Dance for kids 2015 – Nơi cảm xúc đong đầy

Dance for kids 2015 – Nơi cảm xúc đong đầy

Dance For Kids 2015 do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng – SECC tổ chức, vừa diễn ra lúc 7g ngày 05.09.2015 ( trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM) . Chương trình đã diễn ra hết sức sôi nổi và ý nghĩa với các hoạt động nhảy flashmod và các trò chơi tập thể vô cùng thú vị và bổ ích.

trung tam unesco

Minh họa 1: Dance For Kids tại trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo, huyện Nhà Bè.

Với chủ đề “ Ngày khai trường rộn rã”, chương trình năm nay là sự kết hợp giữa việc khơi dậy sự năng động, sáng tạo qua các hoạt động nhảy và phát huy tinh thần hăng say học tập trong năm học mới. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của gần 1000 người tham gia gồm nhiều đối tượng: học sinh, giáo viên, tình nguyện viên và các cộng tác viên nhiệt huyết cùng với sự có mặt của nhiều báo đài. Chương trình được khởi động bởi tiếng trống trường đầy phấn khởi và các phần quà đầy ý nghĩa dành tặng cho các em học sinh giỏi và 10 hiệp sĩ nhí đã xuất sắc thể hiện sự tự tin qua các hoạt động nhảy. Sau cùng là các gian hàng trò chơi tập thể, giúp các em tự tin và hòa nhập hơn đồng thời cũng là cái kết trọn vẹn cho chương trình.

Chúng ta hãy cùng nhau lắng nghe những dòng suy nghĩ và cảm nhận của những người đã hết sức hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình Dance For Kids.

Ý nghĩa và mục đích của chương trình

Dance For Kids là dự án lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với mục đíchkhuyến khích các bé tự tin thể hiện bản thân, giúp đỡ, chia sẻ với những người xung quanh. Bởi ý nghĩa thiết thực đó, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ của nhà trường cũng như nhiều nhà tài trợ.             

Mở đầu là đôi lời của cô Bùi Thị Phương Mai, hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo, người tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chúng tôi được tiếp xúc và làm quen với các bé.

Trong thời gian công tác tại trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo, theo cô Ngày khai trường năm naycó gì khác biệt hơn so với năm trước?

“ Năm nay sau khi bế mạc, thì đặc biệt có sự tham gia của chương trình Dance For Kids là chương trình bổ ích cho các em học sinh vùng sâu vùng xa, tạo cơ hội cho các em được vận động và thể hiện bản thân nên các em đã rất thích thú và năng động hơn. Các thầy cô và phụ huynh học sinh đều rất ủng hộ các bạn tạo nên những sân chơi bổ ích như vậy.Qua chương trình Dance For Kids các em đã tự tin hơn, mạnh dạn hơn trong giao tiếp và cũng như trong các hoạt động ngoại khóa.  Từ đó vững bước hơn trong hành trang cất bước vào đời để sau này làm chủ được tương lai của các em và đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng đất nước.

Cô cũng cảm ơn chương trình trong thời gian qua đã tạo cơ hội cho các em được tham gia vui chơi và học hỏi. Mong rằng chương trình này sẽ mở rộng hơn ở nhiều trường tiểu học khác để tạo thêm nhiều niềm vui, tiếng cười cho thế hệ tương lai của đất nước.”

trung tam unesco secc

Minh họa 2: Cô Bùi Thị Phương Mai – hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo trả lời phỏng vấn của Dance For Kids

 

Chương trình chắc hẳn không thể diễn ra thành công nếu không được sự hỗ trợ của các nhà tài trợ.Khi hỏi về cảm nhận của chị Dương An Giang – Giám đốc Nhân sự và Tài chính của công ty Bridgestone khi tham gia chương trình, chị đã vui vẻ cho biết:

“Các chương trình của SECC như là chương trình Dance For Kids, Giờ Xanh,… là một chuỗi chương trình nhấn mạnh về việc mang lại ý nghĩa tinh thần và giúp cho các bé có một ngày khai giảng phấn khởi và nhiều ý nghĩa. Chương trình đã tạo sân chơi cho các em vui chơi, thể hiện và thúc đẩy tinh thần hăng say học tập của các em về sau này.

