NAM TIẾN SAU MÙA DỊCH CỦA SÂN KHẤU LỆ NGỌC

NAM TIẾN SAU MÙA DỊCH CỦA SÂN KHẤU LỆ NGỌC

Ngày 25.06.2020 SECC tham gia buổi gặp gỡ, họp báo  về chương trình biểu diễn nghệ thuật kịch “Tìm về văn hoá cội nguồn” của Sân khấu Lệ Ngọc tại phòng Khánh tiết Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh số 07 Công trường Lam Sơn, Bến Nghé, Quận 1, Tp HCM để tham dự buổi họp báo.

 

Tiếp nối thành công của chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ thiếu nhi hè 2020 tại Hà Nội, chương trình biểu diễn nghệ thuật “Tìm về văn hoá cội nguồn” do sân khấu Lệ Ngọc và Trung tâm tổ chức biểu diễn và điện ảnh thành phố hợp tác tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của Viện nghiên cứu trang phục Việt chính thức khởi động từ ngày 25/06/2020 đến ngày 04/07/2020 tại Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyến lưu diễn Nam tiến gồm 16 buổi với 3 vở diễn đang được khán giả Thủ đô yêu mến gồm “Cây tre thần”, “Thị Nở Chí Phèo” và “Hoa sen lửa”.

Ban lãnh đạo Sân khấu Lệ Ngọc, Cố vấn nghệ thuật và truyền thông PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái, NTK Sĩ Hoàng cùng các nghệ sĩ của Sân khấu Lệ Ngọc.

Giám đốc điều hành Sân khấu Lệ Ngọc – Ông Nguyễn Thế Vinh chia sẻ: “Ngay sau khi đợt giãn cách xã hội kết thúc, chúng tôi đã có chương trình biểu diễn dài ngày phục vụ cho thiếu nhi tại Hà Nội. Trong khi các sân khấu nghệ thuật khác đang còn nằm im thì Sân khấu Lệ Ngọc đã có một chuỗi biểu diễn kỉ lục trong mùa Covid và mở màn tiên phong đầu tiên cho hoạt động sân khấu Thủ đô…”. Cùng với niềm đam mê và tâm huyết nghệ thuật với tôn chỉ luôn mang đến chất lượng cho khán giả, Sân khấu Lệ Ngọc quyết định “Nam tiến” để đem đến luồng gió mới cho khán giả miền Nam.

Ông Nguyễn Thế Vinh – Giám đốc điều hành Sân khấu Lệ Ngọc.

 “Tôi muốn nói đến một thực tế đang diễn ra hiện nay, đó là sân khấu VN đang thoái trào và ngày càng gặp nhiều khó khăn. Tôi cũng hiểu nội tình của của các Nhà hát, sân khấu ở Hà Nội hiện đang có trên dưới 10 nhà hát được bao cấp, từ giám đốc đến nghệ sĩ, cũng có cả đội ngũ vừa ăn lương nhà nước nhưng cũng chịu khó đi tìm tiền của các quỹ. Riêng với sân khấu Lệ Ngọc, thì phải tự lo tất cả. Chính vì vậy tôi rất trân trọng vì đây là một sân khấu tư nhân hóa đầu tiên ở Hà Nội. Hiện không một Nhà hát nào có thể tự cung tự cấp. Trong khi đó, sân khấu Lệ Ngọc có thể làm việc đấy” trích lời nhận xét của nhà biên kịch Lê Chí Trung.

Nhà biên kịch Lê Chí Trung.

 

NSND Lệ Ngọc – Chủ tịch Câu lạc bộ Sân khấu Lệ Ngọc cho biết đã hết vé tất cả các suất diễn.

PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái cho biết, “ Xã hội ngày nay có rất nhiều câu chuyện thế sự liên quan đến hình ảnh người chiến sĩ Công an Nhân dân, trong đó nhữg hình ảnh đẹp và những hình ảnh chưa đẹp, không loại trừ vẫn còn những vụ án oan; và việc đưa những vấn đề thế sự này lên sân khấu nghệ thuật chính là nhiệm vụ tối cao của sân khấu ”.

“Tôi tin rằng Sân khấu Lệ Ngọc sẽ đặt chân tại Thành phố Hồ Chí Minh một cách hoành tráng và đây sẽ là một mô hình để các sân khấu tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay phải học tập…”  trích lời Giám đốc Nhà hát thành phố – Hữu Luân.

Giám đốc Nhà hát thành phố – Hữu Luân.

Nhà báo đang đặt câu hỏi cho Ban lãnh đạo Sân khấu Lệ Ngọc.

 

Thành viên ban Truyền thông SECC.

Khai thác những đề tài khác nhau, nhưng điểm chung của 3 vở diễn Nam tiến lần này là tính thời sự trong thông điệp, sự đầu tư công phu về dàn dựng, thiết kế và biểu diễn của Sân khấu Lệ Ngọc. Với những yếu tố đó, sân khấu Lệ Ngọc tự tin sẽ chinh phục trái tim khán giả thành phố Hồ Chí Minh bằng những bữa tiệc thưởng thức nghệ thuật ý nghĩa.

 

                                                                                                                                    ———–                                                                                                                                                                                                                                                                        Minh Thi

Ban truyền thông

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

Số 07, đường 33, phường 4, quận 4, TP HCM.
Web: http://unesco-secc.org/
Hotline: 0903309299 – 028 22003693
Email: contactus.secc@gmail.com

 

Categories: Tin tức

About Author

Write a Comment

<