Ngày hội trách nhiệm 2017 đầu cầu Hà Nội cùng SECC và Pernod Ricard Việt Nam

Ngày hội trách nhiệm 2017 đầu cầu Hà Nội cùng SECC và Pernod Ricard Việt Nam

Hơn 40 nhân viên công ty Pernod Ricard kết hợp với Trung tâm giáo dục kỹ năng và truyền thông cộng đồng SECC đã cùng nhau tổ chức ngày hội vì cộng đồng Responsib’All Day tại nhà văn hóa thôn Yên Xá, Xã Yên Triều, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội vào đúng ngày quốc tế thiếu nhi 01/6. Đây là một hoạt động xã hội thường niên của Tập đoàn Pernod Ricard trên toàn thế giới. Năm nay dưới sự hỗ trợ của SECC, ngày hội với chủ đề Hành tinh xanh với hoạt động chính là trồng cây xanh đã thay đổi bộ mặt nhà văn hóa Thôn Yên Xá.

Doanh nghiệp và cộng đồng xã hội là hai nhân tố không thể thiếu trong một môi trường kinh doanh hoàn thiện. Sự phát triển của Doanh nghiệp là minh chứng cho sự ủng hộ của cộng đồng bởi cộng đồng là đầu mối tiêu thụ sản phẩm và mang lại lợi nhuận trực tiếp cho doanh nghiệp. Trong các lý thuyết quản trị học, yếu tố xã hội luôn được xác định là một trong ba cấu thành quan trọng nhất của chiến lượt phát triển bền vững (subtainable development). Hiểu được điểm mấu chốt đó và áp dụng một cách nghiêm túc vào giá trị văn hóa của công ty, Ngày hội trách nhiệm vì cộng đồng Responsib’all day của Pernod Ricard trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng hàng năm vào 1/6 là một hành động thiết thực thay lời cảm ơn đến cộng đồng của Pernod Ricard.

Với vai trò là một Trung tâm giáo dục kỹ năng và truyền thông cộng đồng. SECC luôn muốn hướng cộng đồng tới những giá trị sống tốt đẹp, dùng những hành động và thông điệp truyền thông tích cực để góp phần vào sự phát triển chung của xã hội. SECC nhận thấy được sự đồng điệu trong sứ mệnh cao cả vì cộng đồng của quý công ty. Và sự kiện ngày 01/6/2017 là một cái bắt tay hành động, biến những mong muốn tốt đẹp thành sức mạnh thực tế, thay đổi bộ mặt của xã hội.

Ngày hội lấy chủ đề “hành tinh xanh” với mục đích góp phần thay đổi không gian sống, phủ xanh các mảng kiến trúc đang nhanh chóng bị đô thị hóa tại Hà Nội. Để thực hiện được mục tiêu trên, hơn 40 nhân viên công ty đã được chia làm 5 đội, đến khu vực nhà văn hóa thôn Yên Xá để thực hiện trồng cây, lấp đầy những khoảng đất trống của khuôn viên hồ phía trước nhà văn hóa. Hoạt động với sự ủng hộ của chính quyền Xã Tân Triều và đoàn Thanh niên tại địa phương, mọi người đều hướng đến tương lai của những mảng xanh sẽ phủ kín nơi đây, vừa tạo cảnh quang, vừa mang lại một nơi vui chơi, giải lao dịu mát của cộng đồng địa phương.

Thời tiết ngày hôm nay được dự báo nắng nóng rất khó chịu nhưng từ sáng sớm, không ngại mệt mỏi, toàn bộ nhân viên đã có mặt đầy đủ, mọi người đều cười tươi, hừng hực khí thế, sẵn sàng cho công việc ý nghĩa phía trước. Trong lúc đi, mọi người đã cùng nhau chia đội, phân chia nhiệm vụ, cùng nhau đặt tên và slogan của nhóm để thể hiện tinh thần lao động và cạnh tranh giữa các đội. Ai nấy đều háo hức để đến với địa phương nơi mình sẽ dành một ngày làm việc để thực hiện sứ mệnh xanh ý nghĩa.

 

Mọi người háo hức trên chuyến xe khởi hành đến khu vực trồng cây

Mọi người háo hức trên chuyến xe khởi hành đến khu vực trồng cây

Xe di chuyển vừa đến nơi, mọi người đã vỡ òa trong niềm vui vì sự đón tiếp nhiệt tình của chính quyền địa phương và đoàn thanh niên xã. Buổi lễ khai mạc được diễn ra trang trọng, bất chấp cái nắng chiếu trực tiếp ngoài trời. Những ánh mắt, những tràng vỗ tay vang lên sau những bài phát biểu của lãnh đạo PRVN, đại diện SECC tại khu vực phía Bắc và đại diện chính quyền địa phương là những phát pháo khí thế mở đầu cho chuỗi hoạt động trồng cây tiếp theo.

Lễ khai mạc ngày hội Vì cộng đồng của PRVN tại miền Bắc 2017

Lễ khai mạc ngày hội Vì cộng đồng của PRVN tại miền Bắc 2017

Mọi người sau màng khai mạc nhanh gọn nhưng ý nghĩa và xúc tích đã nhanh chóng tập trung theo nhóm, cùng màu với dây ruy băng của mỗi đội được phát. Từng đội đã đọc to slogan của mình để thể hiện khí thế và tinh thần thi đấu sẽ hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ vì cộng đồng ngày hôm nay. Những trang thiết bị đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, từng cây sấu đang chờ được tháo bọc và vùi mình xuống lòng đất để rồi sẽ trở thành những nguồn xanh, che mát cả bờ hồ.

