SECC đồng hành cùng ngày hội chăm sóc xe khách – Vì một Việt Nam an toàn hơn

SECC đồng hành cùng ngày hội chăm sóc xe khách – Vì một Việt Nam an toàn hơn

“Ngày hội chăm sóc xe khách – Bus Care Day” do Cty Kinh doanh lốp xe Bridgestone Việt Nam cùng phối hợp với Bệnh Viện Ô tô tổ chức nhằm đảm bảo an toàn cho loại phương tiện này, chương trình được tổ chức vào ngày 24 – 25/4/2015 tại bến xe Miền Đông Tp.HCM và ngày 24 – 25/6/2015 tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội. Trong sự kiện này TT Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC đóng vai trò Bảo trợ các hoạt động xã hội.

Đại diện BTC và đại diện SECC – bà Đinh Thị Vũ Trinh (áo đen) trao kinh phí hỗ trợ thân nhân các gia đình bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông trong họp báo Ngày hội Bus Care Day – Ngày hội chăm sóc xe khách và xe bus để giảm thiểu TNGT lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.

Xe khách và xe buýt được sử dụng nhằm hạn chế phương tiện cá nhân, đặc biệt là lượng xe máy ở Việt Nam. Nhóm phương tiện giao thông này còn góp phần cải thiện an toàn giao thông, tăng lợi ích kinh tế xã hội và một phần cải thiện môi trường. Tuy nhiên, những tai nạn giao thông của nhóm xe này trong thời gian qua đã phản ánh ý thức chưa đúng mực của các bác tài khi vận hành xe cũng như việc chưa được trang bị những kiến thức cần thiết về loại hình giao thông này. Chương trình sẽ cung cấp kiến thức lái xe an toàn đến các tài xế, phụ lái, chủ doanh nghiệp kinh doanh xe khách thông qua những hoạt động trực quan, sinh động cùng những phần quà có giá trị. Những tình huống nguy hiểm trong quá trình lưu thông xe khách sẽ được mô phỏng qua phim tư liệu, giúp các bác tài rút kinh nghiệm và tự trang bị kỹ năng cần thiết trong những tình huống hoạt động hằng ngày của xe và những tình huống bất ngờ trên đường.

Ngày hội Bus Care Day lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam nhận được sự quan tâm từ rất nhiều các cơ quan truyền thông, báo đài

Bà Đinh Thị Vũ Trinh – Giám đốc trung tâm giáo dục và kĩ năng cộng đồng (SECC), đại diện Unesco tại Miền Nam đã có mặt và tham gia đồng hành cùng ngày hội. Với vai trò đơn vị bảo trợ hoạt động xã hội cho chương trình, Unesco muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa rằng: Mỗi người tham gia giao thông là một mảng màu của bức tranh giao thông, nếu ý thức kém thì hệ quả tất yếu chúng ta sẽ có một bức tranh tổng thể u tối. Vì vậy việc xây dựng ý thức cho từng người dân nói riêng và toàn xã hội nói chung là cấp bách và vô cùng cần thiết. Từ những việc nhỏ như dừng đèn đỏ đúng nơi quy định, không lạng lách đánh võng đến những thói quen hành xử văn minh khi tham gia giao thông như nhường làn đường cho xe ưu tiên và có trách nhiệm với tai nạn mà mình đã gây ra đều cần phải được mỗi người dân nắm rõ…

