Vòng Teamwork học bổng khóa huấn luyện quản lý dự án truyền thông cộng đồng tại Hà nội

Vòng Teamwork học bổng khóa huấn luyện quản lý dự án  truyền thông cộng đồng tại Hà nội

Sau sự thành công của vòng Teamwork diễn tại thành phố Hồ Chí Minh ; Chiều thứ 4, 22/7/2015, buổi làm việc Teamwork của Học bổng khóa huấn luyện quản lý dự án truyền thông cộng đồng khu vực Miền Bắc đã được diễn ra tại Hà Nội trong không khí thân mật, vui vẻ giữa các ứng cử viên sáng giá và các bạn tình nguyện viên cơ hữu của SECC.

Ai sẽ là người chiến thắng và giành Học bổng QLDA Truyền Thông ở Hà nội?

Đúng 17h, chương trình đã bắt đầu diễn ra.Bạn Vũ Thị Phương Thảo, MC vòng Teamworktiến hành giới thiệu về nội dung buổi làm việc cũng như những thành phầntham gia vòng 2 gồm: chị Định Thị Vũ Trinh – giám đốc của Trung tâm giáo dục Kĩ năng cộng đồng SECC, anh Bùi Văn Phú – trợ lý của trung tâm SECC cùng 11 bạn tình nguyện viên cơ hữu SECC tại Hà Nội

Buổi Teamwork là sự góp mặt của 5 ứng cử viên sáng giá cùng nhau tranh tài trong vòng làm việc nhóm để đạt được Học bổng khóa huấn luyện quản lý dự án truyền thông trị giá hơn 20 triệu.

Teamwork Hà noi 1

Bạn Nguyễn Thị Khánh Chi, sinh năm 1992, tốt nghiệp học viện Ngoại Giao


Teamwork Ha noi 2

Bạn Đào Văn Cường,sinh năm 1992, tốt nghiệp Đại học Bách Khoa


Teamwork Hanoi 3

Bạn Võ Thị Hồng Ngọc, sinh năm 1992, tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương


Teamwork 4

Bạn Nguyễn Thị Ngân, sinh năm 1993, sinh viên Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

  • Ngoài ra, thành viên thứ 6 chính là bạn Nguyễn Thị Minh Tâm vì lí do cá nhân đã không thể đến tham gia buổi Teamwork cùng các bạn.

Mở đầu cho buổi thử thách, các bạn ứng cử viên được gợi ýchia sẻ cảm tưởng của mình về SECC và lý do tại sao muốn tham gia khóa huấn luyện học bổng truyền thông cộng đồng. Tuy rằng mỗi bạn đều có những lý do khác nhau, những cảm nhận khác nhau, nhưng họ đều có một điểm chung đó chính là trái tim tràn đấy nhiệt huyết muốn cống hiến sức trẻ, tài năng của mình cho cộng đồng, xã hội. Họ là những con người trẻ, cảm thấy ấn tượng vì sứ mệnh, tôn chỉ của SECC và thấy rằng đây chính là chiếc chìa khóa then chốt để vươn tới ước mơ của bản thân. Vì vậy, khi học bổng khóa huấn luyện được đưa ra, họ đã không ngần ngại, nhanh chóng nộp đơn để giành lấy cơ hội cho mình.

Teamwork Hanoi 6

TEAMWORK Hanoi

Sau những lời giới thiệu của mọi người. Anh Phú – đại diện cho SECC đã giải thích về tầm quan trọng truyền thông với sự thay đổi của cộng đồng. Thông qua đó,anh cũng đã giới thiệu sứ mệnh, mục tiêu và định hướng của của SECC cũng nhưnội dung và đối tượng hướng đến của học bổng truyền thông lần này. Dưới sự dẫn dắt của Phú, các ứng cử viên của khóa huấn luyện dần hiểu hơn những giá trị nhân văn mà SECC đang vươn tới. Họ cũng được giới thiệu về cách thức hoạt động cũng như cơ cấu tổ chức của trung tâm.Khi được hỏi về vai trò của các ban Truyền thông tổ chức sự kiện, Marketing và Nhân sự trong một dự án truyền thông thì các bạn đã nêu ra những nhân định rất đa dạng:

– Theo bạn Cường truyền thông là cốt yếu và đóng vai trò quan trọng nhất, rồi đến nhân sự, marketing và truyền thông; marketing là công cụ của truyền thông.

– Theo bạn Ngọc thì truyền thông mang thông tin đến cho mọi người, tổ chức sự kiện hậu cần, sân khấu chương trình; Nên tách biệt truyền thông và tổ chức sự kiện; Nhân sự đóng vai trò quản lý các tình nguyện viên và nhiệm vụ của marketing là đi tìm tài trợ. Đối với bạn, vai trò của các ban như nhau.

