Bắt đầu trở thành TNV cơ hữu SECC

Bắt đầu trở thành TNV cơ hữu SECC

Một chiều thứ 5 nắng nhẹ ở Hà Nội, tại một quán coffee ấm áp ở phố Trung Yên, các bạn tình nguyện viên Giờ Xanh Hà Nội đã có một buổi gặp mặt trực tiếp đầu tiên để bắt đầu trở thành TNV cơ hữu SECC. Đón chào các bạn chính là Anh Bùi Văn Phú – tình nguyện viên Giờ xanh HCM 2014 – 2015; trợ lý phát triển dự án SECC Hà Nội 2015 – 2016; chị Ngô Thị Thùy Dung (cựu TNV Giờ xanh Hà Nội) và Giám Đốc Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC, chị Đinh Thị Vũ Trinh gặp gỡ các bạn vừa trải qua vòng tuyển dụng cam go và bắt đầu trở thành TNV cơ hữu SECC.

Khác với những buổi phỏng vấn thông thường, không có những khuôn mặt “sắt đá” chờ đón bạn tại SECC để trở thành TNV cơ hữu.

Không có những câu hỏi khó nhằn, không có những thử thách cam go… bắt đầu buổi phỏng vấn chính là sự giới thiệu về các hoạt động, sứ mệnh của SECC để các bạn tình nguyện viên có thể hiểu rõ hơn con đường mà họ sắp phải trải qua. Cách nói chuyện nhẹ nhàng cùng với những câu bông đùa “tự nói xấu bản thân mình” của chị Big boss bựa SECC (nick name của Ms.Trinh) khiến cho buổi phỏng vấn trở nên thật nhẹ nhàng, tự nhiên.

Những đôi mắt chăm chú theo dõi màn hình, những ngọn lửa nhiệt huyết dần dần bùng cháy, ai ai cũng háo hức được trở thành người tiếp theo thực hiện những hoạt động đó, những sự kiện đó… Big boss bảo không phải là người thắp lửa, mà chỉ là người truyền lửa, và ngọn lửa đó đang dần dần được truyền lại cho các bạn tình nguyện viên ngay trong giờ phút này. 12 gương mặt hôm này có thể chính là những nhà gieo trồng tiếp theo giúp chị gieo mầm những hạt giống nhiệt huyết, hi vọng trong việc bảo vệ môi trườn, trong việc tạo nên những truyền thông tốt cho giới trẻ hiện nay.

Sau những nội dung được truyền tải, mọi người đã dần phác thảo được những “nhiệm vụ” cam go đầy thử thách nhưng không kém phần thú vị khi trở thành tình nguyện viên cơ hữu của Giờ Xanh – SECC.

Một thử thách “nho nhỏ” đầu tiên cho các bạn, đó chính là tự mình xây dựng nên kế hoạch cho chương trình Giờ Xanh 1, Giờ Xanh 2 và Ngày Trái Đất 2016 tại Hà Nội.

5

Bắt đầu hiểu về SECC…qua phần giới thiệu của GĐ SECC

Ai ai cũng háo hức để có thể xây dựng nên một sự kiện thành công nhất. Mỗi người đều đưa ra ý kiến của mình một cách thẳng thắn, tự tin.

TNV Cơ hữu SECC Hà Nội

Làm quen và chuẩn bị làm việc nhóm.

Sau cùng, các bạn đã tự mình rút ra vấn đề, cùng nhau chia thành các nhóm nhỏ để có thể thảo luận sau hơn về vấn đề mình cần thực hiện. 2 bạn nhóm Marketing ngồi một góc đưa ra những phương án để xin được tài trợ. Các bạn nhân sự cùng sôi nổi thảo luận ra những cách thức tuyển chọn, quản lý các tình nguyện viên… hợp lý nhất trong thời gian tới. Còn nhóm truyền thông – tổ chức sự kiện cũng không kém cạnh khi nghĩ ra rất nhiều các hoạt động phong phú đa dạng có thể diễn ra trong cả 3 sự kiện.

