Cảm nhận của TNV về SECC

Cảm nhận của TNV về SECC

Sau hơn 4 năm hoạt động, đối với SECC, các bạn TNV luôn mang lại những màu sắc hết sức ấn tượng, đồng thời cũng là một phần vô cùng quan trọng và đặc biệt để tạo nên SECC.

Vậy còn đối với các bạn TNV, cảm nhận về SECC như thế nào nhỉ?

* Phạm Thắm, một trong những người tham gia SECC trong những năm đầu tiên, hiện đang là biên tập viên

TNV_CN02

“Tôi tham gia SECC ngay từ những hoạt động đầu tiên của tổ chức. Hơn 3 năm gắn bó và làm việc tại SECC đã mang đến cho tôi một môi trường tốt để học hỏi, để khám phá và trải nghiệm. Ở đây, tôi được gặp gỡ những người bạn, những người anh em, và cũng là những đồng đội tuyệt vời. SECC chính là ngôi nhà chung của những bạn trẻ nhiệt huyết, có ước mơ, có khát vọng, muốn cống hiến và muốn góp phần mang đến những điều tốt đẹp cho xã hội.”

* Chị Trần Thị Thu Lợi hiện đang học tập tại DONG-A University, Korea

TNV_CN03

“Mình là Trần Thị Thu Lợi, tình nguyện viên trong chương trình Xây Trường Tottochan 2016. Mình đã có một mùa hè không thể nào quên cùng với SECC, mình học được cách yêu thương, kiên nhẫn, lắng nghe các em. Học được cách đi chợ trả giá, cân đối chi phí đi chợ mỗi ngày sau cho tiết kiệm nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Học được cách sống hòa đồng như gia đình với những người lạ chưa từng quen.Hành trình cùng Tottochan 2016 trong 1 tháng, mình mới nhận ra ở Việt Nam mình còn nhiều điều chưa biết lắm, mình còn nhiều thiếu sót lắm và SECC đã giúp mình có cơ hội học hỏi nhiều hơn để trưởng thành hơn. Cảm ơn Tottochan, cảm ơn SECC.”

* Nguyễn Trọng Nghĩa hiện đang là Copywriter tại SQUARE GROUP

TNV_CN01

“Nếu bạn cần một môi trường để tìm ra đam mê của mình thì hãy đến SECC. Môi trường tình nguyện là nơi tốt nhất để những người mentor sẵn sàng chia sẻ, chỉ bảo, chấp nhận cái sai của mình để hướng dẫn mình tiến bộ.
Nếu bạn cần một người sếp nhiệt huyết dành toàn thời gian cho công tác xã hội, người cùng chí hướng với bạn để thực hiện những dự án mang lại giá trị tốt đẹp cho xã hội, thì SECC là “đất” để bạn cùng nhau thực hiện điều đó.
Tại SECC, làm việc cũng thoải mái như chơi, và chơi cũng bổ ích như học.”  “Những ngày viết bài, nghĩ ý tưởng và làm các ấn phẩm truyền thông tại SECC giúp mình bước đầu làm được công việc yêu thích.”

Có rất nhiều các bạn TNV đến với SECC, và mỗi bạn sau đó lại có những con đường riêng, những công việc thú vị cần theo đổi, có những bạn hiện đang là du học sinh, có những bạn khác đang có những sự nghiệp riêng của mình. Còn bạn, bạn đã cùng SECC tham gia các hoạt động cộng đồng chưa? Cảm nhận của bạn là gì? Và SECC đã mang đến cho bạn những gì? Cùng SECC trả lời nhé!

Categories: Cảm nhận

About Author

Write a Comment

<