Sứ mệnh

Back to homepage Sứ mệnh

Sứ mệnh của SECC

” Tạo ra và hướng con người đến các giá trị nhân văn không phải  là việc làm siêu thực hay siêu nhiên. Khi xác định đi đường dài với SECC, mình xem đó là một nghề – nghề chỉ ra cho con người cách để có cuộc sống nhân ái, hạnh phúc hơn – nghề bình thường như tất cả các công việc có đam mê  bền bỉ khác ” – Ths. Đinh Thị Vũ Trinh, sáng lập SECC.

Sứ mệnh truyền thông cộng đồng

Cái gì khiến chúng tôi Khác biệt? Đó là sự Nhìn thấy. Sự Ưu tư. Và Tìm kiếm.

Chúng tôi Nhìn thấy “vũng lầy của truyền thông” – con người đang bị “dẫn lối” bởi quá nhiều chương trình truyền hình kém chất lượng, những quảng cáo kém mỹ quan và những trang báo mòn vẹt chạy theo thị hiếu nhất thời!

Chúng tôi Ưu tư về một thế hệ bị lệch lạc bởi truyền thông: Những cái tốt đẹp, nhân bản, đúng đắn không được truyền thông lan tỏa, những cái vô lối, tệ nạn thì được bành trướng nơi nơi gây nhiễu loạn trong văn hóa đọc và đi sâu vào nhận thức, từ đó quyết định tới Hành động của mỗi cá thể xã hội !

Chúng tôi Tìm kiếm một con đường của truyền thông có sức mạnh của Giáo dục Kỹ năng sống hướng Thiện. Tác động về mặt nhận thức với xã hội hiện tại không đơn giản là Giáo dục đơn thuần ở nhà trường mà chính là con đường  truyền thông đa phương tiện đại chúng. Nếu sản phẩm truyền thông mang “tính người”, “tính đời” sâu sắc  sẽ góp phần xây dựng  và cải thiện đáng kể  cho cộng đồng những giá trị tinh thần và vật chất bền vững cho xã hội, đất nước và nhân loại.

Chúng tôi góp phần xây dựng ý thức giá trị cho cộng đồng thông qua con đường giáo dục và các sự kiện truyền thông. Các hoạt động của SECC mang tính giáo dục  hướng đến Chân – Thiện – Mỹ nhưng không giáo điều mà tự nhiên, tinh tế và dễ đi vào lòng người.Với đào tạo và sự kiện truyền thông kết hợp giáo dục kỹ năng sống, chúng tôi muốn góp phần thay đổi bộ mặt truyền thông bằng sức sáng tạo và bằng con đường nhân văn mà chúng tôi đã lựa chọn!

Một chương trình đồng diễn mang tính Giáo dục truyền thông của SECC

Trao quyền thay đổi cộng đồng cho giới trẻ

Trao quyền để giới trẻ tạo nên sự thay đổi cho cộng đồng (empower youth to make change to the community) là sứ mệnh cao nhất của Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC. Trao quyền để giới trẻ tạo nên sự thay đổi cho cộng đồng, góp phần hướng giới trẻ Việt Nam sống tích cực, tự tin và dám đương đầu với thử thách, góp phần xây dựng một Việt Nam nhân văn và phát triển.

SECC muốn trở thành một biểu tượng, một nguồn cảm hứng mà mỗi người trẻ khi nghĩ tới, họ đều nghĩ tới khả năng tạo ra sự thay đổi cho cộng đồng đến từ chính bản thân mình.

SECC hiểu rõ tiềm năng của những người trẻ và tin rằng những sự thay đổi lớn lao của thế giới này sẽ bắt đầu từ những người trẻ, từ sự  thay đổi của chính bản thân họ, từ sức trẻ cùng sự lan tỏa của họ và từ đó vươn xa.

SECC định  hướng tất cả các hoạt động của mình tới sứ mệnh giáo dục, truyền cảm hứng, và trao quyền để giới trẻ tạo nên sự thay đổi cho cuộc sống của chính bản thân mình và cho cộng đồng. Bởi chúng tôi tin rằng những người trẻ đều có những tiềm năng lớn lao nhưng chưa đủ thời cơ cũng như chưa đủ sức mạnh để tự khơi dậy tiềm lực chính mình. Và họ cần sự định hướng, giáo dục và khai phá.

Chúng tôi chỉ chọn những người trẻ dám nghĩ, dám làm và dám thay đổi để trao vai trò Leader cho họ trong hoạt động của tất cả các dự án thuộc SECC. Và chỉ những bạn trẻ nghĩ được rằng bạn đến SECC không chỉ để cống hiến hay tình nguyện mà quan trọng nhất, bạn sẽ học hỏi  được gì, có được gì và khẳng định mình – tìm cho mình một lý tưởng sống để vui sống và sống có ích, lúc đó bạn mới nên tiếp cận vào vị trí quan trọng tại SECC.

