Chương trình Chăm Sóc Sức Khoẻ Phụ Nữ Việt Nam

TIÊU ĐIỂM 1: CHĂM SÓC PHỤ NỮ TỪ GIẤC NGỦ

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 10 năm 2015

Chương trình “Chăm sóc phụ nữ Việt Nam” do Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam – Văn phòng đại diện tại TP.HCM kết hợp với Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC tổ chức với sự đồng hành của Công ty Cổ Phần Dược phẩm Huệ Đức và Đại sứ Diễn viên – Á hậu Trịnh Kim Chi.

Phụ nữ Việt Nam ngày nay đã và đang góp phần đáng kể trong hoạt động kinh tế, bên cạnh đó, họ vẫn kiên định với vị trí “xây tổ ấm”, chăm lo cho gia đình. Với đức hy sinh vốn có, người phụ nữ Việt Nam thường lo gia đình trước tiên mà thường chủ quan về sức khỏe bản thân cho dù đó là thứ quý giá bậc nhất.

Bên cạnh đó, áp lực công việc ngày một tăng cao phụ nữ Việt Nam đang và sẽ đối mặt với những nguy cơ về sức khỏe và làm giảm chất lượng sống của họ. Và hệ lụy gây ra là ảnh hưởng hạnh phúc gia đình và đặc biệt là tác động xấu đến thế hệ trẻ tương lai bởi lẽ người mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách của trẻ.

Chúng ta đấu tranh cho bình đẳng giới, tuy nhiên, dường như phụ nữ không ca thán và đòi công bình, bởi vốn dĩ phụ nữ Việt Nam xem việc mình làm là trách nhiệm cần có. Và điều cần kíp hơn cả, đó là sự quan tâm đến người mẹ, người vợ, người chị của chúng ta một cách đúng nghĩa!

Với ý nghĩa nhân văn đó, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam – Văn phòng đại diện tại TP.HCM kết hợp với Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC khởi xướng chương trình Chăm sóc phụ nữ Việt Nam với tiêu điểm đầu tiên “Chăm sóc phụ nữ từ giấc ngủ”.

Đây là chương trình nhân văn và tâm huyết của chúng tôi với mong muốn mọi phụ nữ Việt Nam đều ý thức và quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn bởi lẽ các chị có đủ sức khỏe các chị mới có thể thực hiện thiên chức của mình một cách tốt nhất.

Đồng hành cùng chương trình về mặt bệnh học là Công ty Cổ Phần Đầu tư Tuệ Đức. Với những kiến thức sâu rộng và nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Cổ Phần Đầu tư Tuệ Đức sẽ là nhà đồng hành nghiên cứu về bệnh học cũng như xử lý các trường hợp cần chữa trị.

Giấc ngủ ảnh hưởng hàng ngày và trực tiếp đến chất lượng đời sống con người nhưng phụ nữ thường coi nhẹ vấn đề này cũng như tác hại của nó. Để rồi khi mọi việc trở nên trầm trọng hơn, họ lại dựa vào thuốc ngủ để tìm kiếm một sự dịu nhẹ tạm thời.

Để giúp phụ nữ Việt Nam nhận ra và khắc phục vấn đề trên, tiêu điểm Chăm sóc phụ nữ từ giấc ngủ tại TP. Hồ Chí Minh bao gồm các nội dung sau:

  1. Họp báo tại TP. Hồ Chí Minh

 • Thời gian: 15h00 ngày 01/12/2015
 • Địa điểm: Khách Sạn Viễn Đông – 275A Phạm Ngũ Lão, Q1, TP. Hồ Chí Minh

  2. Hoạt động “3000 lời yêu thương” đến phụ nữ Việt Nam gồm hoạt động online và offline:

 • Online: từ ngày 02.12.2015 – 17.12.2015 – Hoạt động TÔI NÓI LỜI TRÁI TIM.( file đính kèm)
 • Offline: từ 17h-21h ngày 13.12.2015 – TÔI VIẾT LỜI YÊU THƯƠNG Quầy “Chia sẻ yêu thương” nằm trong chương trình Lễ hội gấu Teddy 2015 tại Cresent Mall – Phú Mỹ Hưng, Q7, TP. Hồ Chí Minh. Tại đây sẽ có bàn thiệp miễn phí để mọi người có thể đến viết lên những lời yêu thương đến với người phụ nữ của mình.
 • Đây là món quà tinh thần thay lời muốn nói, nhằm giúp mọi người gửi những thông điệp yêu thương đến những người phụ nữ họ yêu quý nhân mùa giáng sinh và năm mới.

  3. Khảo sát về sức khỏe giấc ngủ phụ nữ tại khu vực quanh 20 nhà thuốc trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. (Dự kiến 1/2016)

Thông tin khác:

  1. Thành phần tham dự họp báo:

 • Lê Văn Tuấn – Tổng Đại diện Liên hiệp các hội UNESCO tại TP.HCM – Trưởng BTC
 • Đinh Thị Vũ Trinh – GĐ SECC – Phó BTC
 • Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương – Trưởng Bộ môn Thần kinh – Học viện Quân y 103 – Cố vấn chương trình
 • Bác sĩ Nguyễn Hồng Vân – Giám đốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm Công ty Cổ phần Đầu tư Tuệ Đức – Đồng hành về bệnh học
 • Đại sứ: Á hậu – Diễn viên Trịnh Kim Chi
 • MC: Hoa khôi Nữ Sinh viên Duyên dáng Việt Nam 2014 Hoàng Thị Phương Thảo
 • Đại diện các cơ quan truyền thông, báo đài.

  2. Danh sách 20 nhà thuốc trong chương trình tại TP. Hồ Chí Minh

Microsoft Word - THONG CAO BAO CHI_CSPNVN_26112015.docxĐể biết thêm chi tiết, vui lòng xem thêm thông tin tại: http://unesco-secc.org

FB: https://www.facebook.com/TinhnguyenvienUNESCO

Thông tin liên hệ:

Nông Bích Yến – chịu trách nhiệm liên hệ báo chí

SĐT: 0968 292 268/0903 309 299

Email: yen.secc@gmail.com hoặc bichyen@unesco-secc.org

About Author

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*