Nguyên nhân hình thành Chiến dịch chống vô cảm

Nguyên nhân hình thành Chiến dịch chống vô cảm

Theo bảng xếp hạng của hãng khảo sát quốc tế Gallup, Việt Nam là nước đứng thứ 13 trong số các quốc gia ít cảm xúc nhất, chỉ sau các nước như Nepal, Ukraina, Nga và Mông Cổ. Theo đó, chỉ có 40% người dân Việt Nam cho biết họ trải qua tất cả các cung bậc cảm xúc trong một ngày. Vậy điều gì đang xảy ra với đất nước trọng tình làng nghĩa xóm như Việt Nam? Internet đã hoàn thành nhiệm vụ của nó khi phơi bày những vụ việc không hay như bạo hành học đường với sự cổ vũ của đám đông, con cái đánh đập cha mẹ, người dân thờ ơ với người gặp tai nạn…nhưng cũng chính Internet là môi trường đầy hiểm họa khi không ít “anh hùng bàn phím” hả hê chà đạp người khác không thương tiếc, với hậu quả thương tâm là các vụ tự tử của các nạn nhân. Từ cuộc sống thật đến thế giới ảo, căn bệnh vô cảm dễ dàng lây lan giữa mọi người, khi cái tôi ích kỷ và lối sống thực dụng lên ngôi, che lấp đi hạt giống thương yêu có sẵn trong trái tim mỗi người.

Một kỷ nguyên với rất nhiều phương tiện hiện đại giúp cho con người, đặc biệt là giới trẻ có điều kiện học hỏi, trau dồi và tiếp cận với nhiều giá trị văn hóa mới. Tiếc thay, giá trị đạo đức lại bị xói mòn bởi chủ nghĩa thực dụng, chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa cá nhân, dẫn đến “bệnh vô cảm”. “Triệu chứng căn bệnh: không động lòng , không phẫn nộ và không hành động trước cái xấu xảy ra trước mắt và trước những nỗi đau đáng được sẻ chia.

“Chiến dịch chống vô cảm” sẽ là chuỗi dự án do SECC thực hiện với mục tiêu hướng đến việc khơi gợi những giá trị nhân văn giữa người và người, giúp các bạn trẻ có cơ hội tham gia vào các hoạt động cộng đồng giúp đỡ người gặp khó khăn, tư vấn tâm lý, giải đáp các thắc mắc khi gặp các tình huống trong cuộc sống. Dự án là tâm huyết lớn nhất và cần triển khai sớm của trung tâm trong 2015 này.

Hiện dự án đã có kế hoạch cụ thể và đang tìm đối tác để triển khai, mọi liên kết vui lòng liên hệ: 0903 309 299 – email.secc@gmail.com. Hoặc trực tiếp gọi đến Ms. Trinh – 0973 930 357 (GĐ trung tâm) – email: trinh.unesco.secc@gmail.com.

Trân trọng,

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

About Author

Related Articles

Write a Comment

<