ĐÃ TÌM RA QUÁN QUÂN “TEENER TOÀN NĂNG” MÙA ĐẦU TIÊN

ĐÃ TÌM RA QUÁN QUÂN “TEENER TOÀN NĂNG” MÙA ĐẦU TIÊN

Teener toàn năng là một cuộc thi do SECC Giáo dục & Cộng đồng phối hợp cùng trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức. Đây được coi là một sân chơi hướng nghiệp dành riêng cho các em học sinh Trung học phổ thông trên toàn quốc, để các bạn có cơ hội thoả sức thể hiện tài năng với nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ. Năm 2020, cuộc thi chuyên về nghệ thuật nhưng sẽ là bước đệm cho một lớp teen “Tài cao toả sáng” trên mọi lĩnh vực vào các năm tiếp theo.

Theo thể lệ chung của cuộc thi, mỗi thí sinh post lên trang Facebook cá nhân một tiết mục tự biểu diễn, bao gồm tất cả những bài hát – có đệm hoặc không, các video clip, những đoạn nhảy, đoạn biểu diễn võ nhạc, đọc thơ (tự sáng tác), diễn kịch (hài, bi, chính kịch…tự sáng tác hoặc phóng tác)…Sau gần một tháng triển khai, cuộc thi đã được các em học sinh THPT hưởng ứng nồng nhiệt. Cuối cùng, Ban tổ chức rất vinh dự được công bố người xuất sắc vượt qua 8 thí sinh trong vòng chung kết để giành ngôi vị Quán quân của cuộc thi Teener Toàn Năng 2020 là Đỗ Thảo Nguyên SBD 023. Đây là thí sinh được khán giả yêu mến nhất trong những ngày vừa qua với tổng cộng 221 lượt like, share và comment chiếm 9,778/10 điểm. Với tiết mục có sự đầu tư kĩ lưỡng cùng với kĩ năng tốt, tổng số điểm đến từ ban giám khảo dành cho Nguyên là 8,1/10. Tổng điểm chung cuộc cho Đỗ Thảo Nguyên là 8,939/10 điểm.

Đỗ Thảo Nguyên sinh năm 2003, bạn đang là học sinh của Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, tỉnh An Giang. Với tiết mục nhảy hiện đại với sự sôi động và cá tính. Nội dung của tiết muc không truyền qua lời ca, tiếng hát mà là những chuyển động của cơ thể. Với background cực chất và thần thái cực đỉnh, bạn nữ đã truyền đến cho chúng ta một ngọn lửa hết sức nhiệt huyết và đam mê. Khi dự thi cuộc thi Teener Toàn Năng 2020, Nguyên chia sẻ: “Đối với em, cuộc thi này là sân chơi rất thú vị cho các bạn có niềm đam mê về nghệ thuật có thể được thể hiện bản thân và để lại cho em những kỉ niệm đáng nhớ nhất”.

Phần trình diễn của Quán quân Đỗ Thảo Nguyên:

Bình chọn Facebook: TẠI ĐÂY

Youtube: TẠI ĐÂY

Đỗ Thảo Nguyên – Quán quân Teener Toàn Năng 2020

Á Quân của cuộc thi đã chính thức thuộc về thí sinh Dương Thế Quyền, SBD 008 với tiết mục hát “Có người”. Thế Quyền sinh năm 2001, là học viên của Nhạc viện TP.HCM, một chàng trai với vẻ ngoài khá thư sinh và có sở thích ca hát, vẽ, nhảy và cả sáng tác.“Có người” là một ca khúc dễ nghe với ca từ gần gũi, giai điệu tình cảm và dễ đi vào tâm trí của những người đang yêu. “Chiều nay có người. Hẹn anh với nụ cười tươi. Chiều nay có người. Dạy anh cách làm mặt vui”. Bằng chất giọng trầm ấm của mình, Thế Quyền đã được ban giám khảo trao số điểm 9,9/10. “Có người” cũng làm xao xuyến trái tim khán giả thể hiện qua tổng lượt like, share và comment cho tiết mục này là 93 lượt, tương đương 4,114/10 điểm. Tổng điểm chung cuộc của thí sinh Thế Quyền là 7,007/10 điểm.

