Clean Up Viet Nam – Ngày Hành Động Vì Môi Trường Lần 4 Đã Bắt Đầu

Clean Up Viet Nam – Ngày Hành Động Vì Môi Trường Lần 4 Đã Bắt Đầu

Clean Up Viet Nam là chương trình với mục đích nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về việc bảo vệ môi trường. Nhìn thấy được tôn chỉ đầy ý nghĩa của chương trình, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC trở thành đơn vị bảo trợ truyền thông cho Clean Up Viet Nam. Chương trình sẽ được diễn ra vào ngày 28/02/2016 tại 7 tỉnh thành trên khắp Việt Nam bao gồm Quy Nhơn, Phan Thiết, Vũng Tàu, Cần Giờ, Cà Mau, Nha Trang và Mũi Né.

Sự kiện Clean Up Việt Nam được lấy cảm hứng từ ngày Clean Up Day có nguồn gốc ở Úc hơn 25 năm trước và hiện đang thu hút 35 triệu người tại hơn 130 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

r1

Năm 2015, tổ chức Enactus RMIT đã tổ chức thành công sự kiện Clean Up Việt Nam với sự tham gia của hơn 250 sinh viên trường Đại học Quốc tế RMIT và gần 1.500 các bạn học sinh trung học cơ sở và phổ thông tại các địa điểm tổ chức. Sau sự thành công đó, Enactus RMIT chính thức công bố việc mở rộng đăng kí tuyển dụng tình nguyện viên cho tất cả các bạn sinh viên của các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Enactus RMIT mong muốn mang lại cơ hội cho các bạn sinh viên có những trải nghiệm cũng như cơ hội học hỏi và phát triển kĩ năng mới khi đăng kí tham gia vào sự kiện hằng năm này.

Buổi training đầy hứng khởi cho các bạn tình nguyện viên

Buổi training đầy hứng khởi cho các bạn tình nguyện viên

Đại diện BTC, bà Hồ Thị Thanh Tú- Trưởng ban Marketing của tổ chức Enactus RMIT, giải thích về những lợi ích khi tham gia: “Enactus RMIT mong muốn sự kiện là cơ hội cho tất cả các tổ chức, và các bạn tình nguyện viên có thể học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, cũng như mở rộng các mối quan hệ để giúp ích cho cơ hội việc làm của các bạn sau này”.

Thanh Đào, một tình nguyện viên của đội Cà Mau chia sẻ về kinh nghiệm của mình sau khi tham gia sự kiện vào năm 2015: “Clean Up Việt Nam 2015 thực sự đã trở thành một trải nghiệm khó quên đối với tôi. Tôi đã học được rất nhiều về cách tổ chức sự kiện cũng như sự làm việc chuyên nghiệp của tổ chức Enactus RMIT trong vòng 3 tháng khi tham gia chương trình. Tôi chắc chắn sẽ đăng kí vào sự kiện Clean Up Việt Nam vào năm 2016 và rất mong chờ gặp các đồng đội mới để bắt đầu cuộc hành trình mới. “

Để đăng kí làm tình nguyện viên cho sự kiện Clean Up Vietnam 2016, các bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân vào đơn đăng kí tại đây

Để biết thêm thông tin chi tiết về sự kiện Clean Up Việt Nam được diễn ra vào ngày 28/02/2016, vui lòng truy cập fanpage chính thức của Clean Up Việt Nam: https://www.facebook.com/CleanUpVN/

Về tổ chức Enactus RMIT

Enactus RMIT đã có 3 năm kinh nghiệm tổ chức thành công sự kiện Clean Up Việt Nam (2013 – 2015).

Tổ chức Enactus RMIT SGS là một cộng đồng bao gồm sinh viên, các nhà lãnh đạo trong học tập và kinh doanh của Trường Đại học Quốc tế RMIT VN. Enactus RMIT cam kết sử dụng sức mạnh trong hành động kinh doanh để biến đổi cuộc sống và hình thành một thế giới bền vững tốt đẹp hơn.

EN-trepreneurial : Có khả năng nhìn thấy một cơ hội và tài năng để tạo ra những giá trị từ cơ hội đó.

ACT-ion: Sẵn sàng để làm một cái gì đó và cam kết không từ bỏ ngay cả khi kết quả không được bảo đảm.

US – Một nhóm người tự xem mình được kết nối với nhau bằng một cách quan trọng nào đó, mỗi cá nhân là một phần của một tổng thể lớn hơn.

Enactus RMIT tin rằng năm nay chúng ta sẽ cùng nhau chung tay làm nên một chương trình thành công vì môi trường xanh – sạch – đẹp.

Chương trình Ngày Trái Đất 2016 do SECC tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 04/2016. Ngày trái đất 2016 sẽ mang đến nhiều thông điệp và hoạt động ý nghĩa về vấn đề bảo vệ môi trường. Bảo vệ bà mẹ thiên nhiên là bảo vệ sự sống của con người.

Cẩm Lài – Ban Truyền thông SECC

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

32/34 Nguyễn Cửu Vâm, P.17, quận Bình Thạnh

Tel:(08) 22003693

www.unesco-secc.org

Categories: Tin tức

About Author