Đại diện của Chính quyền Xã và Đoàn thanh niên địa phương tại lễ khai mạc

Đại diện của Chính quyền Xã và Đoàn thanh niên địa phương tại lễ khai mạc

Sau màn trồng cây mẫu của đại diện PRVN và chính truyền địa phương, các nhóm bắt tay ngay vào việc. Từng đội được chia ra thành từng khu vực trồng cây rõ ràng cùng màu với dây ruy băng đã được đánh dấu từ trước. Phân chia nhiệm vụ trong nhóm, mỗi người mỗi công việc từ đào hố, đặt cây, vun đất, cắm cọc và cuối cùng lấy nước từ tưới hồ để tưới mát cho cây non đều được thực hiện một các nhuần nhuyễn. Các nhóm xem việc trồng cây như một trò chơi và mỗi người đều cố gắng hết mức để hoàn thành trò chơi với số điểm cao nhất. Với tinh thần “lao động như chơi” khối lượng công việc là 35 cây sấu đã nhanh chóng được trồng xuống, đứng sừng sững, thách thức cái nhiệt độ hơn 40 độ của thời tiết Hà Nội khi vào hè.

Đại diện Chính Quyền địa phương và PRVN trồng cây tại khu vực.

Đại diện Chính Quyền địa phương và PRVN trồng cây tại khu vực.

Các đội tiến hành chia cây và dụng cụ trồng cây.

Các đội tiến hành chia cây và dụng cụ trồng cây.

Nhiệm vụ được hoàn thành xuất sắc, mọi người cùng nhìn nhau với nụ cười mãn nguyện vì đã có một ngày lao động thật ý nghĩa để giao nên những màu xanh cho một tương lai tốt đẹp hơn. Anh Sơn, nhân viên công ty chia sẻ:”Hôm nay quả thật là một ngày hội của toàn bộ anh em trong công ty, tôi đã cùng với đội đỏ làm việc hết mình với khí thế và tinh thần vì cộng đồng để trồng hết số cây được giao trong thời gian nhanh nhất mà vẫn đảm bảo đúng kỹ thuật để cây có thể phát triển tốt.” Không còn coi đây là một nhiệm vụ, mọi người đã xem ngày hội vì cộng đồng hôm nay là một công việc của chính mình và thực hiện nó tự nguyện với một cái tâm vui vẻ. Anh Quân – Sale manager khu vực phía Bắc của PRVN còn chia sẻ:”Tôi và một vài người trong công ty ở gần khu vực này sau ngày hôm nay sẽ thay phiên nhau tới chăm nom cây, để đảm bảo công trình ý nghĩa này sẽ phát triển xanh tốt”.

 Những bàn tay cần mẫn chăm chút cho từng gốc cây.

Những bàn tay cần mẫn chăm chút cho từng gốc cây.

Không những mang lại niềm vui và sự nhiệt thành cho các nhân viên trong công ty PRVN, ngày vì cộng đồng còn được chính quyền địa phương quan tâm, xem đây như là một công trình ý nghĩa đối với địa phương. Anh Nguyễn Duy Đạt – Đại diện chính quyền xã chia sẻ:”Tôi rất vui mừng và phấn khởi ngày hôm nay được đón tiếp các bạn bên PRVN và Trung tâm giáo dục kỹ năng và truyền thông cộng đồng SECC đến thực hiện một công trình ý nghĩa cho địa phương. Đây sẽ là một sự kiện đánh dấu sự gắn kết giữa chính quyền địa phương và hoạt động vì cộng đồng của doanh nghiệp. Chúng tôi mong muốn sẽ đón tiếp nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa này tại địa phương”.

Từng đội đang hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách chu đáo.

Từng đội đang hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách chu đáo.

Những mầm cây được vun trồng, những giọt mồ hôi đã tuôn rơi và những nụ cười thì còn đó trên môi mọi người sau buổi hoạt động. Ai nấy đều mãn nguyện với thành quả mình đã đạt được ngày hôm nay, và hơn hết, niềm hạnh phúc sẽ ngập tràn trong tim của người dân thôn Yên Xá khi có một khuôn viên để vui chơi và giải trí. Hạnh phúc chính là sự sẻ chia, và những hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa như thế này sẽ là những cái giang tay sẻ chia to lớn và thiết thực nhất đối với cộng đồng, thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của tập đoàn PRVN với địa phương. SECC luôn muốn là sợ dây gắn kết bền chặt giữa doanh nghiệp và xã hội là sứ giả mang đến những sự thay đổi thiết thực cho cộng đồng và là người giữ ngọn lửa nhiệt thành, truyền cảm hứng tốt đẹp đến cho mọi người. Chúng tôi coi đó là kim chỉ nam cho những hoạt động xã hội tiếp theo của mình.

Đại diện Đoàn thanh niên tại địa phương chung tay trong ngày hội vì cộng đồng.

Đại diện Đoàn thanh niên tại địa phương chung tay trong ngày hội vì cộng đồng.

Ban Truyền thông SECC

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

Số 50/12 đường số 79, phường Tân Quy, Quận 7, TP.HCM

ĐT: (08) 22003693 – 0903309299

www.unesco-secc.org

Categories: Tin tức

About Author

Write a Comment

<