Link bài dự thi:

Facebook: TẠI ĐÂY

Youtube: TẠI ĐÂY

Dương Thế Quyền, Á Quân Teener Toàn Năng 2020

 

Giải ba của cuộc thi năm nay đã thuộc về thí sinh Đào Mai Hương, SBD 136 với số điểm suýt sao đến từ ban giám khảo, 9,8/10 điểm. Cô gái xinh xắn sinh năm 2003, là học sinh của Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Sở thích của bạn là âm nhạc và ngôn ngữ.  “Em thích hát, thích được đứng trên sân khấu và cháy với tất cả niềm đam mê của mình, thích nghe, thích cảm nhận âm nhạc, vì em nghĩ âm nhạc có thể chữa lành mọi vết thương và vượt qua mọi giới hạn, mọi rào cản. Âm nhạc làm người ta cảm thấy được đồng cảm, thấu hiểu và được yêu thương.” – Mai Hương chia sẻ. Với tiết mục hát Some one you loved, Hương nhận được 63 lượt like, share và comment từ khán giả, tương ứng với số điểm 2,786/10 điểm. Tổng điểm chung cuộc của Mai Hương là 6,293/10.

Link bài dự thi:

Facebook: TẠI ĐÂY

Youtube: TẠI ĐÂY

Đào Mai Hương, Giải Ba Teener Toàn Năng 2020

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích cho 5 thí sinh xuất sắc có mặt tại vòng chung kết.

  1. Lê Gia Kiệt

SBD: 051

Năm sinh: 2003

Là học sinh của Trường THPT Ngô Sĩ Liên. Kiệt mang đến một bài dự thi tổng hợp nhiều kĩ năng, có ảo thuật, có street workout và cả múa côn rất mới lạ.

Tiết mục biểu diễn: Tổng hợp

Điểm từ Ban giám khảo: 2,2 điểm

Điểm từ Khán giả: 200 lượt like, share, comment tương đương 8,848 điểm

Tổng điểm chung cuộc: 5,524

Link bài dự thi:

Facebook: TẠI ĐÂY

Youtube: TẠI ĐÂY

Tổng số lượt like, share và comment: 200

  1. Nguyễn Thành Lộc

SBD: 088

Năm sinh: 2003

Là học sinh của Trường THPT Ngô Quyền. Tiết mục của bạn rất ấn tượng và khác biệt với các thí sinh khác. Bạn đã chứng minh cho mọi người thấy được rằng “tài năng” không phải chỉ gói gọn trong nghệ thuật, mà còn có thể tìm thấy ở bất kì lĩnh vực nào. Và ở đây là thể thao. Với sở thích là thể thao và niềm đam mê với bộ môn street workout, bạn đã mang đến phần dự thi rất độc đáo.

Tiết mục biểu diễn: Street workout

Điểm từ Ban giám khảo: 1,94 điểm

Điểm từ Khán giả: 226 lượt like, share, comment tương đương 10 điểm

Tổng điểm chung cuộc: 5,97

Link bài dự thi:

Facebook: TẠI ĐÂY

Youtube: TẠI ĐÂY

Tổng số lượt like, share và comment: 226

  1. Mai Xuân Khánh Trân

SBD: 095

Năm sinh: 2002

Là học sinh của Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, có sở thích chơi nhạc cụ. Nếu bạn muốn thư giãn sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng, hãy tưởng tượng trong một buổi xế chiều, mặt trời lặng dần về phía tây chỉ còn một ít nắng. Bạn ngồi trên một bãi cỏ còn hơi ẩm do cơn mưa đầu mùa, lắng nghe đâu đó vang lên một giai điệu guitar hòa cùng một giọng hát mang theo “nỗi nhớ”. Thật thích nhỉ? Những điều đó đều được gói gọn trong tiết mục của Khánh Trân.

Tiết mục biểu diễn: Missing you

Điểm từ Ban giám khảo: 4,2 điểm

Điểm từ Khán giả: 178 lượt like, share, comment tương đương 6,796 điểm

Tổng điểm chung cuộc: 5,498

Link bài dự thi:

Facebook: TẠI ĐÂY
Youtube: TẠI ĐÂY

  1. Đinh Quang Minh

SBD: 039

Năm sinh: 2002

Là sinh viên Trường Đại học Kinh tế. Tiết mục của Quang Minh mang đến cho chúng ta một xúc cảm mang tên “Sài Gòn xưa”, có một chút bồi hồi, một chút vương vấn và một chút hoài niệm. Với ngọn đèn dầu, với khúc hát song hành cùng tiếng đệm của đàn guitar, cạnh khung cửa sổ gắn liền với biết bao thế hệ mỗi khi hóng mẹ từ chợ huyện sáng về. Tất cả kí ức như ùa về, chúng ta chỉ có thể cảm thán “Ôi nhớ quá!”. Chắc hẳn bạn sẽ mỉm cười khi xem ca khúc này.

