Giờ Xanh – Âm nhạc cho Trái Đất, người tham gia nghĩ gì?

Giờ Xanh – Âm nhạc cho Trái Đất, người tham gia nghĩ gì?

Overview

Ngày 22/03/2015 vừa qua đã diễn ra chương trình Giờ Xanh – Âm nhạc cho Trái Đất 2015 với chủ đề “Kết nối yêu thương cùng Âm nhạc xanh” của dự án Giờ Xanh thuộc Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC) trực thuộc Văn Phòng Đại diện Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tại TP.HCM tổ chức. Chương trình năm nay với tiết mục đặc biêt là “Đồng diễn 1000 người cùng trẻ thiểu năng và guitars” cùng Ca sĩ/Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý – Đại sứ Giờ Xanh 2015 cùng các hoạt động hấp dẫn khác. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 1000 bạn sinh viên trên địa bàn TP.HCM và sự quan tâm của hơn 30 báo đài.

Mặc dù chương trình đã kết thúc, nhưng có lẽ dư âm và cảm xúc vẫn còn đọng lại đâu đó trong trái tim của mỗi người. Hãy cùng phóng viên Giờ Xanh lắng nghe và chia sẻ những cảm xúc đó từ chính những bạn tham gia chương trình nhé!

– Phóng viên: Chào bạn, bạn có thể giới thiệu một chút về mình?

– Trả lời: Mình là Đức Tài, hiện đang là sinh viên năm 4, ĐH Bách Khoa TP.HCM. Mình tham gia TNV chương trình ở Ban Marketing (ruy băng màu đỏ).

– Phóng viên: Tại chương trình Giờ Xanh- Âm nhạc Trái Đất 2015, có rất nhiều hoạt động thú vị như: Gian hàng Xanh, cuộc thi sáng tạo Game ECO, Hãy cho tôi rác…Bạn có cảm nghĩ gì về các hoạt động đó?

– Trả lời:  Những sản phẩm của Gian hàng xanh cũng như cuộc thi ‘Sáng tạo game ECO’ mà các bạn sinh viên đã đem đến cho chương trình rất mới lạ thú vị và độc đáo và đầy tính sáng tạo. Các hoạt động này mình thấy rất thực tế, những vật liệu đã cũ, không sử dụng mà vẫn có thể tái chế và sáng tạo ra những trò chơi, những sản phẩm rất thú vị. Tất cả các hoạt động trong sự kiện đều nhằm tới một mục đích là tuyên truyền cho mọi người về tầm quan trọng và ý thức bảo vệ môi trường. Mình rất ấn tượng với các sản phẩm ở gian hàng xanh, các bạn sinh viên rất tài năng, rất sáng tạo. Chỉ có thể là các bạn sinh viên!

Giờ Xanh – Âm nhạc cho Trái Đất 2015 là bản hòa ca của gần 1000 người cùng cộng đồng DCOH, trẻ thiểu năng và Lê Cát Trong Lý

– Phóng viên: Với sự góp mặt của hơn 1000 bạn tình nguyện viên, trẻ thiểu năng và cộng đồng câm điếc DCOH, bạn có cảm nghĩ gì khi mình là 1 trong số 1000 TNV làm nên thành công cho tiết mục đồng diễn?

– Trả lời:  Ngày hôm nay tới đây, ấn tượng ban đầu của mình là sự nhiệt tình, cống hiến hết mình của các bạn sinh viên, mình thấy rất vui vì điều đó. Các bạn đã chung tay góp sức vào những hoạt động xã hội, điều đó sẽ giúp các bạn sinh viên năng động hơn trong môi trường cộng đồng, hiểu biết hơn, sẽ được giao tiếp với nhiều người. Và mình cũng cảm thấy rất tự hào khi mình là một trong 1000 TNV được góp sức vào chương trình, được chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh hơn.

Sôi động, “quậy” tưng bừng với Sáng tạo game ECO

– Phóng viên: Bạn hiểu được ý nghĩa của tiết mục: “Đồng diễn 1000 người cùng trẻ thiểu năng và guitar”, như thế nào và bạn có thể chia sẻ thêm cảm xúc của mình về tiết mục đó?

– Trả lời:  Mình cảm nhận chương trình năm nay rất ý nghĩa, ngoài chương trình chính thì còn có tiết mục đặc biệt đó là “Đồng diễn 1000 người cùng trẻ thiểu năng và guitar” là tiết mục mình rất ấn tượng và xúc động, tiết mục nhằm xóa bỏ được khoảng cách và giúp người khuyết tật hòa nhập với cộng. Đây không chỉ là chương trình dừng ở việc kêu gọi tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường mà còn kết nối mọi người lại với nhau, người khuyết tật họ cũng có khả năng làm như người bình thường, cũng có thể hát, cũng có thể trình diễn.

Sử dụng các vật dụng cũ, giấy báo sách vở đổi túi tự hủy sinh học và thử tài kinh doanh sản phẩm tái chế thân thiện môi trường với Gian Hàng Xanh

– Phóng viên: Theo bạn với những chương trình hoạt động vì xã hội như vậy, sẽ có ảnh hưởng thế nào đến xã hội, hay nói cách khác là tác động thế nào đến suy nghĩ của mọi người trong cộng đồng?

– Trả lời:  Chương trình hoạt động nào vì xã hội cũng có một tác động nhất định đến xã hội. Chương trình năm nay thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, trong đó chủ yếu là sinh viên. Điều này thực sự là một hiện tượng đáng mừng. Qua sự kiện này sẽ giúp sinh viên nhận ra được sự đóng góp của các bạn đến cộng đồng, mặc khác, giúp các bạn ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường, về việc tiết kiệm năng lượng và hiểu hơn về cuộc sống của còn người khuyết tật.   

Thay đổi ý thức, làm đẹp hơn môi trường với “Hãy cho tôi rác”

– Phóng viên: Bạn có muốn gửi gắm điều gì sau khi tham gia chương trình?

– Trả lời:  Mình hy vọng sẽ còn nhiều chương trình tuyên truyền và những đêm nhạc đồng diễn ý nghĩa như thế này và mong muốn mỗi người chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ hãy có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.

– Phóng viên: Nếu được diễn tả cảm xúc của mình bằng 1 từ, bạn sẽ nói từ nào?

– Trả lời:  “Tuyệt vời”

“Tuyệt vời” , chỉ một từ diễn tả được hết cảm xúc cho sự kiện vừa qua. Dự án vẫn chưa kết thúc, hãy cùng đồng hành với chúng tôi trong sự kiện Ngày trái đất 19/04/2015 sắp tới với nhiều chương trình đầy hấp dẫn như: 1000 TNV nhảy Crazy Dance, Green Run – Đường đua kỳ thú lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam cùng hoa hậu Ngọc Hân hay chiến thắng bản thân với Win My Self, các bạn nhé!

Nguyễn Ngọc Trâm Anh

Ban Truyền thông dự án Giờ Xanh 2015

Trung tâm Giáo dục Kĩ năng và Truyền thông Cộng đồng (UNESCO – SECC)

Categories: Cảm nhận

About Author

Write a Comment

<