– Theo bạn Chi thì nếu chương trình hướng đến mục đích xã hội, cộng đồng thì mọi ban đều có vai trò ngang nhau. Truyền thông là bước đệm đầu tiên, nhân sự là hạt nhân tuyển chọn hạt giống tốt cho dự án,tổ chức sự kiện tạo ra những việc “hậu cần” nhưng cũng rất quan trọng.

– Bạn Ngân đã lấy ví dụ về chiếc bánh để minh họa cho ý kiến của mình. Nhân sự đóng vai trò cốt lõi, như cái nhân của cái bánh. Tổ chức sự kiện vs Maketing đóngvai trò bổ trợ, là bộ phận tạo ra vỏ bánh. Cuối cùng, truyền thông ở đây như bao bì, đưa thông tin của chiếc bánh đến người tiêu dùng

teamwork ha noi 7

Với Thúy, SECC là tổ chức cộng đồng, giúp các bạn trẻ có cuộc sống ý nghĩa, trau dồi kỹ năng. Cũng theo bạn, các ban đều là một bộ phận của thể thống nhất, đan xen chặt chẽ, cùng nhau làm chứ không thể phát triển độc lậpTeamwork Hanoi 8

Kết thúc phần giới thiệu và trao đổi, thử thách của vòng Teamwork chính thức bắt đầu. Các ứng cử viên nhận đề bài từ ban tổ chức và bắt đầu thảo luận với nhau để thống nhất đưa ra một hoạch định cho việc tổ chức một dự án truyền thông mà cụ thểđề bài đưa ra là dự án Giờ Xanh 2016.Khi các bạn đã hội ý với nhau đưa ra được cơ cấu thành viên cho các ban, 11 TNVCH tại Hà Nội đã chia vào các ban tương ứng để cùng thảo luận với các bạn ứng cử viên.Sau 15 phút làm việc nghiêm túc, căng thẳng mà cũng không kém phần sôi nổi, các bạn đã lần lượt đứng lên chia sẻ về bản kế hoạch của mình.

– Ban tổ chức sự kiện: bạn Ngọc và bạn Chi

– Ban Marketing: bạn Thúy

– Ban truyền thông: bạn Ngân

– Ban nhân sự: bạn Cường

IMAG0396

IMAG0410

IMAG0420

IMAG0339.

IMAG0340

IMAG0393

Trong lúc các bạn trình bày, Chị Đinh Thị Vũ Trinh đã chú ý lắng nghe thông qua hệ thống họp trực tuyến tại đầu cầu thành phố Hồ Chí Minh. Chị đã cẩn thận đưa ra những nhận xét, đánh giá và góp ý kiến cho kế hoạch của các bạn. Từ đó các ứng cử viên của chúng ta có thể tự rút ra kinh nghiệm cũng như nhận ra thiếu sót của mình, nhằm hoàn thiện hơn bản kế hoạch. Nhiệm vụ Teamwork không chỉ dừng ở đó, các bạn được giao phải hoàn thành chi tiết bản kế hoạch cho chương trình Giờ xanh 2016. Đây được xem như là một bài thu hoạch để BTC có thể đánh giá được năng lực làm việc thực sự của các bạn, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn đúng cho chủ nhân của 9 học bổng giá trị phạm vi toàn quốc.

Hai tiếng đồng hồ vậy mà trôi qua quá nhanh, vào 19h10 phút, vòng thử thách teamwork của Học bổng khóa huấn luyện truyền thông cộng đồng tại Hà Nộiđã chính thức khép lại. Thời gian tuy không phải là dài, nhưng cũng đủ để các bạn có thể có những cái nhìn đầu tiên về Khóa huấn luyện cũng như về những công việc, những thử thách mình sẽ phải đối mặt trong thời gian sắp tới. Ai cũng cảm thấy tiếc nuối, cũng mong có thêm một chút thời gian nữa để có thể tiếp tục cùng nhau tranh luận, xây dựng dự án và cùng nghe chị Trinh “chữa bài” kỹ hơn nữa.

Liệu ai trong số 06 ứng cử viên sáng giá này có thể chính thức nhận được Học bổng khóa huấn luyện quản lý dự án truyền thông cộng đồng? Ai sẽ là người tiếp tục làm việc với SECC để có thể xây dựng nên những dự án thiết thực, ý nghĩa dành cho giới trẻ trong thời gian sắp tới đây? Hãy chú ý theo dõi Fan page và 2 website gioxanh.org và unesco-secc.org của chúng tôi để cập nhật những tin tức sớm nhất nhé!

Bài: Nguyễn Thanh Huyền, Nguyễn Mai Hương

Ảnh: Nguyễn Thị Thanh Thúy

Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

Categories: Tin tức

About Author

Comments

  1. chay quang cao facebook ads
    chay quang cao facebook ads 23 August, 2016, 10:56

    cảm ơn bạn share những kiến thức thật bổ ích

    Reply this comment

Write a Comment

<