Video chuyển tải thông điệp Tiên phong của SECC

Sứ mệnh giáo dục kỹ năng và hướng thiện

Không chỉ mở các lớp Kỹ năng, Trung tâm với tôn chỉ là góp phần hướng giới trẻ Việt Nam sống tích cực, tự tin và dám đương đầu với thử thách, góp phần xây dựng một Việt Nam nhân văn và phát triển.

Với chúng tôi, bạn có thể không phải là người tài giỏi xuất chúng, nhưng bạn có tâm đức và lòng kiên trì hơn người, bạn sẽ có tất cả và làm nên tất cả! Vì chúng tôi tạo mọi điều kiện cho các bạn trẻ có chí hướng cộng đồng được cơ hội rèn luyện và phát huy sức mạnh từ tâm của chính các bạn!  SECC yêu cầu ở các bạn sự tự tin và bức phá để chinh phục đỉnh cao mới!

SECC còn là một chỗ dựa thực sự cho những bạn trẻ thấy cô đơn, lạc lõng vì những bận tâm cho đời người vì muốn nghĩ lớn lao và sống khác. Chúng tôi lắng nghe, chia sẻ, yêu thương và nâng đỡ người tình nguyện tìm đến SECC. Chúng tôi tạo một môi trường thuận lợi nhất – và chắc chắn rất khắt khe để người tham gia không chỉ đến làm tình nguyện mà để rèn luyện,  khẳng định và có một bề dày hoàn mỹ song song việc học tại nhà trường để phục vụ cho công việc, cuộc sống của chính các bạn trong tương lai gần.

Vì sao cần có những hoạt động như SECC?

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

Comments

 1. Ms Rachel
  Ms Rachel 9 September, 2015, 19:50

  Một tổ chức thật ý nghĩa. Chúc cho SECC có thật nhiều thành công và chương trình ý nghĩa.

  Reply this comment
 2. thang tran
  thang tran 9 September, 2015, 22:32

  wow… hay thật! Xu thế hội nhập cùng với sự phát triển của máy móc trang thiết bị hiện đại, con người đang ngày càng phá hủy thiên nhiên, càng sống ảo hơn trên mạng xã hội, cần lắm những tổ chức như SECC để truyền tải những thông điệp giáo dục này đến với tất cả mọi người và đặc biệt là giời trẻ hiện nay. Chúc cho SECC có thật nhiều thành công và sức lan tỏa mạnh hơn trong tương lai !

  Reply this comment
 3. Hải Đăng
  Hải Đăng 9 September, 2015, 23:01

  xã hội bây giờ cần những tổ chức như thế này để giúp mọi người nhận biết được đâu là 1 cuộc sống tốt hơn, cần phải làm gì để giúp xã hội này thêm phát triển

  Reply this comment
 4. truong nhut
  truong nhut 10 September, 2015, 19:55

  tuyệt quá SECC ơi >v< !!!!!!!! Mong những thông điêp này sẽ lan tỏa mạnh hơn nữa đến tất cả mọi người trên khắp mọi miền đất nước

  Reply this comment
 5. Linh Linh
  Linh Linh 10 September, 2015, 21:52

  mình yêu SECC nhiều nhiều nhiều *pặc pặc* ! Bùng nổ hơn nữa nào SECC ơi

  Reply this comment
 6. Lazy Bkk
  Lazy Bkk 10 September, 2015, 22:44

  Một tổ chức thật ý nghĩa. Chúc cho SECC có thật nhiều thành công.

  Reply this comment
 7. Huy Catalyst
  Huy Catalyst 10 September, 2015, 22:45

  Tự hào là một trong hàng nghìn tình nguyện viên đã và đang thực hiện sứ mệnh này của SECC. Hi vọng chúng ta sẽ thành công <3

  Reply this comment
 8. Tuyến Ngúc
  Tuyến Ngúc 10 September, 2015, 22:52

  SECC là 1 tổ chức có mục đích tốt và khẳng định rõ ràng được mong ước, mục tiêu chung để góp phần phát triển đất nước…mình nghĩ đây là 1 tổ chức hay và có ý nghĩa…mong là SECC sẽ có nhiều ctr hay để đóng góp cho cộng đồng và gặt hái nhiều thành công nhé !!!

  Reply this comment
 9. Tron AndMino
  Tron AndMino 10 September, 2015, 23:24

  Luôn luôn muốn có những tổ chức như SECC <3 tổ chức đã mang lại rất nhiều hoạt động có ý nghĩa cho mọi người. Mong tổ chức ngày càng phát triển, để xã hội chúng ta ngày càng phát triển. <3 <3

  Reply this comment
 10. Nguyễn Đoan Khanh
  Nguyễn Đoan Khanh 10 September, 2015, 23:27

  thông điệp hay và ý nghĩa :)))

  Reply this comment
 11. Khang Nguyễn
  Khang Nguyễn 10 September, 2015, 23:30

  chúc SECC thực hiện được nhiều chương trình ý nghĩa hơn mang lại nụ cười cho mọi người trên khắp mọi miền đất nước

