Sống chậm, nghĩ khác và yêu thương hơn với Âm nhạc cho Trái Đất 2015

Sống chậm, nghĩ khác và yêu thương hơn với Âm nhạc cho Trái Đất 2015

Dự án Giờ Xanh thuộc Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC) trực thuộc Văn Phòng Đại diện Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tại TP.HCM vừa tổ chức chương trình Giờ Xanh – Âm nhạc cho Trái Đất 2015 với chủ đề “Kết nối yêu thương cùng Âm nhạc xanh” từ 15 giờ, CN ngày 22.03.2015 tại Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7. Tiết mục “Đồng diễn 1000 người cùng trẻ thiểu năng và guitars” đã kết nối hàng triệu con tim bằng những giai điệu, ca từ đầy tính nhân văn và ý nghĩa sâu sắc.

Giờ xanh – Âm nhạc cho Trái Đất năm 2015 đã trở thành màn đồng diễn ý nghĩa và quy mô nhất với sự tham gia đông đảo của hàng ngàn tình nguyện viên cùng ca sĩ Lê Cát Trọng Lý – Đại sứ chương trình cùng hơn 2000 Cộng tác viên và Tình Nguyện Viên (TNV) hầu hết là sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố, trẻ trung, đầy nhiệt huyết.

Chương trình được khởi động bởi 20 Gian Hàng Xanh của các bạn sinh viên, học sinh cùng sự hỗ trợ miễn phí từ Ban Tổ Chức với những sản phẩm tái chế và sáng tạo như cây trong ống nghiệm, móc khóa, nước uống thân thiện…, các sản phẩm handmade từ người khuyết tật, các gian hàng đổi túi nilon tự hủy sinh học…Cũng tại chương trình, vào lúc 16 giờ, vòng Bán kết Cuộc thi Sáng tạo Game ECO cũng diễn ra rất sôi nổi và gây cấn với 10 đội lọt vào Vòng thi Online (ngày 30.01.2015 đến 16.03.2015). Tinh thần nhiệt huyết và hết mình của các đội chơi đã phá tan đi cái nắng oi bức của buổi trưa. Không khí tại Hồ Bán Nguyệt lúc này được khuấy động bởi những tiếng hò hét, cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên và rất đông khán giả.

chon 18 (2)

chon 12

chon 14

Một hoạt động vui vẻ mà mang tính môi trường là trang trí thùng rác ấn tượng nhằm “hấp dẫn” mọi người bỏ rác đúng nơi quy định 😉

Đúng 17h30, chương trình chính thức được khai mạc, phát biểu khai mạc tại chương trình chị Đinh Thị Vũ Trinh – đồng sáng lập Giờ Xanh, Giám đốc SECC đã phát biểu khai mạc với việc nhấn mạnh sự Kết nối yêu thương bằng Âm nhạc xanh, chị khẳng định: “cứ mỗi thành viên trong 90 triệu người Việt và hơn 7 tỷ người trên trái đất góp 1 chút suy nghĩ “mình thải 1 ít độc không có ảnh hưởng gì”, và chắc chắn chúng ta chỉ còn cách giãy đạp và chờ chết. Và hành động vì môi trường, cộng đồng cần cụ thể, ngày một và ngay từ bây giờ”

chon 20 (2)

“Ngoài ý nghĩa môi trường, đồng diễn 1000 người cùng trẻ khuyết tật và guitar còn mang ý nghĩa nhân ái, đó là lý do chương trình sẽ được SECC duy trì bất luận có nguồn kinh phí hay không” – chị Trinh chia sẻ.

