Ngày Trái Đất Việt Nam 2016

Ngày Trái Đất Việt Nam 2016

Chương trình

NGÀY TRÁI ĐẤT VIỆT NAM 2016

Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành”

Vào 16h00 chủ nhật, ngày 17 tháng 04 năm 2016, tại đường Tân Trào (Phú Mỹ Hưng – Quận 7), Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC cùng Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam sẽ đồng tổ chức chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam 2016 – chủ đề “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành”, với sự đồng hành lần thứ 3 của Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng. Chương trình được mạng lưới Ngày Trái Đất Thế giới ủy quyền tổ chức lần 3 tại Việt Nam với sự tham gia của VJ Quang Bảo và ca sĩ Tóc Tiên hai đại sứ của chương trình. (Chương trình vào cửa tự do).

Tiếp nối sự thành công của chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam 2015 (19/04/2015), chương trình năm nay là một câu chuyện về bảo vệ nguồn nước xuyên suốt trong các hoạt động của sự kiện. Trong đó, nổi bật là ba hoạt động chính: đồng diễn Flashmob 1.000 người bao gồm người điếc câm và các bé thiếu nhi – kêu gọi bảo vệ nguồn nước, bảo vệ trái đất; Green Run – Giải cứu Thủy thần và Crazy Dance. Dự kiến ngày hội sẽ thu hút gần 3.000 người tham gia.

Với thông điệp “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành”, chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam 2016 tập trung khai thác các hoạt động vận động vui khỏe liên quan đến nước nhằm hướng đến nâng cao nhận thức vai trò của nước đối với con người và tham vọng góp phần hạn chế thói quen vứt rác bừa bãi, thải chất độc hại xuống sông, hồ của người Việt Nam.

Flashmob 1.000 người: Màn đồng diễn Flashmob 1.000 người tái hiện những đau đớn, tác hại của vấn nạn ô nhiễm môi trường đối với con người trên toàn cầu (không loại trừ bất kỳ ai, từ trẻ em đến người lớn, từ người bình thường đến người khuyết tật). Trước nỗi đau đó, chương trình mong muốn con người hãy MẠNH MẼ hơn, lên tiếng và hành động để môi trường sống chúng ta trở về trong – sạch – xanh như bản chất vốn có của nó; từ đó chúng ta sẽ có ngày mai tươi sáng. Màn trình diễn quy mô được dàn dựng trên nền nhạc liên khúc đầy ý nghĩa của ba bài hát: Earth song – Stronger – Ngày mai.

Green Run Giải cứu Thủy thần: Lấy cảm hứng từ chương trình Running Man, Giải cứu Thủy thần là hành trình đầy gian nan của Chúa tôi các con sông Mê Kông, sông Nile và sông Amazon (những con sông nổi tiếng trên thế giới, trong đó sông Mê Kông chảy qua địa phận Việt Nam) trên con đường đi tìm nước thánh về lọc sạch dòng sông đang bị ô nhiễm nặng. Để đem lại nguồn nước sạch cho thần dân của mình, các Thủy thần (được đội cận vệ tháp tùng) phải qua nhiều chướng ngại vật nguy hiểm và sự công kích của quân thù để tìm ra nước thần sớm nhất. Đây hứa hẹn sẽ là đường đua đầy thú vị và mang đậm ý nghĩa nhân văn.

Crazy Dance Thỏa sức cuồng nhiệt cùng nhảy tự do (freestyle) với hơn 1.000 người trong ba đội chơi để mừng dòng sông đã được lọc sạch trong Green Run. Mỗi đội là một phong cách riêng, dấu ấn riêng, khai thác được sự sáng tạo và tinh thần đồng đội của các đội chơi. Đồng thời, chương trình muốn gửi gắm thông điệp ý nghĩa: khi bạn chung tay giữ hồ sông xanh – bạn sẽ có cuộc sống an lành, vui khỏe, sảng khoái như điệu nhảy Crazy Dance.