Công ty Bridgestone có tiêu chí phục vụ nâng cao chất lượng xã hội, tất cả những chương trình xã hội đều xoay quanh thế hệ trẻ của Việt Nam.Công ty Bridgestone luôn đồng hành cùng SECC, xin hứa sẽ tổ chức và mang lại những chương trình với những tiêu chí trên, đóng góp cho cộng đồng và hỗ trợ cho thế hệ trẻ Việt Nam.”

trung tam truyen thong unesco secc

Minh họa 3: Chị Dương An Giang – đại diện của công ty Bridgestone trả lời phỏng vấn của Dance For Kids.

Cô Phó Thị Kim Nhàn – Giám đốc Marketing Anh Văn Hội Việt Úc, cũng là đại diện nhà tài trợ học bổng cho các em tham gia chương trình, cũng chia sẻ:

“Chương trình Dance For Kids đã đem lại cho chị rất nhiều bất ngờ vì các em học sinh đều rất là dạn dĩ khi các em chủ động bộc lộ bản thân quá các hoạt động nhảy. Đối với chị, chương trình rất thú vị giúp cho các bé hoạt bát, tự tin hơn và phát triển những kỹ năng thiết yếu cho các em về sau này, ví dụ như kỹ năng giao tiếp, kết bạn,… Chị hy vọng rằng Ban Tổ Chức chương trình về sau này có thể mở rộng chương trình Dance For Kids ở tất cả các trường học trên toàn quốc để các bạn có nhiều cơ hội được học hỏi và tiếp thu thêm nhiều điều mới mà chương trình mang lại.”

 

trung tam giao duc ky xang truyen thong secc

Minh họa 4: Cô Phó Thị Kim Nhàn – đại diện của Anh Văn Hội Việt Úc trả lời phỏng vấn của Dance For Kids

Cảm xúc khi tham gia chương trình…

Các em học sinh, khi được hỏi về những cảm xúc khi lần đầu tiên được nhảy, được chơi thoả sức trong ngày khai giảng, ai nấy cũng rất háo hức và sẵn sàng chia sẻ.
Bé Nguyễn Thị Kim Xuân (học sinh lớp 4) trả lời: “Con cảm thấy rất vui khi được tham gia vào chương trình. Con không hề mệt khi tham gia nhảy mà cảm thấy khỏe khoắn và tự tin hơn sau khi tham gia vào chương trình.”

hoc sinh va trung tam secc

Minh họa 5: bé Nguyễn Thị Kim Xuân

Bé Quỳnh Trân (học sinh lớp 3) tâm sự: “Nhìn thấy các anh chị lớn hơn nhảy con cũng rất muốn tham gia cùng các anh chị. Nếu có cơ hội con muốn tham gia chương trình thêm lần nữa. Lúc ấy con sẽ nhảy thật đẹp và cố gắng nhận được những phần quà như các anh chị.”

Chúng tôi cũng đã phỏng vấn Hoa khôi Hoàng thị Phương Thảo – Đại sứ của Dance For Kids 2015.

Là đại sứ của chương trình, điều gì đã đọng lại trong Thảo nhiều nhất trong khoảng thời gian luyện tập và sinh hoạt cùng các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo?

“Sau chương trình, Thảo cảm thấy rất vui mặc dù phải hoạt động rất nhiều, nhưng vẫn đem lại cho Thảo rất nhiều năng lượng bởi vì các em học sinh ở trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo rất đáng yêu và mình cũng cảm thấy được các bé rất là tự tin và năng động, thể hiện được tinh thần của thế hệ trẻ tương lai. Khi được tiếp xúc với các em học sinh tiểu học trường Nguyễn Văn Tạo, Thảo như là được trở về tuổi thơ của những ngày đầu cắp sách tới trường. Trong tương lai, vào các chương trình kì tới ở các trường tiểu học, Thảo mong muốn sẽ vẫn tiếp tục đồng hành cùng chương trình, bên cạnh đó, Thảo mong rằng các em học sinh sẽ tự tin hơn và rèn luyện được khả năng chia sẻ với cộng đồng thông qua các hoạt động mà chương trình tổ chức. “

dai su trung tam unesco secc

Minh họa 7: Đại sứ của Dance For Kids Hoàng Thị Phương Thảo – một trong những người luôn đồng hành của các em trong suốt dự án.

