TALKSHOW TRỰC TUYẾN: “ĐÁP SỐ HOÀN HẢO”

TALKSHOW TRỰC TUYẾN: “ĐÁP SỐ HOÀN HẢO”

Có thai ngoài ý muốn – Một quyết định đổi một kiếp người

Theo thống kê của Vụ Sức khỏe Bà mẹ trẻ em-Bộ Y tế, cứ 100 ca nạo phá thai ở độ tuổi 15-19, thì có 70 ca là học sinh – sinh viên. Trong tổng số trẻ em bị bỏ rơi, thì những trường hợp do mang thai ngoài ý muốn là 1000 trẻ. Những con số đó cho bạn suy nghĩ gì?

Với xuất phát điểm từ những mảnh đời bị bỏ rơi, những lỗi lầm đến từ sự thiếu ý thức, dự án “Nắm lấy tay con”, SECC rất vui khi đồng hành cùng Talkshow Đáp án hoàn hảo tập 2 với chủ đề “Có thai ngoài ý muốn”.

Nếu gọi Có thai ngoài ý muốn là chủ đề mới thì không phải, nhưng nói cũ thì cũng không, vì những con số nạo phá thai cứ tiếp tục tăng lên một cách đáng cảnh báo, nhiều mảnh đời của các bé bị bỏ rơi hay bị hành hạ vài ngày lại dấy lên sự nhói lòng trong cộng đồng, còn những câu hỏi liệu có con đường nào tươi sáng cho những lỗi lầm đã lỡ mắc phải ở các em học sinh, sinh viên, hay đứa trẻ đó có nên hay không nên ra đời vì là một gánh nặng,… vẫn còn bỏ ngõ. 

Khi gặp vấn đề, chúng ta dễ dàng chĩa mũi nhọn vào người chúng ta cho là thủ phạm, nhưng để giải quyết vấn đề, sự đồng cảm, thấu hiểu và tinh thần tương thân tương ái mới là vũ khí lợi hại nhất. Những lỗi lầm cần sự giúp đỡ để khắc phục, những tổn thương cần sự chung tay của cộng đồng, và giáo dục ý thức sẽ giúp đẩy lùi vấn nạn này, xây dựng một xã hội văn minh, đầy lòng nhân ái.

Tâm niệm điều đó, tham gia talkshow trực tuyến “Đáp án hoàn hảo” với diễn viên Thùy Dương, thạc sỹ Đinh Thị Vũ Trinh, Giám đốc Trung tâm giáo dục Kỹ năng & Truyền thông cộng đồng SECC, sẽ cùng các khách mời chia sẻ góc nhìn của mình về “Mang thai ngoài ý muốn” và hi vọng, rọi được nguồn ánh sáng mới cho những cuộc đời đã lầm lỡ, cũng như mang lại sự tỉnh thức cho cộng đồng..

Buổi talkshow này hứa hẹn mang lại nhiều suy nghĩ, nhiều cảm xúc, nhất là với những người làm trong lĩnh vực giáo dục, công tác xã hội, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh-sinh viên. Chúng ta cùng đón xem nhé!

Thời gian: 12:00, ngày 20/07/2020.

Địa điểm: Fanpage của diễn viên Thùy Dương: www.facebook.com/thuyduong.nguyen.5496

Ban truyền thông

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

Số 07, đường 33, phường 4, quận 4, TP HCM.
Web: http://unesco-secc.org/
Hotline: 0903309299 – 028 22003693
Email: contactus.secc@gmail.com

Categories: Hoạt Động

About Author

Write a Comment

<