Tình nguyện viên SECC Hà Nội

Tạo dán xì -teen 😉

Sau hơn một giờ thảo luận sôi nổi dưới sự giúp đỡ của một bạn cựu tình nguyện viên Giờ Xanh tại Hà Nội – Thủ lĩnh Giờ xanh Hà Nội 2014 Ngô Thị Thùy Dung (hiện bạn đã là nhân viên Ngân hàng tại Hà Nội) Big Boss Bựa đã quay lại và “chữa bài tập” cho các “học sinh” của mình. Các phương án mà các nhóm đưa ra đều được chị Trinh lắng nghe chăm chú, rồi từ đó chị chỉ ra cho các bạn thấy những chỗ các bạn đã làm tốt, những chỗ các bạn còn thiếu sót, để rồi từ đó có thể dần dần rút kinh nghiệm, xây dựng các phương án thực sự khả thi cho sự kiện Giờ Xanh. Những bài học quý báu này đều được các bạn tình nguyện viên lắng nghe ghi nhớ thật kỹ để sau ngày càng hoàn thiện các phương án, kế hoạch của mình, giúp cho Giờ Xanh lan tỏa thành công nhất có thể.

Kết thúc buổi gặp mặt, ai cũng quyến luyến không muốn ra về và mọi người lại gấp rút về Nam để chuẩn bị cho dự án và hẹn năm sau mới lại gặp nhau. Ngọn lửa nhiệt huyết vừa bùng cháy lên, tình nguyện viên nào cũng háo hức để có thể sớm gặp mặt, để có thể bắt tay vào thực hiện ngay Giờ Xanh “của chúng mình”.

TNV Cơ hữu SECC Hà Nội

TNV Cơ hữu SECC Hà Nội

Chương trình Giờ xanh tại Hà Nội dự kiến khởi động vào 09/2015 cho việc tuyển Cộng tác viên, và bắt đầu chạy chương trình vào Giờ xanh Hà Nội 1 Chủ nhật 06/03, Giờ xanh Hà Nội 2 Chủ nhật 03/04 và Ngày trái đất 17/04/2016. Chúng tôi đem Sứ mệnh SECC lan tỏa đến Hà Nội, và các bạn sẽ  chung tay cùng chúng tôi không Hà Nội dấu yêu?

Giờ Xanh luôn chờ đợi các bạn trẻ nhiệt huyết, năng động và “nặng lòng” với môi trường. Hãy chú ý theo dõi fanpage và 2 website unesco-secc.org gioxanh.org của chúng mình để cập nhật tin tức sớm nhất nhé!

Bài: Nguyễn Thanh Huyền – TNV Cơ hữu SECC khu vực Hà Nội

Ảnh: Bùi Văn Phú – Nguyễn Thị Thanh Thúy

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

Categories: Tin tức

Comments

 1. Sinh viên 2015
  Sinh viên 2015 28 June, 2015, 20:10

  Chúc mừng tất cả các bạn TNV cơ hữu Hà Nội, cùng nhau sát cánh, và phát huy hết khả năng vì tình yêu đất nước Việt Nam 🙂

  Reply this comment
 2. Gem
  Gem 28 June, 2015, 20:24

  Thật sự không chỉ là làm tình nguyện nữa..đó là 1 sự trải nghiệm rất tuyệt vời. Cảm giác được cháy hết mình, mệt mà vui quá là vui. Cảm ơn Giờ Xanh nhiều nha nha!! Nếu có cơ hội nhất định sẽ tiếp tục tham gia!!

  Reply this comment
 3. thúi thum thủm
  thúi thum thủm 28 June, 2015, 20:27

  cứ tưởng sẽ mãi là nhân vật nơi hậu trường, cuối cùng tên cũng được lên trang chủ rồi *cảm động*

  Reply this comment
 4. Thảo Béo
  Thảo Béo 28 June, 2015, 20:28

  Thực sự là 1 dự án quá đỗi ý nghĩa đối với mình 🙂 Mong là sẽ có thật nhiều những bạn trẻ biết đến và hoạt động hết sức với dự án 🙂

  Reply this comment
 5. Thảo Béo
  Thảo Béo 28 June, 2015, 20:31

  Thật sự đây là một dự án quá đỗi ý nghĩa với mình. Thực sự mong sẽ có thật nhiều thật nhiều bạn trẻ cống hiến hết mình cho dự án 🙂

  Reply this comment
 6. thúi thum thủm
  thúi thum thủm 28 June, 2015, 20:31

  cứ ngỡ mình sẽ mãi chỉ lad nhân vật nơi hậu trường, đâu ngờ tên được lên trang chủ *cảm động khóc ròng*

  Reply this comment
 7. thúi thum thủm
  thúi thum thủm 28 June, 2015, 20:37

  cứ ngỡ mình sẽ mãi chỉ là nhân vật nơi hậu trường, giờ tên được lên trang chủ *cảm động*

  Reply this comment
 8. Rice
  Rice 28 June, 2015, 20:58

  Các bạn ở HN nên tham gia. Bữa trước dự án này tổ chức ở HCM mình & cả nhóm bạn cùng tham gia, thấy nó khá Ok.