Hoạt động trong Bus Care Day Việt Nam

Trong thời gian vừa qua, Unesco đã đẩy mạnh kênh truyền thông của mình bằng việc tung ra các Video clip nói về thực trạng giao thông đáng báo động hiện nay của Việt Nam cũng như đưa những thông điệp hình ảnh và bài viết an toàn giao thông lên các trang mạng xã hội như Facebook để thu hút sự chú ý của giới trẻ – những chủ nhân tương lai đất nước về việc đảm bảo An toàn giao thông. Unesco cũng đang triển khai những dự án An toàn giao thông; những buổi hội thảo và họp báo chuyên đề về giao thông trong nổ lực nâng cao ý thức xã hội, vì một Việt Nam an toàn hơn.
Bà Đinh Thị Vũ Trinh đã nhấn mạnh cam kết khi tham gia chương trình Ngày hội chăm sóc xe khách – Bus Care day: “Với vai trò là cơ quan hoạt động vì xã hội, chúng tôi sẽ luôn sát cánh và đồng hành cùng chương trình để cùng nhau tạo ra một làn sóng mạnh mẽ tác động tích cực đến từng hành động và suy nghĩ của mỗi người dân, xóa bỏ vấn nạn “Tai nạn giao thông” đang từng ngày từng giờ đe dọa cướp đi mạng sống và mái ấm của hơn 90 triệu người dân Việt Nam”.

Bà Đinh Thị Vũ Trinh cam kết hành động tại chương trình Bus Care Day

Đến tham dự chương trình, ông Trần Quốc Hùng – Ủy viên chuyên trách Ban ATGT Tp.HCM cho biết, tình hình tai nạn ở nước ta là một vấn đề hết sức nóng, còn riêng tại Tp.HCM thì tai nạn cũng rất cao. Trong năm 2014, cả nước có gần 900 người chết, còn ở Tp.HCM có hơn 700 người chết trong số hơn 400 vụ tai nạn giao thông. “Về các nguyên nhân hàng đầu dẫn đến TNGT, theo các nhà chuyên môn, các cơ quan quản lý thì trên 80% nguyên nhân là do ý thức của người tham gia giao thông. Sự thật là có không ít trường hợp tài xế ngủ quên khi đang cầm vô lăng, không làm chủ được phương tiện, tốc độ, lấn tuyến hay cố tình chở quá số lượng hành khách. Đặc biệt không hiểu rõ về áp suất khi xe không tải hoặc đầy tải”, – ông Trần Quốc Hùng cho biết thêm.
Liên tục trong 3 năm vừa qua, Quỹ Vì Cộng đồng Ô tô Việt đã huy động được gần 400 triệu từ tiền bán vé các chương trình tương tự. Quỹ sẽ dùng số tiền này để thực hiện các dự án xã hội có ý nghĩa, bao gồm hỗ trợ 3 em nhỏ bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trong khuôn khổ ‘Ngày hội chăm sóc xe khách – Bus Care day’ lần thứ I.

Không chỉ thay lốp xe, bảo trì xe mà các nhân viên Bridgestone còn chia sẽ & hướng dẫn tận tình cho người tham gia

Những con số thú vị về chương trình “Ngày hội chăm sóc xe khách – Bus Care day”
1st: “Ngày hội chăm sóc xe khách – Bus Care day” là chương trình đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho xe khách.
1 tiếng: là thời gian để 1 kỹ thuật viên lành nghề thực hiện hết 8 dịch vụ bảo dưỡng trong chương trình.
4: là số hãng linh kiện trong ngành ô tô tham gia chương trình, bao gồm Bridgestone, 3M, GS và Bệnh Viện Ô tô.
6: là số bước trong quy trình chăm sóc lốp xe an toàn của Bridgestone Việt Nam.
8: là số dịch vụ sẽ được thực hiện trên xe tại chương trình, bao gồm: kiểm tra lốp, ắc quy, cần gạt mưa, quét lỗi, châm nước làm mát & nước rửa kính và tư vấn.
200: là số xe khách và xe buýt tại TP.HCM và Hà Nội tham gia vào chương trình “Ngày hội chăm sóc xe khách – Bus Care day”.
400 triệu đồng: là số tiền mà Quỹ Vì Cộng đồng Ô tô Việt đã huy động trong 3 năm qua nhằm thực hiện các dự án xã hội.

Ban Truyền thông

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

Categories: Tin tức

About Author

Write a Comment

<