Nói về chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam 2016, đại diện BTC Ths. Đinh Thị Vũ Trinh và ông Hiroyuki Saito cũng đã thực sự tìm được tiếng nói chung và hướng đi tiếp theo cho dự án. Bà Trinh cho biết: “Chúng tôi đáp ứng thị hiếu bằng những hoạt động sôi nổi cho các bạn trẻ, nhưng lồng vào đó luôn là các kỹ năng để giúp con người suy nghĩ về bảo vệ chính cuộc sống mình hơn, song song là tự tin hơn, chia sẻ hơn về nghĩa vụ với trái đất với tinh thần nhân loại hơn. Bên cạnh đó, trước sự kiện, BTC cũng có hoạt động cụ thể là “giải cứu sông” – giải phóng rác và trả lại trong lành cho kênh sông tại xã Phước Lộc – huyện Nhà Bè – TP.HCM (Giờ xanh 20.03.2016: link: http://gioxanh.org/gio-xanh-tp-hcm-032016-giu-ho-song-xanh-cho-cuoc-song-lanh/ )  và sông Nhuệ Vạn Phúc Hà Nội (Giờ xanh tháng 10.04.2016: http://gioxanh.org/cung-gio-xanh-ha-noi-huong-ung-ngay-trai-dat/ )

bia_gioxanh2016

Ông Hiroyuki Saito (Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam) chia sẻ thêm: “Là một doanh nghiệp luôn cam kết phát triển bền vững cùng xã hội, suốt ba năm liền, Bridgestone Việt Nam đã đồng hành cùng UNESCO SECC để thực hiện chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam 2016 với mong muốn lan rộng thông điệp bảo vệ môi trường sống. Từ những hoạt động nhỏ như Giải phóng rác tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội vừa qua, cho đến sự kiện lớn Ngày Trái Đất, tâm niệm của chúng tôi khi thực hiện chương trình là nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; gửi gắm niềm tin về một Việt Nam xanh – sạch – đẹp đến mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết, khao khát thay đổi vì một quốc gia giàu mạnh, sánh bước trên con đường phát triển chung của thế giới.”

Ngoài ra, trong chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam 2016 có rất nhiều hoạt động đa dạng và phong phú khác như: Gian hàng Xanh: bày bán các sản phẩm handmade và tái chế của các bạn sinh viên, tiết mục văn nghệ ấn tượng đến từ cộng đồng điếc câm TP.HCM cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Chương trình được dẫn dắt bởi VJ Trương Quốc Bảo, cùng sự góp mặt của ca sĩ Phương Anh và một số ngôi sao trẻ khác.

(VUI LÒNG XEM CHI TIẾT TIMELINE CHƯƠNG TRÌNH BÊN DƯỚI)

Để biết thêm chi tiết, Quý báo đài vui lòng liên hệ:

Ms. Nông Bích Yến – Quản lý Dự án Giờ Xanh – Phụ trách liên hệ báo chí

ĐT: 0903 309 299 – 0968 292 268

Email: yen.secc@gmail.com

Các thông tin khác

  1. Video giới thiệu của mạng lưới Earth Day thế giới về Ngày Trái đất Việt Nam 2016:

https://www.youtube.com/watch?v=jJXOH4X8P5A

  1. Giờ Xanh tháng 03/2016 tại xã Phước Lộc – huyện Nhà Bè – TP. HCM – hoạt động mở đầu dự án Giờ Xanh

http://gioxanh.org/gio-xanh-tp-hcm-032016-giu-ho-song-xanh-cho-cuoc-song-lanh/

  1. Giờ xanh tháng 04/2016 tại Hà Nội hướng đến Ngày Trái đất 2016

http://gioxanh.org/cung-gio-xanh-ha-noi-huong-ung-ngay-trai-dat/

  1. Một số hình ảnh chuẩn bị cho Ngày Trái đất 2016 (đính kèm)
  2. Thông tin chi tiết về Ngày Trái đất 2016 tại link

http://unesco-secc.org/tham-gia-ngay-trai-dat-viet-nam-2016-cung-toc-tien-va-quang-bao/

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH NGÀY TRÁI ĐẤT 2016 – NGÀY 17/04/2016
THỜI GIAN

 

HOẠT ĐỘNG

 

16g00

 

Nhảy flashmob lần 1

 

16g30

 

Khai mạc chương trình

 

17g00

 

Green Run – Giải cứu thủy thần.

 

18g30 Ca nhạc, Nhảy flashmob lần 2 cùng đại sứ Tóc Tiên

Crazy Dance

 

20g00

 

 

Tổng kết, trao quà, chứng nhận

 

   TP.HCM, ngày 07 tháng 04 năm 2016

TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC

ThS.ĐINH THỊ VŨ TRINH

GIÁM ĐỐC SECC

Categories: Thông cáo báo chí

About Author

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*