giá trị vật chất không cao, nhưng những cuốn vở mới sẽ là nguồn khích lệ to lớn dành tặng các em nhân dịp năm học mới.

trao qua khai giang

Bạn Trần Anh Quang Huy – đại diện Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC trao tặng 900 cuốn vở mới cho trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo.

Đại sứ chương trình – Hoa khôi cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014 dành tặng cho 5 bé có phần nhảy xuất sắc nhất.

nhung phan thuong khai ginag

Đại sứ – Hoa khôi Phương Thảo trao 5 phần quà cho 5 bé tự tin thể hiện bản thân qua điệu nhảy

Không chỉ mang lại những điệu nhảy tươi vui cho các bé khi tham dự dự án Dance For Kids, thông qua quá trình tập luyện, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC khuyến khích các bé tự tin thể hiện bản thân, giúp đỡ, chia sẻ với những người xung quanh. Những bé hoàn thành tốt bài nhảy, có thay đổi tích cực cũng như có tinh thần hòa nhập, chia sẻ với mọi người sẽ được chọn để trở thành 10 Hiệp sĩ nhí. 10 Hiệp sĩ nhí sẽ được nhận những phần quà đặc biệt đến từ Anh Văn Hội Việt Úc là những suất học bổng tiếng anh trị giá 2 triệu đồng, 3 hiệp sĩ xuất sắc nhất còn nhận được suất hoc bổng trị toàn phần học tiếng anh cùng giáo viên bản xứ trị giá 5 triệu đồng.

hiep hoi unes co viet nam

ThS. Đinh Thị Vũ Trinh – Giám đốc Trung tâm Giáo dục kỹ năng và truyền thông cộng đồng SECC và cô Phó Thị Kim Nhàn – đại diện Anh Văn Hội Việt Úc trao quà cho các Hiệp sĩ nhí

ThS. Đinh Thị Vũ Trinh – Giám đốc Trung tâm Giáo dục kỹ năng và truyền thông cộng đồng SECC và cô Dương An Giang – Giám đốc nhân sự và tài chính Công ty Bridgestone Việt Nam trao 10 phần quà và Giấy chứng nhận cho 10 Hiệp sĩ nhí chọn ra từ hơn 900 học sinh tham gia đồng diễn

du an nhay dance for kids

Cô Dương An Giang – Giám đốc nhân sự và tài chính Công ty Bridgestone Việt Nam cũng đã đến cổ vũ cho màn đồng diễn của 900 bé trong Ngày khai trường rộn rã

Màn đồng diễn ấn tượng của các em trường Nguyễn Văn Tạo.

Sau khi nhận những phần quà bất ngờ từ chương trình, Đại sứ – Hoa khôi Hoàng Thị Phương Thảo cùng hơn 900 học sinh nhí trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo đã hòa mình vào điệu nhảy sôi động mà đại sứ và các bé đã tập luyện miệt mài trong suốt 1 tháng qua. Trong nhịp điệu tươi vui của bài Wavin’ Flag và dân vũ Rửa Tay, các em đã thể hiện những động tác nhuần nhuyễn với phong cách hồn nhiên, dễ thương của tuổi học trò.

phuong thao hoa khoi

Đại sứ – Hoa khôi Phương Thảo nhảy cùng 900 học sinh nhí trường Tiểu học Nguyễn Văn Tạo.

 

dong dien dace for kids

900 bé đồng diễn trong Ngày khai trường sau gần 1 tháng tập luyện miệt mài

 

dong dien tai truong tieu hoc

Tất cả các học sinh tham gia màn đồng diễn chụp hình lưu niệm cùng đại sứ

Bên cạnh hoạt động nhảy vui vẻ và sôi động, các học sinh còn được tham gia gian hàng trò chơi Thế giới tuổi thơ. Gian hàng bao gồm các trò chơi dân gian như: Dẫn bóng, Chiếc hộp bí ẩn, Sợi thun bướng bỉnh, Ném vòng cổ chai và Giữ bóng. Gian hàng vui chơi có quà này giúp các bé có một Ngày khai trường thật vui, thật đáng nhớ.

choi tro choi

Các em học sinh tham gia các gian hàng trò chơi.

Với việc tham gia các hoạt động trong chương trình “Ngày khai trường rộn rã”, các bé học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo đã có một Ngày khai trường thật vui và đáng nhớ.

 “Ngày khai trường rộn rã” là chương trình mở đầu cho chuỗi hoạt động trong dự án Dance For Kids. Trong thời gian sắp tới, dự án Dance For Kids sẽ được tổ chức tại nhiều trường học trên cả nước. Không chỉ dừng lại ở những điệu nhảy vui tươi trong Ngày khai trường, Dance For Kids còn được tổ chức trong những dịp lễ lớn như: Tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, lễ tết, Quốc tế Thiếu Nhi…Với dự án Dance For Kids, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC tham vọng lan tỏa và lâu dài góp phần tạo nên một thế hệ mới phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Cùng SECC – Vì một thế hệ mới phát triển toàn diện

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng – SECC

32/34 Nguyễn Cửu Vân, P17, quận Bình Thạnh

Tel: (08) 22003693

www.unesco-secc.org

About Author

Comments

 1. Hà Đặng
  Hà Đặng 9 September, 2015, 19:53

  ngày hội để lại nhiều cảm xúc cho tôi

  Reply this comment
 2. Hoài Phương
  Hoài Phương 9 September, 2015, 20:00

  khai giảng phải như thế mới đc! không có những bài diễn thuyết quá dài, mà mang tới cho các em – nv chính lễ khai giảng – 1 ngày thực sự ý nghĩa.

  Reply this comment
 3. Aster Huynh
  Aster Huynh 9 September, 2015, 20:03

  Chương trình thật ý nghĩa! Các bé dễ thương quá chừng 🙂

  Reply this comment
 4. Hà Đặng
  Hà Đặng 11 September, 2015, 22:37

  Cùng phát huy và làm sáng bừng tuổi trẻ của chúng ta thôi

  Reply this comment
 5. Nhân Hòa
  Nhân Hòa 18 September, 2015, 13:24

  Một ngày kkai giảng thật ý nghĩa

  Reply this comment

Write a Comment

<