Green talk 2015 đã cho mình những gì?

Green talk 2015 đã cho mình những gì?

 Đã chính thức ba năm kể từ ngày mình chia tay ngôi nhà SECC để bước đi trên con đường cho riêng mình, và đến tận hôm nay thì mới có dịp chính thức nói lời cám ơn đến đại gia đình SECC của mình năm ấy.

Thời gian biết đến SECC là lúc mình chỉ mới là một đứa sinh viên đại học năm ba và không có gì ngoài sự nhiệt huyết và đam mê tham gia vào các hoạt động tình nguyện. Vì với mình lúc đó, mình muốn thời gian đại học sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời và không muốn lãng phí nó. Cùng thời gian đó thì mình cũng đang chuẩn bị cho kế hoạch tìm nơi thực tập để chuẩn bị cho năm tốt nghiệp vì ngành học của mình cũng thiên nhiều về xã hội và cũng định hướng tham gia vào các tổ chức phi chính phủ. May mắn thay vào mùa hè cuối năm ba đó mình đã gặp “Green Talk” và UNESCO- CEP- tiền thân của dự án “Giờ Xanh” và SECC.

Đồng đội của mình từ những ngày đầu của Green Talk 2015

Mình dự tuyển vào ban quản lý nhân sự của dự án Green Talk, trải qua tận ba vòng kiểm tra với các bài thi từ việc phỏng vấn tính cách xem có phù hợp hay không đến xây dựng, lên kế hoạch dự án và kỹ năng làm việc nhóm, và cuối cùng là phỏng vấn cùng với Big Boss Bựa (đó là biệt danh mà tụi mình thường gọi người-mà-ai-cũng-biết-là-ai), và trời ơi, đó là phỏng vấn bằng tiếng Anh cơ- đây cũng là lần đầu tiên một đứa sinh viên năm ba như mình đi phỏng vấn tại một tổ chức lớn nên mình cực kì lo lắng luôn. Vì thời gian đó đối với mình, cơ hội được tham gia vào Green Talk như một ước mơ để thay đổi cuộc sống mình trong thời điểm đó chứ không chỉ đơn thuần là có được nơi để thực tập. Đặc biệt, đây cũng là một tổ chức lớn trong cộng đồng sinh viên với những họat động tình nguyện đầy ý nghĩa nên mình rất muốn “dấn thân” để học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện bản thân, chứ lên web của tổ chức và thấy mấy đàn anh, đàn chị tham gia dự án các năm trước mình thấy ngưỡng mộ lắm luôn.

Và duyên đến, mình đã được nhận vào dự án, bây giờ mình vẫn không thể tả được cảm giác lúc nhận được email báo đậu, vui như một đứa trẻ được nhận món quà mà mình mong ước bấy lâu. Và cuối cùng thì sau bao thăng trầm, mình cũng đã gắn kết và đi cùng dự án trọn vẹn trong một năm với những người anh, người chị, những người bạn với những kỉ niệm đẹp mà chắc chắn là mình sẽ không bao giờ quên. Nhưng quan trọng hơn hết, đối với mình, mỗi thành viên trong gia đình Giờ Xanh năm ấy mặc dù đều là sinh viên nhưng cực kì bản lĩnh và có thế mạnh rất riêng, chính vì vậy đa tạo động lực to lớn cho mình phấn đấu để hoàn thiện bản thân, để cho mình học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm. Mình tự hào giới thiệu đồng đội của mình ở đây nhé http://gioxanh.org/tinh-nguyen-vien-co-huu-gio-xanh-xuat-sac-2014-2015/

Cuối cùng sau tất cả cố gắng của tất cả các thành viên, Giờ Xanh năm 2015 đã hoàn thành nhiệm vụ với hai sự kiện lớn là “Giờ Xanh- Âm nhạc cho Trái Đất” và “Ngày Trái Đất”. Các bạn có thể xem lại những gì chúng tớ đã làm, để thấy nhiệt huyết của cả dự án như thế nào tại https://youtu.be/KAX0zL5taDQhttps://www.youtube.com/watch?v=fYwbtZMKEZU&t=5s nhé.

Cái đêm tổng kết đáng nhớ nhất của bọn mình.

Còn đối với chính bản thân mình, SECC đã mang đến cho mình những người bạn cực kì tuyệt vời, những kinh nghiệm là việc cực kì quý giá và cả số điểm tuyệt đối duy nhất về báo cáo thực tập tốt nghiệp năm đó nữa ^^. Với những cơ hội được làm việc và đóng góp cho cộng đồng, mình thấy yêu hơn cuộc sống của mình, thấy bản thân mình có giá trị hơn.

Kể cả sau dự án, tình bạn của tụi mình vẫn sẽ mãi còn vẹn nguyên.

SECC tạo cho mình một bước đà khá tốt để có thể bắt đầu tương lai của mình, từ những kinh nghiệm về nhân sự mà mình có được trong suốt một năm làm việc với SECC, mình đã có thể dám “làm liều” và nộp hồ sơ làm việc cho một trường học tại Philippines với vị trí Vietnamese manager, và may mắn lại một lần mỉm cười với mình, và mình đã có cơ hội học tập, làm việc và khám phá đất nước nghìn đảo Philippines trong thời gian sáu tháng.

Những trải nghiệm của mình tại Philippines.

Sau khi mình ở Philippines về, ước mơ khám phá thế giới của mình lại bùng cháy lên và mình quyết định từ bỏ công việc, rời xa gia đình ở Việt Nam và sang Úc để có thêm trải nghiệm, thử thách bản thân và khám phá thế giới.

Mình và nước Úc năm 2018

 

Hiện tại mình đang là Education Planner của IAE Edu Net tại Melbourne, hỗ trợ cho việc học tập của các bạn du học sinh tại Melbourne. Và một lần nữa, nhờ có SECC, mình đã được tổ chức giới thiệu để hoàn thành việc đăng ký nhập học vào chuyên ngành Community Services, để mình có thể viết tiếp ước mơ phục vụ cộng đồng của mình.

Người bạn thân đồng hành cùng mình ở Úc, cũng là một thành viên của Green Talk 2015

Nếu như các  bạn sinh viên còn đang băn khoăn, trăn trở cho tương lai của mình, thì thay vì việc lo lắng, các bạn có thể tham gia vào các hoạt động tình nguyện để có thể tích luỹ thêm thật nhiều kinh nghiệm thực tế, được học hỏi từ những người đồng đội của mình, để tạo thêm cơ hội cho chính bản thân mình, để có thể tự hào viết vào resume những  đóng góp mà mình đã làm được cho cộng đồng chứ không phải chỉ đơn thuần là những chứng chỉ để tăng thêm điểm thành tích, để khoảng thời gian đại học thật nhiều màu sắc, thật đẹp và ý nghĩa.

Cám ơn SECC vì những kinh nghiệm, những kỷ niệm và những người bạn tuyệt vời và lời hứa “bảo hành trọn đời”- đây là cách mình hay đùa với Big Boss Bựa, vì chỉ cần là những thành viên của SECC, thì dù bạn có làm gì và cần bất cứ sự hỗ trợ nào thì tổ chức sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ một cách tuyệt đối. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của mình, còn mình lúc này thì chỉ toàn nỗi nhớ về những người bạn Giờ Xanh và thèm lắm những đêm ngồi cạnh nhau với muôn vàn câu chuyện.

Nhớ mọi người thật nhiều,

Dư Thị Mỹ Loan- thành viên ban Nhân sự Green Talk 2015.

Categories: Cảm nhận

About Author

Write a Comment

<