SECC tổ chức hoạt động xã hội – từ thiện

SECC tổ chức hoạt động xã hội – từ thiện

Cách thức tổ chức Hoạt động Xã hội –  Từ thiện của SECC? Vì sao SECC cung cấp dịch vụ tổ chức hoạt động xã hội – từ thiện? Dịch vụ Tổ chức sự kiện xã hội – từ thiện đặc trưng của SECC?

Cách thức tổ chức Hoạt động Xã hội –  Từ thiện của SECC?

Tổ chức các hoạt động từ thiện, các hoạt động Trách nhiệm xã hội CSR (Corporate Social Responsibility)  và Team Building theo dạng CSR cho doanh nghiệp

  • Định hướng, tư vấn các để hoạt động từ thiện thiết thực, hiệu quả, đúng người đúng nhu cầu
  • Chịu trách nhiệm pháp lý để tổ chức hoạt động
  • Tổ chức hoạt động và truyền thông cho doanh nghiệp hoạt động xã hội
  • Giới thiệu tình nguyện viên cho hoạt động
  • Tư vấn miễn phí cho các đơn vị – công ty muốn tự thực hiện hoạt động từ thiện hữu ích.

Có 2 dạng Dịch vụ tổ chức sự kiện hoạt động xã hội – từ thiện SECC:

Dạng 1: Liên kết tổ chức hoạt động xã hội.

SECC hiện tập trung Quỹ  cho dự án “Xây trường Tottochan”. Dự án tài trợ 20 buổi học kỹ năng cùng hỗ trợ chi phí ăn ở, cơ sở vật chất cho trường học vùng sâu trên 63  tỉnh – thành Việt Nam. (Xem thêm: Dự án Xây trường Tottochan) Dự kiến quỹ được 2,5 tỉ VND sẽ tạo dựng ngôi trường Tottochan thực thụ.

Dạng 2: SECC cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện/hoạt động xã hội – từ thiện theo yêu của khách hàng.

SECC đứng ra tổ chức hoạt động xã hội, từ thiện theo ý tưởng của các đơn vị, công ty cần tổ chức làm việc có ích có cộng đồng một cách bài bản và đúng nghĩa. Dịch vụ được cam kết hai bên rõ ràng mục đích từ thiện cao đẹp.

Vì sao SECC cung cấp dịch vụ tổ chức hoạt động xã hội – từ thiện?

Hiện nay có không ít đơn vị – tập đoàn bên cạnh hoạt động kinh doanh còn góp sức cho cộng đồng bằng công tác xã hội và từ thiện. Tuy nhiên, thường các đơn vị tự tổ chức hoạt động mang tính tự phát hoặc giao hẳn cho một quỹ hoạt động từ thiện. Với cách thức như vậy sẽ nảy sinh các vấn đề:

Một là cách thức tự tổ chức sẽ không chuyên, không đến được người cần giúp đỡ cũng như hoạt động chưa thiết thực cho người thụ hưởng. Song song đó, việc xin phép chính quyền địa phương gặp nhiều khó khăn (liên quan đến vấn đề hành chính, quyền hạn tổ chức cũng như hiệu quả tổ chức.)

Hai là, việc từ thiện chỉ là góp tài chính thì đơn vị góp quỹ không tin cậy hoặc không theo dõi được hiệu quả cụ thể. Bên cạnh đó, giao tiền trực tiếp cho gia đình khó khăn mà không định hướng họ sử dụng nguồn tiền hiệu quả  là “từ thiện chưa đúng cách” thậm chí tạo tâm lý dựa dẫm tiêu cực của một bộ phận người được thụ hưởng từ thiện.

Hiểu được các vướng mắc đó, (Cty TNHH) SECC, vốn được thành lập để chuyên trách tổ chức hoạt động xã hội – cộng đồng, tự nhận thấy mình phù hợp và cần đứng ra đảm trách các hoạt động từ thiện – hoạt động xã hội “giúp đúng người, làm đến nơi”; giúp việc từ thiện đúng hướng, có đầu tư thời gian, công sức tìm hiểu gia cảnh đối tượng để  giúp họ một cách bền vững, “đem lại cần câu chứ không tặng con cá”, đem lại hiệu quả thực sự có định hướng và theo nhu cầu của đối tác, khách hàng.

 Dịch vụ Tổ chức sự kiện xã hội – từ thiện đặc trưng của SECC là gì?

 Hoạt động xã hội (activism) là hệ thống hành động và tạo ra những thay đổi xã hội. Hoạt động xã hội SECC xây dựng tập trung vào hành vi xã hội mới bằng các dự án cụ thểvới hy vọng những hành vi mới sẽ đóng vai trò như những khuôn mẫu để người khác có thể làm theo và phát triển. 2 tiêu điểm đã và đang thực hiện của SECC tiêu biểu là 2 dự án Giờ xanh và Xây trường Tottochan.

Giờ xanh: Hoạt động Xã hội tập trung vào thay đổi hành vi gây hại thiên nhiên, hướng con người Việt Nam đến việc yêu quý và sống hài hòa với thiên nhiên.

Xây trường Tottochan: Hoạt động Xã hội tập trung vào Đào tạo kỹ năng –  Tạo động lực sống vui, có ích, Giáo dục trẻ bằng tình yêu thương “lắng nghe sâu”, nuôi hy vọng thay đổi đất nước từ giáo dục trẻ nhỏ.

Ngoài ra SECC còn tổ chức các hoạt động’ dự án khác như Dance For Kids, Explore Vietnamese, Chiến dịch chống vô cảm, Thử sức cùng doanh nghiệp…

Công ty TNHH Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC

  • Số 50/12 đường số 79, phường Tân Quy, Quận 7, TP.HCM
  • Email: contactus.secc@gmail.com 
  • Điện thoại: +(284) 8 22003693 – Hotline: 0903 309 299
  • Liên hệ về Hợp tác Dự án  trực tiếp với Giám Đốc  SECC:
  • Mobile: 0973930357 – Email:  trinh.unesco.secc@gmail.com

About Author

Write a Comment

<