SECC Thông báo kết quả Casting khóa 1 lớp MC – Người dẫn chương trình truyền hình

SECC Thông báo kết quả Casting khóa 1 lớp MC – Người dẫn chương trình truyền hình

Ngày 7-8/8 vừa qua, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC đã tổ chức buổi Casting năng khiếu dành cho gần 40 bạn trẻ mong muốn tham dự khóa 1 lớp MC – Người dẫn chương trình truyền hình.

Không nhận học viên đại trà như các lớp học MC thông thường, buổi Casting học viên khóa 1 lớp MC – Người dẫn chương trình truyền hình nhằm tìm ra các bạn trẻ thực sự có tố chất để tham gia vào khóa đào tạo MC sẽ khai giảng ngày 20/8/2015.

Qua 2 ngày Casting, các bạn trẻ đã có hình dung rõ ràng hơn về nghề MC khi được cầm kịch bản và dẫn chương trình trực tiếp trước máy quay. Các học viên khóa học MC còn nhận được sự trao đổi, tư vấn từ đạo diễn Hạnh Thúy, ThS. Đinh Thị Vũ Trinh – Giảng viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh về định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân, tiềm năng mà học viên cần phát huy và những nhược điểm cần khắc phục để có thể trở thành một Người dẫn chương trình thực sự. Bên cạnh việc đào tạo, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC còn định hướng nghề nghiệp giúp các bạn trẻ tìm ra công việc phù hợp với bản thân để không lãng phí thời gian và tiền bạc.

Đến với khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình truyền hình do SECC tổ chức, nhiều bạn trẻ hướng tới trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp, còn một số bạn chọn SECC là nơi hoàn thiện những kỹ năng mà mình còn thiếu như: phát âm chuẩn, tự tin, nói trước đám đông, …

tuyen Mc

Học viên chia sẻ mong muốn thực sự khi tham gia khóa đào tạo MC – Người dẫn chương trình truyền hình với Giám khảo

phan tan nhut nhat

Học viên nhận được sự tư vấn và những ý kiến nhận xét, đánh giá từ Ban giám khảo của buổi Casting Đạo diễn Hạnh Thúy và ThS. Đinh Thị Vũ Trinh

hoc vien lop mc

Một học viên muốn xóa tan sự nhút nhát sau khóa học này

Nhằm đáp ứng nguyện vọng của phần lớn học viên, SECC giữ lại 20/33 học viên để đào tạo MC – Người dẫn chương trình truyền hình song song bên cạnh lớp là đào tạo thêm về nghiệp vụ Biên tập viên chương trình truyền hình dành cho những bạn thực sự có khả năng và đam mê với công việc này.

Với chương trình đào tạo chuyên sâu, chú trọng thực hành, học viên viên tham gia khóa học MC –  Người dẫn chương trình truyền hình và Biên tập viên chương trình truyền hình đều có những môn học độc lập và bổ trợ để hiểu và hoàn thiện cách kỹ năng làm nghề. Nguyện vọng của từng học viên được chú trọng. Khóa học giúp các bạn trẻ tự tin, khắc phục nhược điểm, hoàn thiện bản thân và bước chân vững vàng vào nghề.

Sau đây là danh sách các học viên vượt qua vòng Casting, tham gia khóa 1 lớp đào tạo MC – Người dẫn chương trình truyền hình:

 1. Nguyễn Thanh Bình
 2. Thanh Kiều Nhật Hạ
 3. Nguyễn Ngọc Nhân Hòa
 4. Huỳnh Thị Cẩm Lài
 5. Lê Liên Long
 6. Ao Hồng Thanh Mỹ
 7. Phan Bá Ngọc
 8. Lý Xuân Kim Phượng
 9. Lê Liên Thành
 10. Nguyễn Ngọc Cẩm Tiên
 11. Trần Minh Trường
 12. Nguyễn Thị Hải Yến

Danh sách các học viên lớp Kỹ năng MC – Biên tập chương trình truyền hình:

 1. Nguyễn Thị Hiếu
 2. Đoàn Yến Như
 3. Lê Thị Hà Quyên
 4. Mai Thị Phương Thúy
 5. Huỳnh Thanh Tiên
 6. Cao Thị Thúy Tiên
 7. Phạm Ánh Tuyết

Khóa 1 lớp MC – Người dẫn chương trình truyền hình và Kỹ năng MC – Biên tập chương trình truyền hình được khai giảng vào ngày 20/8/2015.

