Thông cáo báo chí Dance for kids Ngày khai trường rộn rã

Thông cáo báo chí Dance for kids Ngày khai trường rộn rã

 NGÀY KHAI TRƯỜNG RỘN RÃ

 Ngày khai trường rộn rã là hoạt động nằm trong trong khuôn khổ dự án Dance For Kids (Điệu nhảy cho em) do trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC tổ chức.

Dance For Kids là dự án vì cộng đồng lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam, trong đó Ngày khai trường rộn rã là chương trình mở đầu cho chuỗi hoạt động của dự án được tổ chức tại trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo, ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè vào lúc 8h30 ngày 05 tháng 9 năm 2015. Thông qua hoạt động nhảy tập thể, Dance for Kids rèn luyện cho các em 02 kỹ năng: tự tin thể hiện và phát huy tính đoàn kết, chia sẻ với bạn bè xung quanh. Song song đó giúp các em học sinh năng động hơn khi đến trường, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Sau gần một tháng luyện tập, lần đầu tiên gần 900 học sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Tạo sẽ đồng diễn những bài nhảy sôi động trong Ngày khai trường để chào đón năm học mới 2015-2016. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo: 1.500 Học sinh, giáo viên, phụ huynh trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo, 100 Tình nguyện viên SECC và khách mời.

Được tổ chức trong Ngày khai trường đầu tiên của năm học mới 2015-2016, chương trình Ngày khai trường rộn rã, SECC đem đến các hoạt động nổi bật sau: Đồng diễn nhảy Flashmob của gần 900 học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo; tặng 900 cuốn vở mới trong Qũy 900 cuốn vở – 900 niềm vui theo em đến trường do SECC huy động; trao phần thưởng Hiệp sĩ Nhí Dance for Kids cho 10 học sinh phát huy được sự tự tin và tính chia sẻ trong quá trình học nhảy; Hỗ trợ cơ sở vật chất cho trường , Tổ chức gian hàng trò chơi Thế giới tuổi thơ cho các bé vui chơi trong ngày khai trường.

Chương trình bao gồm các khách mời:

  • Lê Văn Tuấn – Tổng đại diện Liên hiệp các hội Unesco Việt Nam – Văn phòng đại diện thành phố Hồ Chí Minh.
  • Lãnh đạo địa phương
  • Đại sứ chương trình Ngày khai trường rộn rã: Hoa khôi cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014 (Miss University) Hoàng Thị Phương Thảo.
  • Đại diện đơn vị đồng hành: Bridgestone Việt Nam, NewQuantum Việt Nam, Anh văn Hội Việt Úc

Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem thêm thông tin tại:

http://unesco-secc.org/900-hoc-sinh-tieu-hoc-tap-nhay-chao-don-khai-truong/

FP: https://www.facebook.com/TinhnguyenvienUNESCO

Thông tin liên hệ:

Phó Ban tổ chức – chịu trách nhiệm liên hệ báo chí: Nông Bích Yến

SĐT: 0968292268 – Email: yen.secc@gmail.com

Trưởng Ban tổ chức:

ThS. Đinh Thị Vũ Trinh – Giám đốc trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

SĐT: 0903029457 – Email: trinh.unesco.secc@gmail.com

 

THÔNG TIN KHÁC

1 . Khung thời gian chương trình

STT Thời gian Nội dung Ghi chú
1 07h00 – 08h00 Chào cờ – Nghi thức khai giảng Trường phụ trách
2 08h00 – 08h30 Giới thiệu Đại biểu  
3 08h30 – 09h00 Phát biểu ý kiến Các khách mời, Ban giám hiệu và học sinh
4 09h00 – 09h30 Tặng 900 quyển vở trong Quỹ “900 cuốn vở – 900 niềm vui theo em đến trường”

Trao phần thưởng Hiệp sĩ Nhí Dance for Kids

Trao quà hỗ trợ cho Trường

Đại sứ tặng quà

SECC, nhà đồng hành và Đại sứ Hoa khôi Hoàng Thị Phương Thảo

 

5 09h30 – 10h00 Nhảy flashmob của gần 900 học sinh cùng Đại sứ Phương Thảo SECC phụ trách
6 10h00 – 10h05 Bế mạc Khai giảng Trường phụ trách
7 10h05 – 11h30 Giao lưu và Gian hàng trò chơi Thế giới tuổi thơ SECC phụ trách

 

  1. Các hoạt động trước chương trình

Luyện tập nhảy Flashmob và giáo dục kỹ năng

Trung tâm giáo dục kỹ năng và truyền thông cộng đồng SECC tổ chức dạy nhảy cho 900 học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Tạo gần một tháng trước thềm năm học mới. Thông qua các buổi tập nhảy, Trung tâm SECC lồng ghép rèn luyện cho học sinh các kỹ năng: tự tin thể hiện bản thân, giúp đỡ bạn bè xung quanh, chia sẻ và mạnh dạn nói lên suy nghĩ.  Sau gần một tháng miệt mài tập luyện, lắng nghe sự chỉ bảo của các anh chị Tình nguyện viên SECC, 900 học sinh của trường đã tự tin hơn trong việc thể hiện bản thân và luôn quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ bạn bè xung quanh. Đặc biệt, các em rất tự tin sẽ đồng diễn nhảy Flashmob trong Ngày khai trường 5 tháng 9 năm 2015.

 

Kêu gọi ủng hộ Qũy “900 cuốn vở – 900 niềm vui theo em đến trường”

Với sự miệt mài tập luyện và thay đổi tích cực của các bé học sinh tại ngôi trường tiểu học nằm ở địa bàn xa xôi và khóa khăn bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC cùng Đại sứ – Hoa khôi Phương Thảo phát động các bậc phụ huynh, các bạn trẻ, các cơ quan đoàn thể, xã hội…ủng hộ vở mới vào quỹ 900 cuốn vở – 900 niềm vui theo em tới trường. Nhằm ủng hộ 900 cuốn vở cho 900 em học sinh tiểu học nhân dịp năm học mới 2015-2016. Những quyển vở mới không mang nhiều giá trị vật chất nhưng sẽ là những món quà tinh thần khổng lồ đối với các bé đang miệt mài tập luyện và đổi thay như một sự quan tâm và khích lệ.

Chuẩn bị Gian hàng trò chơi “Thế giới tuổi thơ”

Nhằm khích lệ tinh thần thể dục thể thao và sự đoàn kết, chia sẻ của các em học sinh, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC tổ chức một số gian hàng trò chơi vui nhộn: Dẫn bóng, Chiếc hộp bí mật, Sợi thun bướng bỉnh, Ném vòng cổ chai, … trong Ngày khai trường như một phần thưởng dành cho tất cả các học sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Tạo.

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

Categories: Thông cáo báo chí

About Author