Green Run và hành trình bứt phá bản thân!

Green Run và hành trình bứt phá bản thân!

Green Run – là một trong những hoạt động chạy bộ thân thiện nằm trong chuỗi chương trình Ngày Trái Đất 2015 do dự án Giờ xanh thuộc Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC) cùng Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam đồng tổ chức, với sự tham gia của hàng ngàn bạn trẻ và nhân viên các công ty như Brigestone, OBAYASHI Việt Nam, Yes24, BOO nước uống Thủ Đức, Columbia Sportwear Việt Nam, nhà hàng Cơm Xanh… đã diễn ra vào lúc 17h30 tại khu CR4 – Nguyễn Khắc Viện – Hồ Bán Nguyệt – Phú Mỹ Hưng – Quận 7,với sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân – Đại sứ chương trình và Á hậu Hoàng My – khách mời đặc biệt.

IMG_1869

Vận động viên của Green Run 2015

Cuộc thi chạy thu hút nhiều đối tượng ở mọi độ tuổi, với mục tiêu chạy vì sức khỏe nên cuộc thi không đặt nặng về thành tích bứt phá trong từng giây. Vì vậy mọi người tham gia trong không khí thoải mái và thân thiện, như một cuộc chạy bộ nhằm thư giãn chân tay sau một ngày lao động mệt nhọc.

Người chơi phải trải qua một chặng đường đua gần 5km, qua các con đường Đường Nguyễn Khắc Viện– Hoàng Văn Thái – Tôn Dật Tiên – Cầu Ánh Sao – Tôn Dật Tiên – Đường N – Hà Huy Tập – Nguyễn Cao Nam – Mười Tây – Tôn Dật Tiên – Cầu Ánh Sao – Tôn Dật Tiên – Morison – Nguyễn Khắc Viện.

Đồng thời tính hấp dẫn và lôi cuốn của đường chạy còn được đẩy cao hơn  từ những chướng ngại vật đầy hiểm hóc trên đường đi đòi hỏi người chơi phải khéo léo và kiên nhẫn tìm cách vượt qua chúng như một cách để chiến thắng chính mình tiếp tục cuộc đua.

IMG_1874

Chướng ngại vật kỳ thú của Green Run 2015

Tham gia vào đường chạy còn có đại diện hãng lốp xe Bridgestone, đại diện công ty OBAYASHI Việt Nam, đại sứ chương trình hoa hậu Ngọc Hân, á hậu Hoàng My  làm cho đường đua càng sôi động hơn.

Hình 14 - Xuất phát Green Run

Từ trái qua: Á hậu Hoàng My – Ông Hiroyuki Saito đại diện BTC – Hoa hậu Ngọc Hân và hàng ngàn bạn trẻ ở vạch xuất phát Green Run.

Những gương mặt đầu tiên vượt qua một loạt thử thách của chương trình một cách nhanh chóng và về đích, tuy mệt mỏi nhưng không khỏi vui vẻ và hào hứng. Cả con đường đua xanh rờn vì bột màu tung ra để thử thách người chơi.

Hình 16 - Hoàng My Green Run

Hoàng My “te tua” ở đích đến Green Run 2015.

Hình 18 - Chướng ngại Green Run 2

Chướng ngại vật “khó nhây” nhất của Green Run.

Hoàng My đã có một cuộc đua hết mình, người cô lấm lem màu nhuộm sau khi vượt qua thử thách cuối cùng. Thử thách cuối cùng là khi người chơi phải đương đầu với đá lạnh trên đường đi và bột màu trút xuống. Tuy nhiên, chính thử thách này lại tạo nên “sắc màu” đặc biệt cho đường đua, khiến người chơi rất hứng thú khi nhuốm mình trong màu xanh lá đặc trưng của chương trình –  Bạn Bùi Chí Hùng và Phan Vĩnh Đông Phương – BTC đường đua hào hứng chia sẻ.

Medai

Ông Jiro Medai – Quản lý dự án cấp cao công ty Obayashi Việt Nam là một vận động viên tích cực của Green Run.

Chị Đinh Thị Vũ Trinh – GĐ Trung tâm SECC cho biết:  Đường đua Green Run 2015 không mang tính thương mại, có thể nói đây là Cuộc đua người tham gia hưởng lợi nhiều nhất trong các Cuộc chạy bộ gần đây, mang đến cho người tham gia một sân chơi bổ ích mà lại đóng góp lớn cho môi trường với chướng ngại vật thân thiện từ các vật liệu tái chế.

Kết thúc đường đua cũng là lúc bạn đã phá vỡ được giới hạn của bản thân, chinh phục chính mình cùng với Winmyself và Crazy Dance. Chạy cũng là một bộ trong những môn thể thao thân thiện nhất với môi trường, tiết kiệm năng lượng tự nhiên (không dùng đạo cụ hoặc dụng cụ hỗ trợ nào). Green Run nằm trong các hoạt động của Ngày Trái Đất 2015 là đường đua mới lạ và qui mô nhất năm.

Trang Trần

TNV Cơ hữu – Ban truyền thông

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

Categories: Cảm nhận

About Author

Write a Comment

<