 • Ngày học: Thứ 5 và Thứ 7
 • Thời gian: từ 18h đến 20h
 • Thời gian đào tạo:  2 tháng (20 buổi)
 • Địa điểm: Văn phòng Trung tâm giáo dục kỹ năng và truyền thông cộng đồng SECC, Lầu 1, 32/34 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh

Ở khóa 1 lớp đào tạo MC – Người dẫn chương trình truyền hình do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC tổ chức lần này bên cạnh sự hướng dẫn của ThS. Đinh Thị Vũ Trinh giảng viên Đại học Sân khấu Điện ảnh, VJ Quang Bảo của Yan TV, các học viên còn được học tập và thực hành dưới sự hướng dẫn của:

 1. ThS- MC Như Quỳnh

MC nhu quynh

Như Quỳnh là 1 người dẫn chương trình duyên dáng và thông minh của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. Với quá trình làm nghề nghiêm túc và cần mẫn, hiện nay, Như Quỳnh trở thành Giảng viên khoa Biên Tập trường Đại học Văn Hóa, thành phố Hồ Chí Minh.

 1. Đạo diễn Đặng Thanh Nga
giang vien thanh nga

Đạo diễn Đặng Thanh Nga

Đạo diễn Đặng Thanh Nga tốt nghiệp khoa Kịch nói trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội. Từng là diễn viên chính trong bộ phim “Giã từ dĩ vãng”, ngày nay Đặng Thanh Nga gây được tiếng vang với vai trò đạo diễn của vở “Duyên lạ hồn hoang” trong hội thi Tài năng đạo diễn trẻ sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 2013. Hiện tại, ĐD. Đặng Thanh Nga đang là giảng viên trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh.

 1. Chuyên gia hậu kì Bùi Ngọc Anh
thầy bui ngoc anh

Chuyên gia Hậu kì Bùi Ngọc Anh

Bùi Ngọc Anh là chuyên gia hậu kì giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Phim Truyền Hình ở  thành Phố Hồ Chí Minh, giảng viên Saigon International Film School và P. GĐ Đào tạo của Trung tâm Đào tạo Mỹ thuật Ứng dụng và Đa phương tiện MAACVIET ARENA.

Với kinh nghiệm và phong cách giảng dạy sinh động, chuyên nghiệp, các giảng viên của khóa 1 lớp MC – Người dẫn chương trình truyền hình sẽ đem lại cho các bạn nhưng giờ học chất lượng, vui vẻ, sôi nổi.

Chương trình đào tạo kết hợp lớp MC – Biên tập viên chương trình truyền hình khóa 1:

GV chủ nhiệm: ThS. Đinh Thị Vũ Trinh

GV hướng dẫn: ThS- MC Như Quỳnh – Đạo diễn Đặng Thanh Nga – VJ Quang Bảo.

Nội dung chương trình đào tạo MC – Người dẫn chương trình truyền hình

 1. Làm chủ lớp học(dành cho cả 2 lớp)

GV Hướng dẫn: ThS. Đinh Thị Vũ Trinh

 1. Viết kịch bản chương trình(dành cho cả 2 lớp)

GV Hướng dẫn: ThS. Đinh Thị Vũ Trinh

 1. Tiếng nói sân khấu (dành cho học viên lớp MC – Người dẫn chương trình truyền hình)

GV Hướng dẫn: ThS- MC Như Quỳnh

 1. Kỹ thuật diễn xuất(dành cho học viên lớp MC – Người dẫn chương trình truyền hình)

GV Hướng dẫn: Đạo diễn Thanh Nga

 1. Nghệ thuật diễn cảm(dành cho cả 2 lớp)

GV Hướng dẫn: ThS- MC Như Quỳnh

 1. Xử lý tình huống sân khấu(dành cho cả 2 lớp)

GV Hướng dẫn: VJ Quang Bảo

 1. Sản xuất chương trình truyền hình(dành cho cả 2 lớp)

GV Hướng dẫn: ThS. Đinh Thị Vũ Trinh

 1. Hậu kì hình ảnh(dành cho học viên lớp Biên tập chương trình truyền hình)

GV Hướng dẫn: Chuyên gia hậu kì Bùi Ngọc Anh

Tổng kết cuối khóa

Xem nội dung chương trình đào tạo chi tiếtxem tại đây: http://unesco-secc.org/nguoi-dan-chuong-trinh-truyen-hinh/

Nội dung và Thời khóa biểu chi tiết của các môn học sẽ được gửi đến email của từ học viên trước ngày 20/8/2015.

Như vậy, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và truyền thông cộng đồng SECC đã tìm ra 20 bạn trẻ có tố chất và tiềm năng trở thành học viên của khóa 1 lớp đào tạo MC – Người dẫn chương trình truyền hình và Biên tập chương trình. Chi tiết về khóa học sẽ được gửi tới email của từng học viên.

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông cộng đồng SECC tự hào là nơi định hướng và nâng đỡ ước mơ của các bạn trẻ, là nơi các bạn rèn luyện bản thân trước những thách thức của công việc và cuộc sống.

Thực hiện ước mơ cùng SECC – Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Ms. Yến: yen.secc@gmail.com

Hotline: 08.22003693/0903309299

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng – SECC

32/34 Nguyễn Cửu Vân, P17, quận Bình Thạnh

Tel: (08) 22003693

www.unesco-secc.org

About Author