Chương trình bắt đầu với câu chuyện thú vị của Đại sứ Lê Cát Trọng Lý về ý nghĩa của ba bài hát chủ đề cũng như cơ duyên của Lý khi đến với Giờ Xanh – Âm nhạc cho Trái Đất 2015. Đúng 17h45 chương trình Đồng diễn chính thức mở màn trong sự chờ đợi của hàng ngàn người.

chon 1

Tiết mục đồng diễn 1000 người cùng trẻ thiểu năng và guitars 2015

chon 5

Em Lê Anh Tuấn  (áo vàng, cầm mic) người Thiểu năng đầu tiên biểu diễn như một ca sĩ thực thụ tại sân khấu 1000 người!

cac be thieu nang

Các bé thiểu năng được dìu dắt nâng đỡ để cùng cống hiến Âm nhạc xanh cho Trái Đất.

chon 4

Người Điếc câm biểu diễn mô phỏng kéo đàn điệu nghệ cùng Lê Cát Trọng Lý và 1000 TNV.

chon 18

Tiết mục đầy thăng hoa, cảm xúc và tràn đầy yêu thương.

Tiết mục đồng diễn đầy ấn tượng và cảm xúc, đông người nhưng không náo nhiệt mà lắng đọng, ngập tràn sẻ chia và xúc cảm. Âm nhạc thật sự là một điều kì diệu đã xóa tan mọi rào cản và kết nối, hàn gắn mọi người lại với nhau.

Anh Đoàn Phạm Khiêm trưởng nhóm Điếc câm DCOH cho biết: Đây là lần thứ 2 tham dự, và vẫn hồi họp như trước, nhưng vui hơn nhiều vì còn có thêm người Khuyết tật khác là các em thiểu năng, và chương trình càng làm cho người Khuyết tật có cơ hội cống hiến hơn”. Cô Đỗ Thị Nga – Giáo viên hướng dẫn trẻ Thiểu năng cho hay: “Các em luyện tập chăm chỉ trong 4 tháng qua, và toàn bộ hơn 80 em đến đây được tham gia hoạt động làm cho các em lanh lợi hơn, vui tươi hơn, đó là mong ước của trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật”.

Được biết BTC đã huy động đưa đón toàn bộ các bé Thiểu năng của trường đến để tham dự, đúng như mong muốn tất cả các em đều được quan tâm và yêu thương như nhau.

chon 13

Lý chia sẻ: “Lý không ngờ chương trình hoành tráng, ý nghĩa và đầy yêu thương đến vậy. Lý vui, vui, hạnh phúc vì được hát với nhiều người”

chon 13 (2)

Hàng ngàn khán giả đã đến theo dõi chương trình.

chon 8

GĐ SECC trao tặng quà lưu niệm cho các đại diện đóng góp cho chương trình Đồng diễn.

Trong chương trình còn có Chung kết cuộc thi hát mộc hưởng ứng tiết kiệm năng lượng. Giải nhất thuyết phục tất cả người tham gia là Quỳnh Chi – nhóm CTM. Anh Lâm Văn Hoàng – đại diện nhà tài trợ cho cuộc thi hát đã tặng thí sinh một cây đàn chuyên nghiệp.

Giải nhất Hát vì Giờ trái đất thuộc về nhóm CTM.

Một số hình ảnh khác của chương trình Giờ xanh – Âm nhạc cho Trái Đất 2015.

chon 7    chon 15 chon 16 chon 17  Duoi san khau1 duoi sk 2

Chương trình được kết thúc bằng màn trình diễn ngẫu hứng của Đại sứ Lê Cát Trọng Lý với ca khúc Nhiều người ôm giấc mơ, quây quần và hoàn toàn không sử dụng điện, chương trình thật sự là một dư âm về yêu thương khó quên cho mỗi người tham gia.

Chương trình đã  tạo nên một hiệu ứng tích cực, một làn sóng lan tỏa mạnh mẽ về tình yêu thương và kết nối con người với nhau thông qua âm nhạc. Đồng thời, góp phần giúp các bạn trẻ học được cách sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương, đồng cảm với cuộc sống xung quanh hơn. Sắp tới đây, ngày 19/04, SECC sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam với 2 hoạt động hấp dẫn là Green RunCrazy Dance.

Ban Truyền thông SECC

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC)

Categories: Sự kiện

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*