  Reply this comment
 9. Toto Pu
  Toto Pu 28 June, 2015, 21:06

  Mười hai bạn này sẽ là làn gió mới đến với Giờ Xanh đây 🙂

  Reply this comment
 10. Binh Nguyen
  Binh Nguyen 28 June, 2015, 21:17

  Hôm trước mình đi phỏng vấn, chị Giám đốc rất là thân thiện. Thấy đây là chương trình rất đáng tham gia.

  Reply this comment
 11. tâm ngọc
  tâm ngọc 28 June, 2015, 21:23

  một khởi đầu mới cùng những người bạn mới, hy vọng chúng ta sẽ cùng làm nên những điều thật ý nghĩa!

  Reply this comment
 12. Phương Anh
  Phương Anh 28 June, 2015, 21:25

  Mới gặp nhau buổi đầu thôi mà thấy ấm áp, thân thương rồi. Có lẽ đó sẽ chính là khởi đầu của thành công Giờ Xanh 2016 😀 😀 😀 😀

  Reply this comment
 13. Mai Hương
  Mai Hương 28 June, 2015, 21:39

  Đây là lần đầu tiên mình tham gia một dự án lớn đến vậy, cảm thấy tự hào và cũng tự hứa với bản thân sẽ cố gắng, sẽ cháy hết mình. Cảm ơn SECC đã cho mình cơ hội được cống hiến, được vẽ lên một sắc màu mới cho tuổi trẻ đầy ước mơ, hoài bão <3

  Reply this comment
 14. Hi Hi
  Hi Hi 28 June, 2015, 21:47

  thật mong đợi đến tháng 9 để được trở thành Cộng tác viên của SECC <3 Không biết SECC có đòi hỏi nhiều kinh nghiệm ko nhỉ? Có bạn nào biết không chỉ cho mình với 🙂

  Reply this comment
 15. Quyên Trần
  Quyên Trần 28 June, 2015, 22:01

  <3 Sẽ cố gắng cùng với mọi người xây dựng một chương trình Giờ Xanh thật hay và ý nghĩa!

  Reply this comment
 16. Giờ Xanh
  Giờ Xanh 28 June, 2015, 22:05

  tự dưng vô tình thấy bài post này, mình cũng muốn tham gia ghê…tiếc thật…đành chờ vậy

  Reply this comment
 17. Kieu Trinh
  Kieu Trinh 29 June, 2015, 13:56

  Đến tận hôm nay vẫn còn lâng lâng sung sướng. Lúc đầu còn hơi lo lắng và hồi hộp nhưng sau khi gặp chị Trinh thì quả không hổ danh là BIG BOSS BỰA. Hehe. Cảm ơn SECC và chị Trinh nhiều nhiều nhiều..

  Reply this comment
 18. Kieu Trinh
  Kieu Trinh 29 June, 2015, 13:58

  Lúc đầu còn lo lắng và hồi hộp nhưng sau khi gặp các bạn thì ai cũng thân thiện đáng yêu hết 😀 chị Trinh thì quả không hổ danh là BIG BOSS BỰA. Cảm ơn SECC và chị Trinh nhiều nhiều…

  Reply this comment
 19. Rin
  Rin 29 June, 2015, 19:13

  Cùng cố gắng nào!!!!!!!

  Reply this comment
 20. thủy láu cá
  thủy láu cá 30 June, 2015, 22:43

  hơn cả sự tuyệt vời …………… green hour ..yeah ><

  Reply this comment
  • maichiaki
   maichiaki 6 July, 2015, 22:10

   Quyết tâm để xây dựng ngôi nhà chung SECC ! Vì tương lai con em chúng ta ↖(^▽^)↗

   Reply this comment
 21. mai chiaki
  mai chiaki 6 July, 2015, 21:58

  Hi vọng tất cả chúng ta sẽ xây dựng lên một ngôi nhà chung đầy tình yêu thương, cùng nhau đồng sức đồng lòng làm nên những điều tuyệt vời và ý nghĩa. ^o^

  Reply this comment
 22. mai chiaki
  mai chiaki 6 July, 2015, 22:01

  Cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc khi được làm việc với anh chị và các bạn. Hi vọng chúng ta sẽ luôn yêu thương nhau, cùng nhau đồng sức đồng lòng để làm lên những việc thật tuyệt vời và ý nghĩa ^o^

  Reply this comment

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*