Đằng sau chương trình… 

Để tạo nên sự thành công của chương trình thì không thể không kể đến sự đóng góp của rất nhiều tình nguyện viên, cộng tác viên năng nổ, nhiệt huyết. Họ là những người  bạn đã đồng hành cùng chương trình, chứng kiến cả thuận lợi lẫn khó khăn trong quá trình thực hiện và cũng là người gắn bó rất nhiều kỷ niệm với các bé trong gần một tháng qua.

Đặng Hùng Cường, người biên đạo những điệu nhảy vừa đáng yêu vừa dễ học cho các bé, đến cuối chương trình đã chia sẻ rằng : “ Mới đầu em chỉ nghĩ là mình sẽ lại được tham gia vào một hoạt động tình nguyện xã hội một lần nữa nhưng sau khi tham gia chương trình em đã tìm thấy chính mình. Em cảm thấy thật hạnh phúc khi được một đám nhóc dễ thương gọi mình là thầy giáo, thật hạnh phúc khi bản thân có thể truyền sự đam mê, cảm hứng cho các em qua từng điệu nhảy.”

trung tam giao duc truyen thong secc

Minh họa 8:Bạn Đặng Hùng Cường – Biên đạo chính của “Điệu Nhảy Cho Em”

Bạn Thanh Thuỳ, cộng tác viên của chương trình đã có những lời tâm sự:

“Mình cảm thấy chương trình rất hữu ích, không chỉ là cho các bé mà còn cho các cộng tác viên chúng mình vì chương trình vừa tạo điều kiện cho mình tham gia các hoạt động thể chất vừa rèn luyện kỹ năng cho tụi mình và các bé, nhất là kỹ năng tự tin và chia sẻ. Trước giờ chưa làm việc với các bé nhỏ như thế này nên việc khó khăn nhất là làm sao giao tiếp được với các bé, làm sao để các bé nghe lời mình mà mình không phải lớn tiếng. Về kỷ niệm, có lúc vui, có lúc buồn, có lúc bản thân mình cũng cảm thấy rất chán nản nhưng nhìn thấy thành quả tập luyện của mình ngày hôm nay thì cảm thấy tất cả những gì mà mình đã bỏ qua thật sự rất xứng đáng.”

tinh nguyen vien unesco secc

Minh họa 9: Bạn Thanh Thùy – Một trong những cộng tác viên gắn bó với Dance For Kids

Dance For Kids đi qua, chúng tôi chân thành cảm ơn những phản hồi tích cực lẫn tiêu cực từ những người trực tiếp tham gia chương trình cho đến những ai đã dành sự quan tâm đặc biệt đến dự án này. Trên hết , chính niềm vui trong ánh mắt, nụ cười cùng sự “lột xác” của các em so với những ngày đầu tiên tập nhảy chính là niềm hạnh phúc lớn lao cùng động lực to lớn để chúng tôi phát triển dự án trong tương lai. Th.s Đinh Thị Vũ Trinh- Giám đốc Trung tâm cho biết, trong thời gian tới, dự án Dance For Kids sẽ được tổ chức tại nhiều trường học trên cả nước. Không chỉ dừng lại ở những điệu nhảy vui tươi trong Ngày khai trường, Dance For Kids còn được tổ chức trong những dịp lễ lớn như: Tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, lễ tết, Quốc tế Thiếu Nhi…Với dự án này, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC tham vọng lan tỏa và lâu dài góp phần tạo nên một thế hệ mới phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Unesco Secc

Categories: Dance for Kids, Tin tức

About Author

Comments

  1. Nhân Hòa
    Nhân Hòa 18 September, 2015, 13:25

    Một kỉ niệm không thể nào quên đối với các bạn TNV và cả các em nhỏ.

    Reply this comment

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*