Tiết mục biểu diễn: Mưa hồng

Điểm từ Ban giám khảo: 2,6 điểm

Điểm từ Khán giả: 223 lượt like, share, comment tương đương 9,866 điểm

Tổng điểm chung cuộc: 6,233

Link bài dự thi:

Facebook: TẠI ĐÂY

Youtube: TẠI ĐÂY

  1. Hà Thị Ngọc Mai

SBD: 016

Năm sinh: 2001

Là sinh viên của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Trong tiết mục Wish you were gay mà Mai trình bày, lời bài hát nói về quá trình theo đuổi chàng trai của một cô gái. Sau nhiều lần bị từ chối và “lơ”. Cô ấy “ước gì anh là gay cho rồi!” để bảo vệ niềm kiêu hãnh của cô và giải thích cho cái sự “lơ” đó của anh. Là một bài hát rất “cá tính”, thay vì là bản nhạc ballad buồn vì thất tình đời mấy ai vui. Thì lại là nội dung như trên, như nói rằng “Mẫu người như em, tình yêu của em như vậy mà anh không rung động trừ khi anh là gay.”

Tiết mục biểu diễn: Wish you were gay

Điểm từ Ban giám khảo: 9,7 điểm

Điểm từ Khán giả: 22 lượt like, share, comment tương đương 0,972 điểm

Tổng điểm chung cuộc: 5,336

Link bài dự thi  Facebook: TẠI ĐÂY

Youtube: TẠI ĐÂY

Tổng số lượt like, share và comment: 22

Giải Tình nguyện viên được bình chọn nhiều nhất

Bên cạnh những thí sinh dự thi vô cùng xuất sắc, Teener Toàn Năng 2020 còn có sự góp mặt của các bạn tình nguyện viên đầy nhiệt huyết vốn là đặc điểm nổi bật của SECC Giáo dục và Cộng đồng. Trong số các tình nguyện viên truyền cảm hứng cho lan tỏa cuộc thi, Ban tổ chức trao giải Tình nguyện viên được bình chọn nhiều nhất cho bạn Nguyễn Ngọc Phi Hiền, SBD 041 với tổng cộng 271 lượt like, share và comment từ các khán giả.

LINK bình chọn Facebook: TẠI ĐÂY

Youtube: TẠI ĐÂY

Nguyễn Ngọc Phi Hiền, tình nguyện viên được nhiều bình chọn nhất Teener Toàn Năng 2020

TEENER TOÀN NĂNG mùa đầu tiên đã khép lại, dù mùa dịch COVID – 19 đã làm quy mô cuộc thi phải thu nhỏ nhưng và thời gian tổ chức trùng vào dịp hè nhưng cũng đã dấy lên một trào lưu lành mạnh, bổ ích cho giới trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh THPT. Đây là cơ hội để các bạn học sinh cấp 3 trên mọi miền đất nước được vươn xa khỏi khuôn khổ trường học, kết nối 63 tỉnh thành, hòa nhịp vào ngôi nhà chung Teener Toàn Năng tại TP.HCM mở ra cho các bạn Teen một cái nhìn toàn cảnh về nghề nghiệp, một bước đi mới trong con đường chọn nghề ngay phía trước. Sân chơi này sẽ tiếp tục mở rộng về quy mô và cơ cấu tổ chức về các vòng thi, truyền thông trên nhiều kênh truyền hình để chào đón những Teener “Tài cao Tỏa sáng” các mùa sau trên nhiều lĩnh vực như Y tế, Kinh tế, Công nghệ, Xã hội nhân văn và Nghệ thuật…

 

SECC Giáo dục và Cộng đồng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích

SĐT: 090 706 3347 – Email: hr.uneso.secc@gmail.com

Categories: Teener toàn năng

About Author

Write a Comment

<