  Reply this comment
 12. Cam tien
  Cam tien 10 September, 2015, 23:31

  Thật ý nghĩa quá SECC ơi! <3

  Reply this comment
 13. Thanh Thảo
  Thanh Thảo 10 September, 2015, 23:35

  SECC là một tổ chức làm việc rất có hiệu quả, hi vọng tổ chức sẽ thực hiện những chương trình nhiều ý nghĩa hơn nữa.Chúc cho tổ chức ngày càng phát triển mạnh mẽ và những chương trình được thành công tốt đẹp

  Reply this comment
 14. Bích Thiện
  Bích Thiện 10 September, 2015, 23:41

  Mong muốn được tham gia. Cùng cộng đồng phát triển đem nhiều thông điệp ý nghĩa này đến với mọi người

  Reply this comment
 15. Tien
  Tien 10 September, 2015, 23:42

  ý nghĩa lắm

  Reply this comment
 16. Triệu Mạnh Tâm
  Triệu Mạnh Tâm 10 September, 2015, 23:49

  Xã hội ngày càng phát triển, càng tiếp xúc với công nghệ, con người dần trở nên lạnh nhạt với nhau, vô cảm 🙁 cần có những tổ chức như SECC để kết nối mọi người với nhau, trau dồi kĩ năng sống, truyền bá tư duy tích cực đến mọi người. BẠN CÓ ƯỚC MƠ, BẠN DÁM HÀNH ĐỘNG, BẠN CHẮC CHẮN THÀNH CÔNG. Hãy cho đi vô điều kiện 🙂

  Reply this comment
 17. Vy Trần
  Vy Trần 10 September, 2015, 23:56

  Rất ý nghĩa. Hy vọng rằng thông điệp này sẽ được la tỏa khắp nơi :

  Reply this comment
 18. Nguyễn Thuyên
  Nguyễn Thuyên 11 September, 2015, 00:00

  Có ích cho xã hội

  Reply this comment
 19. nhi nguyen
  nhi nguyen 11 September, 2015, 06:00

  Tuyệt vời, hiếm có tổ chức nào trao quyền cho giới trẻ để họ hành động lắm mọi người ak, nhất là mấy tổ chức lớn. Thật là tuyệt vời. Tham gia và hưởng ứng cái đã

  Reply this comment
 20. tl bang
  tl bang 11 September, 2015, 10:12

  That la y nghia.hy vong se co nhieu to chuc nhu secc de xa hoi ngay cang phat trien tot dep hon.

  Reply this comment
 21. Phuong Nguyen
  Phuong Nguyen 11 September, 2015, 12:44

  Thay đổi cộng động từ những người trẻ là cách làm rất tuyệt vời

  Reply this comment
 22. Hoài Phương
  Hoài Phương 11 September, 2015, 12:47

  Nếu có cơ hội mình cũng rất muốn đồng hành cùng SECC, vừa được học hỏi kĩ năng, vừa góp phần giúp đỡ xây dựng cộng động!

  Reply this comment
 23. Yuki Nguyễn
  Yuki Nguyễn 11 September, 2015, 13:54

  Tổ chức vì lợi ích của cộng đồng .

  Reply this comment
 24. Lộc
  Lộc 11 September, 2015, 21:13

  Tổ chức vì lợi ích của cộng đồng.

  Reply this comment
 25. đăng hải
  đăng hải 11 September, 2015, 21:13

  xã hội này cần lắm những tổ chức như secc để cứu lấy xã hôi

  Reply this comment
 26. Yoshikuni
  Yoshikuni 11 September, 2015, 21:43

  Hi vọng tổ chức sẽ mang đến những kết quả thiết thực và làm thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn

  Reply this comment
 27. nguyen trang
  nguyen trang 11 September, 2015, 22:04

  Thanh niên và giới trẻ ngày nay cần tham gia các hoạt động cộng đồng để trau dồi kỹ năng và định hướng tương lai hoàn thiện hơn. Cảm ơn SECC đã tổ chức các hoạt động vì lợi ích của xã hội và đặt niềm tin vào thế hệ trẻ

  Reply this comment
 28. Thu janzy
  Thu janzy 11 September, 2015, 22:23

  Các bạn trẻ hãy bước ra khỏi thế giới ảo để chung tay xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn nào!!

  Reply this comment
 29. Hải Hà
  Hải Hà 11 September, 2015, 22:41

  Mình rất muốn được trở thành 1 thành viên của SECC, vì sứ mệnh của SECC như một làn sóng khơi dậy thế hệ trẻ

  Reply this comment
 30. Đăng
  Đăng 12 September, 2015, 17:58

  mình muốn góp 1 phần công sức nhỏ bé vào công việc này

  Reply this comment
 31. Mỹ Dung
  Mỹ Dung 12 September, 2015, 20:40

  Một tổ chức thật ý nghĩa

  Reply this comment
 32. Mỹ Dung
  Mỹ Dung 12 September, 2015, 20:45

  Một tổ chức thật ý nghĩa, chúc tổ chức ngày càng lớn mạnh

  Reply this comment

Write a Comment

<